DJ/Producer nên theo lựa chọn theo đuổi sự nghiệp vào lúc nào?

DJ/Producer thường được cho rằng là việc làm không ổn định. Thực ra, đây cũng là một nghề kiếm được thu nhập khá cao nhưng không thể làm lâu dài nếu không trở nên chuyên nghiệp.  Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để theo đuổi nghề DJ/Producer? Hãy cùng Bandj.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé. Đừng quên đăng ký các khóa học làm DJ hay sử dụng thiết bị phòng thu để giúp bạn nhanh chóng nắm vững được các kỹ năng quan trọng.

DJ/Producer bắt đầu từ đâu?

Trước khi muốn trở thành DJ hay Producer, bạn phải xác định được đó là sở thích hay chỉ là thú vui của mình. Có nhiều người nghĩ rằng sẽ sống chết với nghề DJ, producer nhưng để kiếm cơm hay tìm kiếm thu nhập khủng thì họ chán nản và nhanh bỏ cuộc.

Tại sao vậy? Đơn giản là vì không dễ để những bạn có thể biểu diễn ở những pub lớn, các nhạc hội, đêm nhạc khi kỹ năng chỉ đang ở mức cơ bản mà các bạn phải diễn từ những hội chợ, quán rượu, đám cưới sau đó lên dần… và điều này một nguyên nhân dễ làm giảm sút sự hào hứng của DJ. Tiếp nữa, công việc này còn phải có sức chịu đựng nhiều áp lực về cả thể chất cũng như tinh thần, cho nên đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt, dễ dàng vượt qua áp lực, suy nghĩ.

dj/producer

Bạn phải xác định được DJ là đam mê hay sở thích

Hơn thế nữa, thời điểm thích hợp để trở thành 1 DJ hay Producer còn phụ thuộc vào những mối quan hệ xung quanh bạn. Nghề này không hề dễ dàng để bạn có thể nổi tiếng và ký kết được nhiều hợp đồng lớn. Nếu muốn có chỗ đứng trong nghề, bạn phải có một vài mối quan hệ rộng với nhiều người trong các lĩnh vực bổ sung khác. Việc này nhằm giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình qua những phương tiện truyền thông, quay phim, chụp hình, hỗ trợ thiết bị, PR…

dj/producer

DJ cũng cần có mối quan hệ rộng

Quan trọng nhất, bạn phải đam mê thực sự và quyết tâm trở thành một DJ, Producer chuyên nghiệp. Chính nhiệt huyết và sự quyết tâm sẽ giúp bạn vững bước để chinh phục ước mơ của mình. Việc kiên trì và bền bỉ theo nghề cũng sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn hay những cám dỗ trên con đường theo đuổi sự nghiệp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn đọc có thêm góc nhìn mới  về thời điểm thích hợp để bạn theo đuổi sự nghiệp DJ / Producer. Từ đó, để đối chiếu với bản thân và đưa ra được những quyết định đúng đắn hơn. Chúc các bạn sớm thành công.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay