Nghề DJ là 1 ngành mới tại Việt nam

Nghề DJ trong suy nghĩ chung của nhiều người

Trước đây, nhiều người nghĩ và hiểu về nghề DJ chưa đúng do môi trường làm việc là quán bar hoặc vũ trường vốn được cho là không lành mạnh nên DJ vô tình bị đánh đồng là nghề “ăn chơi”. Thực chất DJ là tên viết tắt của từ Disc Jockey nghĩa là “Người nghịch đĩa” hoặc có thể hiểu là người điều chỉnh nhạc.

 

nghề dj và những điều nên biết

Người trong nghề DJ nghĩ gì

Nhìn bên ngoài dễ cho rằng DJ là một nghề nhàn rỗi, chỉ cần xoay đĩa, chỉnh mixer lên – xuống là xong. Nhưng để có thể chơi nhạc một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, mỗi DJ sẽ phải trải qua quá trình học tập và tự rèn luyện gian khổ trước đó rất nhiều.

Các DJ cũng sẽ phải sắm cho mình một bộ đồ nghề cho dù đó không phải là chuyện đơn giản vì giá thành của chúng không hề rẻ cách đây vài năm. Đến nay, nhờ sự phát triển của công nghệ cùng rất nhiều mẫu sản phẩm ra mắt nên việc sở hữu một bộ DJ đơn giản nhất cũng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều với mức giá từ 3 triệu đồng trở lên.

Công việc chính của DJ

Theo nghề này, ngoài đam mê cũng phải có tài chính tương đối dư dả để sở hữu bộ đồ nghề của DJ độc lập. Bàn DJ kết nối máy tính rẻ hơn nhiều và phù hợp với học sinh, sinh viên có thể giúp những người mới tiếp cận đến với DJ một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc đáp ứng những yếu tố cơ bản như khả năng cảm thụ, khiếu âm nhạc, DJ cũng là môn nghệ thuật đòi hỏi tính thực hành cao, DJ không thể chỉ học lý thuyết suông mà không thực hành. Muốn làm một DJ giỏi, ngoài niềm đam mê ra cũng cần luyện tập nhiều. Vì yêu cầu sáng tạo trong nghề nên đòi hỏi mỗi DJ phải am hiểu về nhạc lý cơ bản chứ không thể “chơi bừa” được.

Bạn có phù hợp với nghề DJ

Có nhiều người theo học DJ vì đam mê với mong muốn được trở thành một DJ chuyên nghiệp vì cơ hội việc làm và mức thu nhập khá cao cũng là lý do đáng để theo đuổi lĩnh vực thú vị này.

Tuy nhiên, con đường để trở thành một DJ chuyên nghiệp cũng không hề dễ dàng. Để có thể thành công trong nghề này bạn sẽ phải có những yếu tố cơ bản sau:

Đầu tiên: Bạn phải là người đam mê âm nhạc hết mình, có chút khả năng cảm thụ âm nhạc.

Thứ hai: Bạn cần tìm một cách học DJ tốt nhất, có thể là học qua sách báo trên mạng, được người trong nghề DJ truyền lại hoặc đăng ký học tại trung tâm đào tạo DJ, lớp dạy DJ chuyên nghiệp.

Thứ ba: Bạn phải có tính siêng năng, cần cù, chăm chỉ cùng tinh thần ham học hỏi để trau dồi kiến thức một cách nghiêm túc và có sự cam kết lâu dài.

Thứ tư: Hãy xác định khi theo học DJ và theo nghề DJ bạn sẽ phải đánh đổi những khoảng thời gian vui chơi với bạn bè hay những khoảng thời gian rảnh rỗi trước đây để tập trung 100% vào công việc.

Thứ năm: Bạn phải là người có khả năng chịu được áp lực công việc ở mức tương đối. Có sức khỏe tốt và biết sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau những đêm diễn về muộn.

Tạm kết

Như vậy, chúng ta có thể hiểu được rằng DJ là nghề có những đặc trưng như thế nào. Một DJ chuyên nghiệp sẽ phải trải qua nhiều gian khổ mới có thể thành tài và cũng phải đánh đổi không ít để theo đuổi được đam mê của mình. Nếu bạn yêu âm nhạc, muốn trở thành một DJ, hãy học tập thật nhiều, đăng ký một lớp học DJ với giáo án được dựng sẵn từ người trong nghề được tổng hợp trong khóa học, nghe nhạc thường xuyên và học cách cảm thụ âm nhạc từ hôm nay nhé.

Học DJ Tại Hoàng Hiếu Có Ưu Đãi Gì?

Quá trình hoạt động tại Hà Nội, Hoanghieu DJ có hình thành một studio với trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo nhất cho khách hàng và học viên tại địa chỉ: Số 32b Sơn Tây, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài cung cấp sản phẩm, HoangHieu DJ hỗ trợ hàng nghìn khách hàng từ con số 0 trở thành một DJ thành thạo, thỏa mãn với đam mê âm nhạc của mình. Sứ mệnh của HoangHieu DJ là người bạn đồng hành trên con đường âm nhạc của bạn, vì vậy chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

5 điều bạn sẽ chọn tôi là người đồng hành của bạn:

  • Có phương pháp hướng dẫn sử dụng dễ hiểu.
  • Giá tận kho tổng phân phối đại diện hãng
  • Hàng nhập khẩu chính hãng, phân phối toàn quốc.
  • Tặng kèm phần mềm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho từng khách hàng.

Cộng đồng người dùng của HoangHieu đã lên tới ~ 10,000 người qua năm tháng, bạn có thể tham gia các cộng đồng của HoangHieu tại đây:

Youtube HoangHieu

Page HoangHieu

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay