DJ HipHop và lịch sử phát triển đến thế kỷ 21

DJ, RAP/HipHop Liên Quan Gì Nhau ?

Đây hẳn là câu hỏi của rất nhiều nghệ sĩ Underground , Trong bài viết hôm nay bandj.vn sẽ bật mí và giải đáp câu hỏi thú vị này!

Theo những gì tìm hiểu được sau tuyên bố gần đây nhất từ đa số lãnh đạo, thượng viện Chuck Schumer và Hạ nghị sĩ Jamaal Bowman đã trình bày nghị quyết Quốc hội chính thức tuyên bố khu Bronx và tòa nhà 1520 Sedgwick Ave. là nơi khai sinh của văn hóa Hip-hop.Vì vậy, một lần trong đời, các rapper & Dj Hip Hop nên ghé thăm địa điểm khai sinh ra dòng nhạc mình đang theo đuổi chứ nhỉ?Dj kool Herc ” ông tổ của HIPHOPDj kool Herc ” ông tổ của HIPHOP

Ngược dòng lịch sử vào ngày 11/8/1973, một DJ người Mỹ gốc Jamaica tên Clive “Kool Herc” Campbell đã đi tiên phong trong việc sử dụng bộ gõ DJ để tạo các đoạn “break” trong âm nhạc, tạo nên những giai điệu Hip-hop đầu tiên.

Campbell khi ấy 18 tuổi đã tổ chức một bữa tiệc có tên “Back To School Jam” tại tòa nhà 1520 Sedgwick Ave. cho chị gái và mời những cư dân hàng xóm cùng tham dự, bữa tiệc đánh dấu sự khai sinh của Hip-hop, một dòng nhạc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới cho đến tận thời điểm hiện tại.

dj hiphop

Thư mời đến tham dự bữa tiệc “Back To School Jam” vào ngày 11/8/1973, những người tham dự đều đã trở thành “nhân chứng lịch sử” của việc Hip-hop được khai sinh

Tòa nhà 1520 Sedgewick Ave. qua đó cũng chính thức trở thành “thánh địa”, nơi khai sinh ra dòng nhạc Hip-hop. Hiện nay, tòa nhà vẫn được bảo quản trong trạng thái nguyên vẹn và là nơi “hành hương” của nhiều tín đồ Hip-hop khi đến khu Bronx của New York. Có thể nói, Hip-hop là một trong những dòng nhạc hiếm hoi trên thế giới được xác nhận ngày tháng năm lẫn địa điểm xuất hiện cụ thể đến như vậy.

dj hiphop

Tòa nhà 1520 Sedgwick Ave

Nơi khai sinh của DJ HipHop

Tòa nhà 1520 Sedgwick Ave. nơi tổ chức bữa tiệc “Back To School Jam” huyền thoại, được Quốc hội Mỹ xác nhận là nơi khai sinh của Hip-hop
Sau bữa tiệc “Back To School Jam”, suốt những năm 1970, một phong trào đô thị ngầm được gọi là “Hip-hop” bắt đầu hình thành ở khu Bronx, Thành phố New York, nơi tập trung đông đảo đa số là người da màu.

Phong trào này tập trung vào việc “DJ radio ” qua các bữa tiệc trong nhà và các bữa tiệc nội bộ trong khu phố sau đó khán giả lớn dần trong nhà không còn đủ sức chứa nữa.Vì thế các rapper và DJ  họp nhau lại và tổ chức   ngoài trời, nơi xuất hiện những văn hóa “hip-hop” đầu tiên. Và từ đó  nghệ sĩ “undergruond “tạo nên cơn sóng  &  phát triển mạnh mẽ cho đến nay

dj hiphop 1970

Biểu diễn DJ hip hop & rapper thời kỳ đầu

Bên cạnh đó, Quốc hội Hoa Kỳ cũng đã thông qua nghị quyết chỉ định ngày 11/8 hằng năm là “Ngày công nhận Hip-hop”, tháng 8 là “Tháng công nhận Hip-hop” và tháng 11 là “Tháng Lịch sử Hip-hop”.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay