CÓ NÊN BẮT “FLOW” CỦA DJ TRÌNH DIỄN TRƯỚC?

Chắc chắn các DJ cũng ít nhiều từng băn khoăn trong đầu mình câu hỏi này và cách để xử lí nó. Hãy thử nghĩ đến những trường hợp có thể xảy ra:

  1. Bạn có một bản nhạc khá giống phong cách của DJ trình diễn trước đó và sẵn sàng chơi nhưng lại tự áp lực khi nghĩ đến việc so sánh với họ?

Trong tình huống này, các tốt nhất là bạn nên “quẳng hết âu lo” đi, tập trung vào bản nhạc và cháy hết mình với nó, sự nhiệt huyết của DJ mới chính là màn trình diễn được người xem mong chờ nhất đấy!

  1. Nếu bạn cảm thấy bối rối khi không thể chuyển được nhạc? Cứ bình tĩnh!

Bạn có thể dừng nhạc lại một vài phút, vừa thu hút được sự chú ý của khán giả lại vừa đủ thời gian để bạn bắt đầu bản nhạc của mình một cách hoàn hảo nhất. Đặc biệt nếu bạn chơi dòng nhạc mạnh mẽ hơn hẳn so với DJ trước, bạn có thể kết hợp với việc tắt đèn. Việc này sẽ tạo nên hiệu ứng bùng nổ cho sàn trình diễn của bạn.

  1. Tình huống cuối cùng là khi bạn thật sự cần phải mix bản nhạc của mình với DJ trước.

Đây là việc mà bạn cần có sự chuẩn bị. Và việc cần làm chính là chuẩn bị sẵn một số bài “transition” để linh hoạt mashup đoạn nhạc trước với đoạn intro của bạn, sau đó thì thoải mái trình diễn các bản nhạc mà bạn muốn. Quá dễ dàng phải không nào?

Có một điều chúng tôi muốn lưu ý đến bạn: Hãy luôn là chính mình.

Chỉ khi bạn không căng thẳng thì khả năng sáng tạo mới có thể giải phóng nguồn cảm hứng âm nhạc bất tận để bạn tự do khám phá!

 

Viết một bình luận