Những câu hỏi thường gặp liên quan đến nghề DJ

Nghề DJ là một nghề khá mới lạ so với nhiều người, cho nên khi nhắc tới DJ sẽ còn có rất nhiều câu hỏi liên quan. Và tất nhiên, người ta sẽ rất ít mở lòng trả lời cho bạn các câu hỏi đó. Cùng Bandj.vn trả lời lần lượt các câu hỏi hay gặp phải nhé.

nghề dj

1. Nghề DJ có cần bằng cấp gì?

Hiện tại ở Việt Nam DJ chưa được công nhận là nghề nghệ thuật chính thức, vì thế học DJ không cần bằng cấp gì mà vẫn có thể học được. Khi có đam mê thì đừng ngại ngần, ở nhiều độ tuổi khác nhau, người ta vẫn có thể học DJ.

2. Học DJ có chứng chỉ không?

DJ là một trong những nghề dựa vào tài năng cũng như kinh nghiệm là chính nên về chứng chỉ đào tạo DJ ở Việt Nam là không cần thiết. Khi bạn đi xin việc, ông chủ sẽ không cần bản chứng chỉ đó, mà họ chỉ hỏi tới kinh nghiệm của bạn thôi.

  1. Học DJ nạp tiền học theo tháng hay là năm?

Hầu hết các trung tâm dạy DJ đều thu tiền học phí theo khóa học. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đủ tiền để theo học. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, bạn có thể “nói nhỏ” với trung tâm để được thông tin cụ thể hơn.

  1. Khi học xong thì có được giới thiệu việc làm không?

Điều này lại còn phụ thuộc vào năng lực của bản thân bạn. Nếu bạn đã vững kỹ năng và kinh nghiệm thì chắc chắn họ sẽ giới thiệu bạn tới những bar, club vì ở đấy họ cũng cần người. Tuy nhiên, khi bạn giỏi thì bạn chẳng cần phải lo ngại vấn đề này. Hãy cứ tập trung học DJ  cho thật tốt thì chắc chắn không thiếu việc làm cho bạn đâu.

Bạn học DJ và bạn có năng lực thực sự thì không lo vấn đề việc làm

5. Làm DJ lương bao nhiêu?

Lương DJ là vấn đề ít được công bố, thường thì ít ai chia sẻ. Nhưng bạn cũng đừng lo vì sẽ tương xứng với kinh nghiệm và công sức bạn bỏ ra. Theo tiết lộ của một số DJ, cát-sê của họ được trả cố định theo tháng hoặc “nhận nóng” sau khi biểu diễn. Với những DJ chưa có tên tuổi, cát sê có khi chỉ khoảng vài trăm đến 1 triệu/show nhưng với DJ nổi tiếng thì cát-sê có thể lên đến cả nghìn USD. Nghề DJ sử dụng thiết bị DJ tốt sẽ có mức lương tốt trở lên.

  1. Tại sao DJ nữ thường mặc trang phục gợi cảm?

DJ tự tin diện đồ sexy là vì muốn tăng thêm không khí cho màn trình diễn. Chính vì thế mà người làm DJ luôn có body chuẩn, giữ vóc dáng tập luyện siêng năng đến khi trình diễn khoe đường cong sẽ là một lợi thế. Các chủ quán bar, club hay giám đốc sản xuất họ không muốn DJ của họ chỉ có tài mà không có sắc, 2 yếu tố đó luôn phải được đặt cạnh nhau.

nghề DJ nữ

DJ nữ thường ăn mặc gợi cảm để thu hút khán giả

Thật vậy,  làm DJ luôn là nghề thu hút sự tò mò của nhiều người, hy vọng với những câu trả lời trên đây đã phần nào thỏa mãn những thắc mắc của các bạn về nghề làm DJ này và bạn có thể tự tin để chọn cho mình con đường trở thành DJ thực thụ.

 

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay