Học DJ để theo đuổi đam mê trở thành DJ Chuyên Nghiệp, Tại Sao Không ???

 

Nếu bạn yêu thích âm nhạc, đặc biệt là lĩnh vực DJ và sẵn sàng học hỏi mọi kỹ thuật thì con đường đến với sự nghiệp DJ chuyên nghiệp của bạn chỉ còn phụ thuộc vào thời gian. Sau đây là những lời khuyên để tập luyện giúp bạn có thể trở thành DJ chuyên nghiệp một cách nhanh chóng nhất.

Xác định mục tiêu của bạn

 Hãy luôn nhớ rằng nếu trôi dạt trên biển mà không có bản đồ thì bạn sẽ rất khó để tìm được đất liền, vì vậy hãy nhớ đặt ra cho mình những mục tiêu khi mới bắt đầu và cố gắng đạt được nó khi bạn luyện tập.

 Có thể lấy ví dụ như đặt mục tiêu mỗi ngày phải tìm kiếm được thêm hai mươi bài nhạc mới, biết thêm những nghệ sĩ mới hoặc mỗi tuần một set nhạc,….  Điều đó sẽ giúp cho bạn tập trung và có thể cảm nhận được cuộc hành trình bạn chinh phục thử thách của bản thân mình. 

Luyện tập thường xuyên

Luyện tập và Thu lại set nhạc của bạn thường xuyên là một cách tuyệt vời để tìm ra những gì bạn cần để cải thiện. Nó sẽ cho phép bạn trải nghiệm với tư cách là một khán giả, điều này rất khác với cách nghe khi bạn mix nhạc. Bạn sẽ nâng cao tay nghề và phong cách của bạn hơn sau mỗi lần luyện tập. 

Hiểu những khó khăn lúc nào cũng sẽ tồn tại

Thực hành không phải lúc nào cũng suôn sẻ và vui vẻ mà sẽ có những lúc không lường trước được như đánh gục ý chí của bạn. Nhưng hãy luôn tin tưởng và nhớ rằng bạn chắc chắn sẽ giỏi hơn khi xử lý được những tình huống bất ngờ và khó khăn đó. Nếu bạn mắc một lỗi lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn cần phải nỗ lực hơn nữa, thực hành nhiều kỹ thuật đó nhiều hơn để tránh mắc lỗi.

 

Để giữ cho các buổi thực hành không bị gián đoạn, hãy chia các buổi học của bạn thành hai phần: Thực hành những gì bạn đang làm tốt và thấy thích, sau đó thực hành những gì cần cải thiện (điều này không dễ nhưng phải cố thôi).

Ngoài ra, hãy cố gắng tạo ra một sự cân bằng khi lặp đi lặp lại những bài tập giống như khi bạn đang đi làm hay đi diễn. Hãy tập trung và tiến bước về phía trước.

 

Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng và sở thích âm nhạc riêng. Đừng để quá nhiều sự đánh giá làm ảnh hưởng đến tâm lý và thành quả của mình. Thực tế, bạn nên lắng nghe sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và những người thầy của mình để có những đánh giá chính xác và chuẩn mực nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button