Làm sao để có thành công trong nghề DJ?

Thành công không phải bạn có thể đạt trong khaongr 1 năm, 2 năm mà là một khoảng hành trình lâu dài với nghề. Bất kể là người mới bắt đầu sự nghiệp DJ hay những tên tuổi lâu năm trong nghề thì hãy tìm cho mình một cách tiếp cận để dành cho bản thân cơ hội thành công.

1. Tích lũy kinh nghiệm

Không phải chỉ có kinh nghiệm từ việc mix nhạc, đánh nhạc thì mới có thể tích lũy kinh nghiệm cho người làm DJ mà những công việc liên quan tới âm nhạc đều giúp ích cho bạn.

Các công việc bạn có thể tham gia một tay như set up máy móc cho những buổi party của bạn bè, phụ trách sản xuất cho một vài chương trình âm nhạc sẽ giúp bạn học thêm được những kinh nghiệm vô cùng quý báu.

2. Đừng quá vội vàng trong mọi chuyện

Một DJ mới bắt đầu thì chưa bao giờ là một DJ hoàn hảo. Bạn phải trải qua cả một thời gian khá dài để học hỏi, tích lũy kiến thức từ đơn giản đến chuyên môn.

Đừng nên quá vội vàng khi muốn biết tất cả mọi thứ chỉ trong vài tháng rồi nhanh chóng đi biểu diễn. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, đi biểu diễn sớm không giúp bạn có thêm kinh nghiệm mà nó dễ làm cho khán giả, ban tổ chức thấy nhưng non kém của bạn nếu có sự cố xảy ra mà bạn không lường trước được.

3. Tập trung xây dựng thư viện nhạc

Hãy bắt đầu xây dựng cho riêng phong cách cá nhân DJ theo từng thể loại nhạc riêng biệt. Điều này sẽ tạo ra sự đa dạng trong các thể loại nhạc giúp bạn luôn sẵn sàng ứng phó khi khách yêu cầu.

4. Làm việc thật chăm chỉ   

Không ngoại trừ bất kì nghề nghiệp nào,  bạn cần phải thật chăm chỉ và chú trọng với công việc của mình.

Người làm DJ mới bắt đầu -bạn có thể không giỏi nhưng lại bù lại cho bản thân cách làm việc thật chăm chỉ. Nếu bạn không siêng năng làm việc, không cho khán giả hay nhà tổ chức thấy hiệu quả công việc của bạn thì chẳng ai công nhân thành quả của bạn cả.

5. Hãy cư xử thật chuyên nghiệp

Điểm khác biệt giữa một DJ chuyên nghiệp và DJ không chuyên nghiệp là về tác phong  và cách làm việc. Không đi trễ trong ngày biểu diễn và ăn mặc thiếu tinh tế là hai điều mà bạn nên chủ trọng hơn cả. Việc này thể hiện bạn có đang tôn trọng khán giả và ban tổ chức hay không? Hãy làm việc thật chuyên nghiệp để ghi điểm trong mắt mọi người và nắm lấy những cơ hội cho lần hợp tác tiếp theo nhé.

6. Tự tin vào khả năng của bản thân

Dám ước mơ, dám chinh phục và bạn phải dám đương đầu với mọi chuyện trong công việc. Người làm DJ cần phải trau dồi cho bản thân thật bản lĩnh, tự tin để thức đẩy sự nghiệp được tiến triển. Bạn tự tin với chính bạn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Trên đây là một vài lời khuyên nhỏ gửi đến các bạn đã, đang và sắp chọn cho mình con đường trở thành một DJ thực thụ và gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Hi vọng các bạn sẽ vẫn luôn giữ ước mơ và ngọn lửa đam mê âm nhạc của mình. Bandj.vn chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Call Now Button