Phần mềm livestream chuyên nghiệp, dễ sử dụng trong năm 2022

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, chắc hẳn mọi người đã quá quen với phần mềm livestream. Không chỉ đơn giản là chia sẻ khoảnh khắc trực tiếp tới khán giả, mà livestream còn là công cụ kinh doanh, nguồn thu của nhiều người. Để hiểu rõ hơn về livestream và các phần mềm livestream, Thiết bị sản xuất nhạc hãy cùng Bandj.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thiết bị livestream

– Thiết bị kết nối internet: Như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng… Thiết bị này giúp chúng ta chia sẻ video livestream tới nhiều hơn các công chúng, nếu không có internet thì nó không còn là livestream nữa.

– Nền tảng để phát sóng: Ví dụ Facebook, Youtube, Twitch… giúp livestream tiếp cận nhiều người.

– Phần mềm live-stream: Đối với các bạn livestream chơi, vui thì không sao, các bạn có thể live ngay nền tảng phát sóng. Riêng đối với những bạn chuyên live stream hoặc muốn video của mình chất lượng nhất thì nên sử dụng các phần mềm livestream.

Các phần mềm livestream

OBS Studio

Giống như OBS, OBS Studio là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Tính năng chính của nó là quay video màn hình và stream video trực tiếp trên rất nhiều nền tảng như Facebook, YouTube, Twitch, DailyMotion, Hitbox… Khả năng bắt và mix âm thanh trong thời gian thực tốt, không giới hạn cảnh, bạn có thể chuyển đổi liên tục giữa các cảnh thông qua các transition tùy chỉnh. Dễ dàng thêm nguồn để phát, nhân đôi nguồn đang có và chỉnh các thuộc tính của nguồn phát. Bảng điều khiển Stream có thể truy cập nhanh chóng để phát trực tiếp hay quay video. Việc chuyển đổi qua lại giữa các cấu hình khác nhau cũng rất đơn giản. Và còn rất nhiều tính năng nho nhỏ nhưng hữu ích khác như thêm hình ảnh của người stream vào video đang phát thông qua webcam, chèn chữ lên video, chế độ stream game riêng,…

phan mem livestream

GO Stream

GoStream được ra mắt vào thời điểm mà livestream nở rộ nhất thế nhưng GoStream lại mạnh mẽ hơn các đối thủ ra đời trước nhờ sự hoạt động ổn định cũng như là tổng hợp được nhiều tính năng khác nhau trong phần mềm. GoStream chủ yếu hỗ trợ người sử dụng livestream trên hai nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Facebook và Youtube. GoStream sở hữu công cụ livestream tốt và tiết kiệm được nhiều thời gian cho người sử dụng khi các thao tác được tối ưu tự động hóa, nhớ các thiết lập cũ của người sử dụng. Đặc biệt, đây là phần mềm livestream miễn phí hoàn toàn có thể thiết bị livestream tại nhà .

XSplit Broadcaster

Kém nổi tiếng hơn hai công cụ bên trên một chút nhưng XSplit Broadcaster cũng là một phần mềm phát video trực tiếp trên Facebook được khá nhiều người ưa chuộng. Giống như 2 anh em nhà OBS, XSplit Broadcaster bên cạnh khả năng phát video trực tiếp còn cho phép người dùng tạo ra nội dung để Live Stream, đây cũng là điểm mạnh nhất của nó. XSplit Broadcaster hỗ trợ những kỹ thuật sản xuất mạnh mẽ, hiệu ứng, 3D, hỗ trợ nhiều loại card màn hình và đặc biệt là làm việc gần như với tất cả các nền tảng livestream phổ biến như Facebook, Twitch, YouTube, Hitbox, Livestream, Niconico, Popler, Sina, UStream…

Wirecast

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng và công cụ mạnh mẽ hơn nữa thì có thể sử dụng Wirecast. Phần mềm này được bán với mức giá 495$. Công cụ này thường được những nhà sản xuất phim, âm nhạc chuyên nghiệp sử dụng. Vì thế mình không đi quá chi tiết về nó, bạn cần thêm thông tin có thể truy cập trang chủ của Wirecast để tìm hiểu thêm.

Để livestream hiệu quả nhất, bên cạnh phần mềm hiệu quả thì bạn cũng nên học thêm những cách livestream chuyên nghiệp. Với những chia sẻ trên đây, Bandj.vn mong rằng đã cung cấp cho bạn thêm kiến thức về những phần mềm livestream chuyên nghiệp, dễ sử dụng, Hãy note lại và tải về để thực hành ngay với những video chất lượng nhé. Chúc các bạn thành công!

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay