Học DJ chuyên nghiệp có gì khác DJ không chuyên nghiệp?

Không phải ai học DJ lâu năm cũng là chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp có hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác không chỉ về chuyên môn như: cách chơi nhạc, sử dụng thiết bị, phần mềm, cách mix nhạc… mà còn phụ thuộc vào con người: thái độ làm việc, cách kiểm soát lời nói trước công chúng… Cùng Bandj.vn lần lượt tìm hiểu về cách phân biệt giữa hai đối tượng này nhé.

1. Học DJ chuyên nghiệp

DJ chuyên nghiệp là người có kỹ năng và kiến thức về âm nhạc và sử dụng thiết bị phòng thu, càng làm việc lâu năm họ càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm để chơi nhạc tốt hơn. Các thiết bị, phần mềm xử lý nhạc được họ sử dụng thành thạo, điều chỉnh sao cho thu hút được người nghe.

Đặc biệt khi mix nhạc sẽ trở nên độc đáo, rất hay và đi theo được gu âm nhạc theo thời gian của khán giả, khiến khán giả phải “quẩy” khi nghe nhạc của mình. Họ biết xây dựng phong cách âm nhạc của mình, nhưng lâu lâu cũng biết làm mới âm nhạc của mình để khán giả không bị nhàm chán.

hoc dj

DJ chuyên nghiệp thường có rất nhiều fan

Bên cạnh chuyên môn, họ cũng biết xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, biết làm marketing cho bản thân mình để khán giả biết tới nhiều hơn, đây là một bước không thể thiếu trong quá trình làm nghề của họ. Nếu chưa bạn hãy đi học làm DJ, một số khóa học DJ sẽ giúp bạn. Hãy em học làm DJ ở đâu ?

DJ chuyên nghiệp cũng sẽ có thái độ làm việc chuyên cần, đúng giờ, họ tôn trọng là lắng nghe khán giả của mình – những người thưởng thức âm nhạc của họ. Với lỗi nhỏ lúc chơi nhạc, một người DJ giỏi sẽ xử lý những lỗi như vậy một cách thật kín đáo và khéo léo. Những trường hợp bất ngờ trên sân khấu, họ sẽ dễ dàng” tùy cơ ứng biến”

2. DJ không chuyên nghiệp 

Trái ngược với DJ chuyên nghiệp là một người DJ không chuyên về cả chuyên môn lẫn con người.Học DJ không chuyên nghiệp không có nhiều kinh nghiệm tích lũy để tiến bộ hoặc họ từ chối tiếp thu nó vì bảo thủ. Họ còn lúng túng với các thiết bị, phần mềm xử lý nhạc. Âm nhạc của họ làm ra không mới lạ mà đi theo lối mòn không bắt kịp được thị hiếu khiến khán giả nhàm chán. Cũng chính vì đi theo lối mòn nên không có phong cách âm nhạc riêng nên khán giả không chú ý.

Âm nhạc của DJ không chuyên nghiệp thường đi theo lối mòn

Trong khi các DJ đang ra sức xây dựng hình ảnh cho chính mình thì họ lại bị lu mờ vì không biết xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân. Họ không được khán giả biết đến như là một DJ thực thụ. Thái độ cũng chính là yếu tố đánh giá DJ có chuyên nghiệp hay không, DJ không chuyên họ sẽ có cách xử lý tình huống theo bản năng thay vì vui vẻ khi trình diễn. Ho từ chối tiếp thu những góp ý từ mọi người xung quanh. Những DJ không chuyên thì sẽ ít có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp.

Trên đây là một vài yếu tố có thể kể qua để chúng ta phần nào phân biệt được giữa DJ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Hy vọng, mọi DJ đều trở nên chuyên nghiệp và nhận được nhiều sự yêu mến từ các khán giả.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay