Akai mini MPK3 dưới cảm nhận của Producer

Midi Keyboard Akai MPK3 mini dù đã tròn 10 tuổi, vẫn là một lựa chọn phổ biến cho cả những Producer mới bắt đầu và cả những Producer làm nhạc lâu năm muốn mang một thiết bị nhỏ gọn theo bên người.

mpk3 producer

Ban đầu, phiên bản mới nhất của MPK mini mk3 có vẻ khá giống với phiên bản tiền nhiệm của nó, với 25 phím mini, 8 nút bấm cao su lớn, 8 nút vặn điều khiển xoay và kiểu pitchbend/modulation dạng thumb stick. Tuy nhiên, thực tế có một số khác biệt đáng kể ở phiên bản mới.

Trước tiên, bàn phím mới (thiết kế Dynamic Gen 2 của Akai) và mặc dù nhiều producer hay sử dụng bộ lớn hơn so với các phím mini, nhưng chúng rất chắc chắn, đáp ứng tốt và không gây tiếng ồn.

Tiếp theo, các nút điều khiển bây giờ được thiết kế xoay liên tục và bao gồm cả tùy chọn tuyệt đối và tương đối. Nếu DAW của bạn hỗ trợ các điều khiển tương đối, thì giá trị sẽ không bị nhảy khi bạn chuyển đổi plugin. Thật tuyệt vời.

Khám phá thêm các bàn phím MIDI rẻ nhất

`
MPK mini mk2 có các nút bấm cảm biến với tốc độ và áp suất tốt, nhưng những nút bấm này trên mk3 là thiết kế cảm ứng siêu nhạy được tìm thấy trong các thiết bị phần cứng của dòng sản phẩm MPC. Bạn không có tính năng RGB (các bàn phím MPK mini luôn có màu đỏ), nhưng chức năng cốt lõi vẫn giống như trước đó.

Vì vậy, phản ứng tốc độ là tuyệt vời khi chơi nhịp điệu, nhưng bạn cũng có hiệu suất áp suất tuyệt vời khi chơi các âm thanh bền vững. Chúng cũng có aftertouch (có thể lựa chọn kênh và đa phonic), điều này rất tuyệt vời để tạo ra những màn trình diễn tổng hợp hơn từ các bản nhạc synth phù hợp.

Akai MPK Mini Mk3

Điều đáng chú ý tiếp theo là các núm điều khiển bây giờ được thiết kế dạng xoay liên tục và bao gồm cả các tùy chọn tuyệt đối và tương đối. Nếu DAW của bạn hỗ trợ các phân bổ điều khiển tương đối, thì khi bạn chuyển đổi giữa các plugin, giá trị sẽ không bị nhảy. Thật tuyệt vời!

Khám phá thêm về những bàn phím MIDI giá rẻ nhất
Bắt đầu sáng tạo với những bàn phím MIDI dành cho người mới bắt đầu

đàn làm nhạc akai mpk 3 màu xám
HIỆU NĂNG VÀ KẾT LUẬN

MPK mini mk2 có các pad nhạy cảm độ nhạy và áp suất tốt, nhưng các pad trong mk3 có thiết kế siêu nhạy cảm tương tự như phần cứng loạt MPC. Bạn không có chức năng RGB (các MPK mini luôn màu đỏ), nhưng chức năng cốt lõi là giống nhau.

Do đó, phản ứng độ nhạy là tuyệt vời khi chơi nhịp đập, nhưng bạn cũng có khả năng thực hiện áp suất tốt khi chơi các âm thanh kéo dài. Chúng cũng có aftertouch (có thể lựa chọn kênh và đa âm sắc), rất tuyệt vời để tạo ra những buổi biểu diễn hữu cơ hơn từ các bản patch synth được trang bị đầy đủ.

Akai MPK Mini Mk3

producer akai
Một thứ có thể nhìn thấy được bổ sung là màn hình OLED. Màn hình nhỏ này cung cấp phản hồi thời gian thực hữu ích về dữ liệu điều khiển, kênh MIDI, cài đặt arpeggiator và nhiều hơn nữa, mặc dù nó không hiển thị dữ liệu được tạo ra bởi bàn phím. Tôi chắc chắn có thể thêm chức năng bổ sung.

Về mặt vật lý, MPK mini mk3 có một hộp mới được tối ưu hóa và họ đã di chuyển ổ cắm USB từ phía bên sang phía sau và bố trí các nút bấm cũng đã thay đổi.

Các tính năng khác tương tự như mk2 bao gồm các tùy chọn để điều khiển các MIDI CC và chương trình thay đổi từ các pad, bộ chuyển đổi A/B để chuyển đổi giữa
Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím MIDI nhỏ gọn hơn với số lượng phím ít hơn, Novation Launchkey Mini Mk3 hoặc Arturia MicroLab cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Cả hai đều có thiết kế nhỏ gọn, tính năng linh hoạt và tương thích với Ableton Live. Nếu bạn muốn một bàn phím MIDI nhỏ gọn hơn nữa, IK Multimedia iRig Keys 2 Mini cũng là một lựa chọn tốt, với nhiều tính năng giống như phiên bản lớn hơn của nó và giá cả phù hợp hơn.

Tóm lại, Akai MPK mini mk3 là một bàn phím MIDI nhỏ gọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu và những người dùng di động. Nó có nhiều tính năng chuyên nghiệp và tích hợp cảm ứng áp lực và aftertouch, giúp bạn tạo ra các bản nhạc tự nhiên và sống động. Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím MIDI nhỏ gọn với nhiều tính năng chuyên nghiệp, MPK mini mk3 là một lựa chọn tuyệt vời.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay