Làm sao để tạo động lực với nghề DJ/Producer?

Con đường trở thành một DJ/producer chưa bao giờ là dễ dàng. Cũng giống như những ngành nghề khác, công việc của một DJ/Producer không hề trải đầy hoa hồng để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc. Điều mà thỏa lòng đam mê của bạn cũng có rất nhiều chông gai và nước mắt. 

Để có thể trụ vững với nghề cũng như có thêm động lực để bước tiếp trên lĩnh vực nghệ thuật, người làm DJ/Producer cần có động lực tạo nên thành công trong sự nghiệp. Bandj.vn sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên giúp bạn có thêm động lực trong nghề DJ.

1. Luôn ở vị trí sẵn sàng xuất phát


Bạn phải luôn ở tâm thế sẵn sàng cho mọi việc. Hãy giữ một thái độ tích cực trước mọi việc và sẵn sàng xử lí mọi việc khi nó diễn ra. Đối với một DJ mới vào nghề, có rất nhiều vấn đề phát sinh xung quanh bạn, việc mà bạn cần làm là bình tĩnh để ứng phó cũng như khi có tâm lí sẵn sàng thì bạn sẽ dễ dàng đối mặt với những vấn đề xảy ra.

2. Quyết tâm

Nếu bạn không có quyết tâm thì bạn sẽ không bao giờ làm nên chuyện gì cả. Chính vì thế, nghề DJ/Producer cũng vậy, hãy giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và chiến đấu để chiến thắng chính bản thân bạn.

Cuộc sống là một chuỗi ngày cứ tiếp diễn, vì vậy, bạn phải luôn tiếp tục học hỏi, tìm tòi và khám phá những thứ mới lạ. Bạn cần bước đến vinh quang thì hãy vượt qua những rào cản để tiến đến.

3. Không chần chừ

Điều mà bạn cần làm là lập kế hoạch cụ thể cho công việc trong lĩnh vực nghệ thuật này. Mỗi buổi biểu diễn đều cần phải lập kế hoạch rõ ràng và không trì hoãn bất kì giai đoạn nào. Quản lý và làm chủ được thời gian mới giúp bạn nắm bắt những cơ hội, bên cạnh đó là vượt qua thách thức của nghề.

4. Chấp nhận sự thất bại

Một câu nói vẫn luôn đúng trong mọi thời đại:  ” Thất bại là mẹ thành công”. Nếu muốn có thành công, bạn hãy tập cách chấp nhận thất bại. Thất bại không phải là kết thúc tất cả, nó chỉ là một bài học để bạn có thể rút kinh nghiệm về sau. Chẳng một DJ hay Producer nào thành công ngay từ lúc mới chơi nhạc hay làm nhạc khi đặt chân vào nghề.

5. Tự tin vào bản thân

Mỗi ngày, bạn sẽ càng trưởng thành hơn, ngày hôm nay sẽ là một phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Hãy tin vào chính bản thân và đừng bận tâm với những câu chuyện tiêu cực xung quanh bạn. Cách mà bạn phải làm là biết nhìn nhận, tự tin và bản thân đã làm tốt và sẽ tốt lên từng ngày.

Trên đây là một số lời khuyên từ bandj.vn gửi đến những bạn trẻ sắp và đang hoạt động trong lĩnh vực DJ/Producer. Hi vọng các bạn có thể vững tin, có thêm động lực để phát triển sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Call Now Button