Review về Denon Prime 2 bởi Phil Morse – nhà sáng lập Digital DJ Tips

Denon đã công bố Prime 2 cùng lúc với Prime GO, đây là 2 sản phẩm thuộc phân khúc bàn DJ độc lập, hệ thống DJ tất cả-trong-một (đương nhiên thành công nhất thời điểm này là Prime 4)

Prime 2 hoàn toành chứng minh được vị trí “ngọt ngào” trong toàn bộ dòng sản phẩm thuộc phân khúc Prime của Denon DJ và có sự thành công giống như người tiền nhiệm Prime 4.

 

SỰ CẮT GIẢM

Như chúng ta đã biết, mới đây Denon đã công bố Prime 2 cùng lúc với Prime GO, đây là 2 sản phẩm thuộc phân khúc bàn DJ độc lập, hệ thống DJ tất cả-trong-một (đương nhiên thành công nhất thời điểm này là Prime 4)

Giống như cái tên đã đề cập đến, đây là phiên bản bàn DJ 2 kênh của Prime 4. Vậy có những gì đã bị cắt giảm trong phiên bản này? Và đó có phải là điều cần thiết để đáp ứng cho các DJ không cần sử dụng đến 4 Kênh? Trong bài đánh giá sau hơn một giờ sử dụng với Prime 2 tại buổi lễ ra mắt của Denon, tôi sẽ giới thiệt sơ qua cho các bạn cảm nhận về thiết bị này.

 

 

ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN/ SETUP THIẾT BỊ

PHẦN CỨNG

Về cơ bản, Prime 2 trông giống hệt Prime 4 về thiết kế, nhưng là phiên bản rút gọn. Hầu hết các yếu tố để điều khiển vẫn như vậy, thiết kế giống nhau, mâm xoay tương tự, vẫn có khe chứa ổ cứng bên dưới thân máy, 2 đầu vào cho Micro độc lập, đầu đủ đầu ra âm thanh như Balance/Unbalance, Booth/Master Out,…

Tuy nhiên khi nhìn kĩ, bạn sẽ thấy được những thay đổi giữa 2 thiết bị.

Đầu tiên là màn hình, nhỏ hơn của Prime 4 với kích thước 10 icnh và tùy chỉnh thay đổi góc nghiêng, trên Prime 2 và 7 icnh. Giống như 1 chiếc iPad mini nhưng được cố định góc nghiêng không thể thay đổi. Nó vẫn đem lại cho bạn các thao tác cử chỉ chạm, vuốt, giữ cùng với độ sáng cao và hiển thị chi tiết, rõ ràng kể cả dưới ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên với những ai đã quen với độ lớn của màn hình trên Prime 4 thì sẽ có cảm giác khá chật chội khi lần đầu sử dụng Prime 2. Đặc biệt rõ ràng khi đặt Prime 2 và Prime 4 ngay cạnh nhau.

Và rõ ràng Prime 2 cũng cắt giảm 2 Kênh âm thanh như trên Prime 4, khi nhìn  vào phía sau, bạn sẽ thấy không có đầu vào dành cho Line/Phono mà nó sẵn có trên Prime 4 – hoàn toàn là các kênh sử dụng với phần mềm. Được bổ sung thêm đầu vào AUX sử dụng cho nguồn nhạc dự phòng hoặc bổ sung và vẫn có 2 kênh điều kiển với đầy đủ EQ của Micro.

2 kênh FX của mỗi Deck đã mất đi màn hình OLED nhỏ dùng để hiển thị thông tin của FX nay đã được chuyển đến và tích hợp hiển thị trên màn hình trung tâm và xuất hiện khi bạn kích hoạt các FX này.

Mặc dù có thay đổi một vài chi tiết nhỏ khác (như đã cắt giảm đi 1 đầu vào USB) vì trải nghiệm vẫn tuyệt vời như khi bạn sử dụng Prime 4.

 

Phần mềm

Điều tuyệt vời trên tất cả sản phẩm thuộc dòng Prime của Denon DJ đó là hệ thống phần mềm Engine OS. Các thiết bị có cùng phiên bản đều được đồng bộ với nhau. Vậy nên bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ Online Streaming qua các nhà cung cấp như TIDAL và SoundCloud (các tính năng khác sẽ được cập nhật sớm nhất). Khả năng tạo và sắp xếp các playlist một cách nhanh chóng, phân tích ngay trên thiết bị (ngay cả là dữ liệu từ Rekordbox) cùng với tất cả các tính năng khác đã tạo nên thành công của Prime 4.

Trên Prime 2, thay đổi cụ thể là các yếu tố thay đổi của FX, như đã đề cập ở trên – nhưng về cơ bản, phần mềm trên Prime 2 giống hệt với các thiết bị khác.

Đối với một vài người dùng, màn hình 7 inch sẽ có một chút mới lạ ban đầu, bởi vì chắc chắn nó sẽ không thể thích thú như màn hình 10 icnh của Prime 4. Đây là cách chính mà bạn giao tiếp, tương tác với nguồn dữ liệu cũng như các thông tin trên thiết bị, và tôi thực sự muốn một màn hình cỡ 8 icnh trở lên (tức là bằng với một chiếc iPad Mini).

KẾT LUẬN

Cuối cùng, không phải mọi DJ đều muốn sử dụng đến tận 4 kênh để chơi nhạc. Đối với những DJ như vậy, bạn sẽ nhận được một mức giá rẻ hơn rất nhiều khi mua Prime 2 với độ di động tốt hơn, nhẹ hơn nhưng vẫn giữ đầy đủ tính năng của Prime 4.

Điều so sánh rõ ràng ở đây chính là với Pioneer XDJ-RX2, bộ DJ 2 kênh độc lập có cùng kích thước tương tự nhau. Nhưng Prime 2 rõ ràng nổi trội hơn hẳn về mặt công nghệ, và điều này đã được chứng minh, và rẻ hơn đáng kể. Vậy nên với các DJ không hề quan tâm về việc sử dụng phần mềm được sử dụng rộng rãi hiện nay là Rekordbox (và Prime 2 hoàn toàn đọc được mọi dữ liệu như Playlist, Cue,…) và hiển nhiên cả Prime 2 và RX2 đều có cỡ màn hình bằng nhau với kích thước 7 icnh, nhưng RX2 là màn hình cảm ứng đơn điểm, còn Prime 2 là màn hình đa cử chỉ với chạm, vuốt, giữ.

Prime 2 hoàn toành chứng minh được vị trí “ngọt ngào” trong toàn bộ dòng sản phẩm thuộc phân khúc Prime của Denon DJ và có sự thành công giống như người tiền nhiệm Prime 4.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button