DJ ngày xưa và DJ bây giờ khác thế nào 2021?

DJ bây giờ khác DJ ngày xưa thế nào?

DJ chơi nhạc như thế nào để khán giả yêu thích? “DJ bây giờ khác DJ ngày xưa như thế nào” là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cùng Lamnhac.vn theo dõi diễn trình và sự thay đổi của DJ xưa và nay nhé.

Cách đây khoảng 18 năm, khi các vũ trường ở Việt Nam mọc lên như nấm sau mưa và nhạc máy bắt đầu thay thế nhạc sống thì khái niệm về công việc của một DJ mới hình thành. Lúc đó, DJ chính xác là người chọn nhạc đơn thuần.

dj

Lúc ấy, khái niệm DJ còn rất xa lạ với mọi người vì mới vừa du nhập vào Việt Nam. Khán giả tới các vũ trường cũng không thực sự quẩy nhiệt tình mà chỉ lắng nghe là nhiều. DJ cũng không có nhiều kinh nghiệm để lôi cuốn người nghe vào cách chơi nhạc của họ. Bấy giờ, về cơ bản DJ chỉ tốt hơn với người làm quầy bar một chút. DJ thường bị đánh giá không đàng hoàng, tử tế vì chỉ làm việc vào ban đêm và ăn mặc gợi cảm. Ngày xưa các thiết bị phòng thu, USB DJ, bàn DJ không nhiều như bây giờ.

Ngày xưa DJ chơi nhạc như thế nào?

DJ thường đứng quay cái đĩa than và những cái đĩa than này là nhạc của các producer soạn nên chứ không có bàn DJ hiện đại như bây giờ. Producer thường đứng đằng sau DJ, để đưa cái đĩa than của mình cho DJ. Lương DJ thời bấy giờ không nhiều, danh tiếng cũng không có vì công việc này chưa thực sự phổ biến.

DJ img

Đĩa than chơi DJ ngày xưa

Dần dần, thời thế đã thay đổi, khán giả ưa chuộng và bây giờ DJ được giới trẻ ưa chuộng và coi đây như là một nghề nghiệp thực sự. Những người làm DJ bây giờ cũng kiêm luôn vai trò của một producer. Đó là bởi vì những người DJ mà thực sự nổi tiếng cũng phải tự làm nên những bản nhạc của chính họ, đó là điểm độc đáo giúp thu hút khán giả. Nếu bạn muốn chơi nhạc thì bạn phải làm nhạc của chính mình!

DJ chơi nhạc như thế nào để khán giả yêu mến là điều rất khó

DJ ngày nay được nhiều fan hâm mộ, mọi người biết đến nhiều hơn. Đi kèm danh tiếng là tiền bạc, thu nhập từ nghề DJ của một người nổi tiếng dư giả đến mức có thể sống qua nhiều tháng tiếp theo mà không cần làm việc. Cũng chính vì nghề này được ưa chuộng nên hàng loạt trung tâm, khóa học làm DJ mọc lên. Không còn bàn cãi nữa, DJ đã trở thành công việc không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay.

Bandj.vn hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về diễn trình thay đổi của nghề DJ. So với sự phát triển bây giờ, chắc chắn, ngành DJ ở Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa…


 DJ Minh Trí

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay