Tiềm Năng Vô Hạn Của Nghề DJ

DJ không chỉ là một nghề mới lạ và độc đáo, nó còn ẩn chứa tiềm năng vô hạn. Được chơi nhạc cho một đám đông cuồng nhiệt, hoà mình vào không khí sôi động của sân khấu và quan trọng hơn hết là thu lại một nguồn thu nhập không giới hạn từ những việc đó. Thật tuyệt phải không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiềm năng của DJ và tại sao nó có thể là một trong những nghề tuyệt nhất trên thế giới này!

tiềm năng dj

Tiền Bạc – Money

Những tên tuổi lớn nhất trong thế giới DJ thường kiếm được số tiền lên tới khoảng sáu con số $ cho một đêm chơi nhạc và ngay cả những cái tên được tôn trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc này dù có thể không được biết đến rộng rãi cũng có thể nhận được vài nghìn đô la. Chắc chắn, một DJ chất lượng cần phải có một khởi đầu bằng nhiều năm làm việc, và hầu hết các công việc này là ít hoặc không có tiền, nhưng một khi bạn bắt đầu nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền hơn mỗi giờ so với một luật sư, thì nó sẽ là một cảm giác khá là hay ho đấy.

Hệ Thống Âm Thanh – Sound Systems

Cho dù bạn thuộc thể loại nhạc nào, thì việc có thể để âm nhạc của bạn phát trên một hệ thống âm thanh tuyệt vời trước một đám đông cuồng nhiệt đã là một chiến thắng cuối cùng trong trò chơi. Có một đám đông tôn trọng công việc của bạn và hiện diện trước bạn để thấy bạn là một phần thưởng. Những chiếc loa với chất lượng tốt nhất trong phòng thu hay thiết kế âm thanh tuyệt vời trong những chiếc xe hơi và dàn loa khổng lồ trong các câu lạc bộ đều là những tiêu chuẩn trong công việc. Nó tạo thêm một động lực hoàn thành khác với những gì bạn đang làm, được nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích với âm thanh thực sự lớn cũng là một niềm vui tuyệt vời đấy chứ.

Đồ Uống Miễn Phí – Free Drinks

Nếu bạn quên thêm một chai rượu vào thỏa thuận làm việc của mình, các địa điểm tổ chức thường sẽ cảm thấy không có vấn đề gì khi cung cấp cho bạn một chai rượu hay bất cứ thứ gì bạn muốn uống. Nhiều người phải trả 300 – 1000 đô la trong một câu lạc bộ ở Manhattan cho một chai vodka chỉ đáng giá 50 đô la, và bạn sẽ có điều đó một cách miễn phí. Mỗi một câu lạc bộ chuyên nghiệp bạn được làm việc cùng thường sẽ có đủ rượu để chăm sóc các nghệ sĩ và bạn bè của họ, và họ cũng thường không quan tâm lắm đến việc phải đưa ra thêm một vài chai nữa. Trong khi đó một người cách bạn 50 mét đang phải trả 2000 đô la cho cùng một trải nghiệm.

 

Âm Nhạc Miễn Phí – Free Music

Một DJ có tiếng tăm có thể nhận được các bản phát hành nâng cao mà không gặp vấn đề gì lớn. Bạn không phải yêu cầu một cái gì đó hoặc chờ nó được ra mắt, nếu bạn thích một nghệ sĩ đơn giản bạn có thể chỉ cần hỏi họ để có được một vài bản ghi hay ho. Bạn có thể có một danh sách email của hàng tá những người mà bạn yêu quý và tôn trọng, và mỗi khi bạn có một cái gì đó hay ho bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với họ. Bạn càng trở nên nổi tiếng, thì càng có nhiều người sẵn sàng khiến cho hòm thư của bạn trở nên tràn ngập với các bản nhạc trong đó. Cho dù đó là của họ, một điều gi đó như là họ muốn bạn xem xét phối lại hay cải thiện hơn hoặc đơn giản chỉ là một cái gì đó họ đã thích và muốn chia sẻ cùng bạn. Một DJ được yêu quí và tôn trọng sẽ ở lại với hòm thư được đã được chất đầy nhạc của họ.

Những Người Bạn Trong Ngành – Industry Friends

Nếu bạn tình cờ có được danh tiếng và sự tín nhiệm bên ngoài thị trường của mình, bạn sẽ có mối liên hệ với hàng ngàn người đang muốn đuợc làm việc với bạn, book shown cho bạn hoặc có thể chỉ nói về những điều mà người bình thường không hiểu. Thật tuyệt vời khi có thể liên hệ với ai đó để có thêm ý kiến và đánh giá về một bản nhạc hoặc có người bảo trợ cho bạn trong thành phố bạn đang chơi và sẽ đưa bạn đi khắp thành phố đến những bữa tiệc tuyệt vời nhất.

Du Lịch – Travel

Bạn sẽ không nhận thấy lịch trình của một DJ hàng đầu có thể điên rồ như thế nào cho đến khi bạn thực sự tìm hiểu về nó. Bạn có thể hoặc không thể nhận thấy rằng tất cả những người mà bạn muốn thấy đang chơi ở vùng khí hậu ấm áp, vào mọi lúc. Úc vào tháng 12 và tháng 1 là nơi như thế, một con tàu khổng lồ đưa một nhóm DJ và người hâm mộ của họ đến một hòn đảo, điều đó là chưa đủ để trả một số tiền vô lý để được làm điều gì đó bạn yêu thích. Khi bạn được đại diện bởi một công ty book shown , bạn có thể yêu cầu họ lên lịch trịch cho ngày của bạn để bạn có thêm nhiều thời gian để du lịch . Người lái của bạn sẽ có thông số chi tiết cho các hãng hàng không, các tiêu chuẩn của khách sạn. Limos đón bạn thay vì một người quảng bá trong một chiếc Honda Civic.

Mọi người phải trả tiền để đi du lịch. DJ được trả tiền khi họ đi du lịch.

Đám Đông – Crowds

Không có gì tốt hơn là chơi ở một câu lạc bộ chật kín người. Sự tương tác giữa một DJ giỏi và đám đông là điều vô giá. Bạn dành được sự chú ý đám đông lớn; bạn có thể kiểm soát hành động của họ. Đó là một chất xúc tác adrenaline mà không gì khác có được . Nếu bạn là một DJ chấp nhận rủi ro và chơi các bản ghi mà mọi người có thể không quen thuộc, thật tuyệt vời khi được thấy phản ứng của đám đông sau đó. Công việc duy nhất của bạn trong một câu lạc bộ là chơi nhạc thật hay, và khi bạn có một đám đông chào đón, nó sẽ là một thế giới hoàn toàn khác biệt.

“Danh Sách” – “The List”

Bạn đã thấy qua danh sách khách mời của DJ ? Họ có thể là rất đông.  Điều mà các câu lạc bộ có thể hoặc không thể cân nhắc là trong khi 15 người bạn của bạn không trả phí bảo đảm, tất cả họ vẫn có thể chi 50 đô la cho một pop tại quán bar. Nhưng bạn trông giống như một nhà vô địch khi bạn cho phép họ nói “Tôi có tên trong danh sách khách mời”.

Nó Không Chỉ Là Làm Việc– It’s Better Than Working

Bạn có một lối sống “9 đến 5” lặp đi lặp lại hết sức nhàm chán. Những con người buồn tẻ và những câu chuyện buồn tẻ, những người đồng nghiệp phiền phức và những trách nhiệm trong công việc… Tất cả điều đó sẽ biến mất khi bạn là một DJ. Bạn tự đặt lịch trình của riêng mình, tạo nhạc bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn muốn, và đó là một môi trường thoải mái không gò bó. Mọi người ở đó vì họ muốn có niềm vui. Chắc chắn, sẽ có một số phiền toái khó chịu khi làm DJ, nhưng không có gì khó chịu hơn là đi làm một công việc mà bạn không có niềm “đam mê”. DJ không có những vấn đề đó.

Trên đây chỉ là một số lý do khác nhau mà nghề DJ này mang lại. Bạn chắc chắn sẽ khám phá nhiều hơn nữa khi bạn lựa chọn đi trên con đường đó. Vì vậy, nếu bạn yêu thích âm nhạc và khao khát trở thành một DJ thành công, đừng ngần ngại, hãy lao vào nó và bạn chắc chắn sẽ thích cuộc hành trình này.

Xem thêm clip về Nghề DJ tại đây

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay