NHỮNG BƯỚC DJ CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI 2022

Nếu muốn bắt đầu học DJ cơ bản thì bạn cần một lối đi đúng, rõ ràng. Điều này sẽ dẫn dắt và tạo động lực cho bạn trên hành trình chinh phục đam mê của mình. DJ là một ngành khó, đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như luyện tập không ngừng nghỉ.

DJ là lĩnh vực du nhập vào nước ta cách đây không lâu so với các ngành khác. Mặc dù thời gian đầu còn gặp nhiều khó khăn do loại hình âm nhạc này khá kén chọn, đồng thời nó cũng có nhiều khác biệt so với văn hóa Việt Nam, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, DJ đang bắt đầu nở rộ tại thị trường Việt nam.

Vì thế, nếu muốn bắt đầu học DJ thì bạn cần một lối đi đúng, rõ ràng. Điều này sẽ dẫn dắt và tạo động lực cho bạn trên hành trình chinh phục đam mê của mình.

1. Hệ thống kiến thức DJ cơ bản 

Trước khi bước chân vào bất cứ một lĩnh vực nào, điều đầu tiên cần làm là phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ. Khi có nền tảng nhất định, bạn sẽ biết được nên làm gì tiếp theo, như thế nào, từ ai? Học DJ ở đâu thì đúng, thiết bị làm nhạc nào chuẩn, Bàn DJ nào tốt?

Đây cũng là khâu để bạn tự đánh giá xem mình có hợp với công việc này không, công việc này sẽ mang lại cho mình những gì,…

dj cơ bản

2. Rèn luyện khả năng cảm thụ âm nhạc

Khả năng cảm thụ âm nhạc là yếu tố không phải ai cũng có sẵn. Có người sinh ra đã có năng khiếu rất tốt về vấn đề này, song đa phần còn lại thì đều phải trải qua luyện tập mới có được. Đối với một DJ mà nói, khả năng cảm thụ âm nhạc là yếu tố bắt buộc cần phải có để cho ra những bản phối nhịp nhàng, căn chỉnh âm chuẩn xác. Cho nên trước khi học mix nhạc, hãy học cảm âm, cảm âm tốt tự khắc bạn sẽ biết nên mix nhạc như thế nào để bắt tai. Một số người bán hàng online với thiết bị livestream bán hàng online cũng thuyết phục được khách hàng.

học dj cơ bản

3. Đầu tư thiết bị DJ cơ bản phù hợp.

Một DJ dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư cũng cần phải đầu tư cho mình một bộ thiết bị DJ riêng để quen tay cũng như tiện luyện tập. Đối với ai mới vô nghề hoặc có kinh tế không mấy khá giả mà nói thì chi phí mua sắm cho việc này là khá tốn kém.

Bạn không cần phải lựa chọn những dòng sản phẩm quá cao cấp hay đắt tiền, chỉ cần căn cứ vào tình hình kinh tế của mình hiện tại, xem xét khả năng và nhu cầu của mình sau đó lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều dòng bàn DJ giá rẻ được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu phối nhạc cơ bản, có thể kết nối với điện thoại như Pioneer DDJ 200, Numark Partymix,…

dj cơ bản học beat matching

4. DJ Cơ bản Bắt đầu với beatmatching

Đây là một trong những kỹ năng đầu tiên bạn cần học để trở thành DJ chuyên nghiệp. Beatmatching đồng bộ hai nguồn nhạc khác nhau để chúng căn chỉnh cho phép bạn tạo ra một bản phối mượt mà cho bài hát tiếp theo – nền tảng của DJ. Kỹ năng này thật sự khó, cần phải kiên trì, nhưng khi đã thuần thục rồi thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận những kỹ năng khác hơn.

5. DJ Cơ bản Không ngừng tập luyện mỗi ngày

Sự kiên trì, nỗ lực chưa bao giờ là điều thừa thãi.

Sau khi đã tìm hiểu những kiến thức cơ bản, trang bị cho mình thiết bị phù hợp cũng như kỹ năng cần có thì điều quan trọng bây giờ là luyện tập, không ngừng luyện tập.

Kể cả những DJ nổi tiếng bậc nhất thế giới, họ cũng không hề ngưng tập luyện để nâng cao khả năng mình hơn nữa. Luyện tập thật nhiều là thứ duy nhất có thể biến một con người từ không biết gì trở nên tài giỏi, biến một người đã tài giỏi trở nên càng giỏi hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những bước cơ bản để bắt đầu chơi DJ mà Hoàng Hiếu DJ muốn giới thiệu với các bạn. Nếu có thắc mắc liên quan đến thiết bị DJ hãy liên hệ với chúng tôi – nhà phân phối chính hãng của những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới.

5 điều bạn sẽ chọn tôi là người đồng hành của bạn:

  • Có phương pháp hướng dẫn sử dụng dễ hiểu.
  • Giá tận kho tổng phân phối đại diện hãng
  • Hàng nhập khẩu chính hãng, phân phối toàn quốc.
  • Tặng kèm phần mềm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho từng khách hàng.

Cộng đồng người dùng của HoangHieu đã lên tới ~ 10,000 người qua năm tháng, bạn có thể tham gia các cộng đồng của HoangHieu tại đây:

Youtube HoangHieu

Page HoangHieu

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay