DJ nên chi trả bao nhiêu tiền cho một bộ thiết bị đi làm trong năm 2022?

Những năm trở lại đây, DJ là một lĩnh vực khá hot, thu hút nhiều người, đặc biệt là với giới trẻ. Việt Nam là một quốc gia đang có tốc độ phát triển tốt, nền văn hóa hội nhập hơn, các quán bar, pub, club cũng nhiều hơn ngày xưa kèm theo các lễ hội nhạc lớn, nhỏ được tổ chức thường xuyên từ trong nhà đến ngoài trời. Nghề DJ – nếu được đầu tư một cách nghiêm túc thì đây là một cánh cửa sáng mang lại lợi nhuận và thu nhập tốt.

Ngành nghề này đòi hỏi kỹ năng và yêu cầu khắt khe đối với DJ, chi phí đầu tư lớn cũng là một trong những trở ngại khiến ít người bỏ thời gian, công sức theo đuổi.

Muốn đầu tư một sàn bar hay trở thành một DJ chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn những thiết bị DJ nào, giá cả khoảng bao nhiêu thì hợp lý? Có bàn DJ, thiết bị producer, usb dj nào chi phí phù hợp cho người chưa có tiềm lực về kinh tế hay không?

Trong bài viết này sẽ giải đáp các câu hỏi đó!!

dj slimv

Đầu tiên, bạn hãy xác định rõ rằng mình đầu tư vào thiết bị này để làm gì? Phục vụ cho quán bar, pub của mình? Biểu diễn chuyên nghiệp? Hay chỉ để tập tành và thỏa mãn đam mê?

Bàn DJ có giá bao nhiêu tiền?

Nếu bạn là người mới, đang trên con đường tập tành trở thành DJ và có tình hình tài chính không mấy khá giả thì những sản phẩm thuộc mức giá bình dân, được trang bị những chức năng cơ bản là lựa chọn phù hợp. Không cần phải mua các thiết bị quá đắt tiền, một phần vì nó sẽ là áp lực tài chính, một phần vì những ngày đầu bạn cứ nên luyện tập thật nhuần nhuyễn trước đã.

Bạn có thể chọn các dòng máy như:

Bàn DJ Pioneer DDJ-SB2 ≈ 7.400.000đ

Bàn DJ Numark Partymix Pro ≈ 8.500.000đ

Bàn DJ Numark Platinum FX ≈ 8.000.000đ

Bàn DJ Pioneer DDJ 200 ≈ 4.500.00đ

Thiết bị livestream video chuyên nghiệp

Thiết bị livestream máy ảnh

Thiết bị thu âm livestream

Đặc biệt, Pioneer DDJ 200 và Numark PartymixPro là hai thiết bị có thể kết nối bằng điện thoại, giúp tiết kiệm chi phí và dễ thao tác hơn.

Bạn cũng cần đầu tư thêm các phụ kiện như loa, tai nghe ở mức chi phí thấp khoảng 5.000.000đ.

Đối với những ai có ý định mở vũ trường, thì bạn cần hiểu rõ rằng những thiết bị này mình mua là để phục vụ nhu cầu cố định, thu hút khách hàng. Chất lượng bộ DJ mình mua cần phải tương xứng với quy mô, hình ảnh quán. Vì thế hãy mạnh tay đầu tư tối đa có thể, vừa là để khẳng định đẳng cấp của mình, vừa mang đến hệ thống âm thanh tuyệt vời, tạo dấu ấn cho cả người biểu diễn lẫn người cảm nhận. Ngoài ra, vì được sử dụng thường xuyên với công suất cao, việc đầu tư cho các dòng cao cấp sẽ đảm bảo độ bền cũng như hiệu năng cho thiết bị của bạn, tránh gặp sự cố làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh.

Đối với trường hợp này, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu hàng đầu như Numark, Denon, Pioneer,…

Một số gợi ý dành cho bạn:

Bàn DJ Pioneer DDJ-RZ ≈ 50.000.000đ

Bàn DJ Denon Prime 4 ≈ 42.000.000đ

Bàn DJ Denon Prime 2 ≈ 36.000.000đ

Bàn DJ Numark NS7 III ≈ 40.000.000đ

Kết hợp với các phụ kiện loa kiểm âm, tai nghe cách âm, mic tương ứng khác có mức giá giao động khoảng từ 20.000.000đ

Đối với những DJ chuyên nghiệp có nhu cầu đầu tư cho mình một bộ DJ để chơi, luyện tập tại nhà thì bạn có thể lựa chọn những bộ có mức giá tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, nếu đã bắt đầu sự nghiệp DJ được một thời gian và được xem là chuyên nghiệp thì ngoài những chức năng cơ bản bạn cũng cần những chức năng cao hơn, giúp bạn bắt kịp xu hướng cũng như quen thuộc với những dòng sản phẩm cao cấp mà bạn sử dụng khi biểu diễn.

Đôi khi bộ DJ mà của bạn cũng là thứ thể hiện đẳng cấp bạn là ai trong ngành.

Vì thế, chúng tôi gợi ý cho bạn một số sản phẩm như sau:

Bàn DJ Akai Force ≈ 28.000.000đ

Bàn DJ Numark NV II ≈ 17.500.000đ

Bàn DJDenon PrimeGo ≈ 30.000.000đ

Bàn DJ Pioneer DDJ 1000 ≈ 30.000.000đ

Kết hợp với các phụ kiện loa kiểm âm, tai nghe cách âm, mic tương ứng khác có mức giá giao động khoảng từ 10.000.000đ

Mọi mức giá cũng như sản phẩm trên đây chỉ có tính tương đối, lđể tham khảo so với thị trường chung. Nếu có thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn, bạn co thể liên hệ Hoàng Hiếu DJ – nhà phân phối chính hãng các sản phẩm DJ từ những nhà phân phối lớn và uy tín như Denon, Numark, Pioneer,…

hướng dẫn lựa chọn bàn DJ

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay