Tiếng kick trong nhạc Dance

Nhạc Dance hay phải có tiếng Kick chắc chắn

Nhạc Dance thường có tiếng Kick hay còn gọi là âm trống, đây là bộ phận lớn nhất trong bộ trống với chất âm lớn và thường là nhịp mở đầu trong các bản nhạc.

tiếng kick bass trong nhạc dance

Đôi lúc, tiếng Kick trong nhạc Dane được tạo ra với hiệu ứng kéo dài hơn so với chất âm tương đối ngắn của trống vật lý.

Thể loại nhạc Electronic Dance là dòng nhạc có giai điệu sôi động, nhộn nhịp. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn đi theo trường phái âm nhạc này nên hướng đến việc tạo ra những giai điệu thực sự cuốn hút và bắt tai khiến mọi người phải nhảy lên mỗi khi lắng nghe.

Bạn cũng nên biết cân bằng giữa tiếng Kick và Bass, cùng những âm thanh khác trong bản nhạc được hòa trộn hợp lý để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh hơn.

Trong âm nhạc, không chỉ dòng nhạc Dance nói riêng mà các dòng nhạc khác nói chung, nếu tiếng Kick hoạt động không tốt hoặc thiếu 1 lượng tần số thấp đủ độ nảy thì bài nhạc sẽ không thể nào có điểm nhấn và tạo ấn tượng với người nghe. Điều đó đặc biệt quan trọng trong nhạc Dance, khán giả sẽ không thể nào đứng dậy và nhảy nhót theo một giai điệu nhàm chán, nhạt nhẽo được.

Tiếng Kick Drum giúp truyền tải năng lượng cho toàn bộ bài hát và hoạt động như 1 cơ sở nền tảng cho phần còn lại của bản nhạc để track nhạc có nhịp và có hồn hơn.

Tóm lại, vai trò của tiếng Kick trong nhạc Dance cực kì quan trọng. Tất cả mọi thứ trong nhạc Dance đều xoay quanh tiếng Kick, âm Kick (trống) trong âm nhạc là một thứ chắc chắn phải có để giúp người nghe chạm đến những cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc.

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay