So sánh bàn dj RANE FOUR Và Pioneer DJ DDJ-FLX10 

Bàn DJ Stems đang chứng tỏ là sự phát triển pha trộn DJ lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Bộ điều khiển hàng đầu của RANE, RANE FOUR, là thiết bị Serato đầu tiên được chế tạo tùy chỉnh công nghệ xung quanh bản nhạc gốc. 

Nhưng với người khổng lồ trong các câu lạc bộ, Pioneer DJ, bây giờ đã cạnh tranh cùng Ranes với bộ điều khiển DDJ-FLX10, hãy cùng tìm câu trả lời cho cuộc chiến bàn DJ bốn kênh trong bài viết dưới đây! 

Với việc cả hai đều có cùng chi phí, các DJ đang tìm kiếm một thiết bị trộn nhạc cao cấp dưới sự khốc liệt của thiết bị mới ra mắt Serato DJ 3 chính thức của RANE và tư duy tương lai của Pioneer. 

Cả hai siêu phẩm này đều đến từ các nhà sản xuất phần cứng hàng đầu trong ngành và đại diện cho đỉnh cao tuyệt đối của những gì đang có hiện nay. 

Bộ điều khiển nào là tốt hơn và đáng mua hơn? 

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những ưu và nhược điểm của từng thiết bị và đặt lên bàn cân để đối đầu trực tiếp với nhau và tìm xem những bộ điều khiển hàng đầu này có thể làm được những gì! 

RANE FOUR 

bàn DJ rane four

Ưu điểm: Bố cục định dạng mở bốn kênh với hiệu ứng phần cứng tuyệt vời, tính năng tách nhạc siêu dễ dàng và màn hình OLED mini sáng tạo để giúp các DJ theo dõi đầy đủ một cách trực quan. 

Nhược điểm: Thiếu điều chỉnh độ nặng nhẹ của mâm xoay và kết nối độc lập USB. 

Tổng quan: 

RANE đã được có được sự tôn trọng trên sân khấu từ những năm 80 và sau đó củng cố danh tiếng với định dạng mở sau khi phát hành máy trộn chiến đấu huyền thoại của họ, TTM54. 

Năm 2004, sự hợp tác của họ với Serato bắt đầu, và họ chưa bao giờ nhìn lại, phát hành bộ nhận diện chính thức được cộng đồng DJ yêu thích và đánh giá cao. 

RANE FOUR là bộ điều khiển thứ hai của họ và được sản xuất sau nhiều năm kinh nghiệm sản xuất máy trộn hàng đầu. 

Stems trên bàn dj Rane Four 

bàn dj rane four

Công cụ thay đổi cuộc chơi trên thiết bị này là nút STEM SPLIT, chia tách một bản nhạc trên hai kênh. 

Thân nhạc cụ đi đến một kênh và giọng hát sang kênh khác, cho phép người dùng kiểm soát độc lập từng phần của bản nhạc. 

Điều này mở ra khả năng sáng tạo lớn vì các DJ có thể hạ thấp âm lượng nhạc cụ, mang lại giọng hát và nhanh chóng tạo ra các bản mashup một cách nhanh chóng! 

Các tiếng nhạc gốc được khóa lại với nhau để tránh sự lộn xộn âm thanh không mong muốn, như đẩy giọng hát ra khỏi bản nhạc nhưng có thể mở khóa cho phép người dùng điều khiển được chính xác hơn. 

bàn dj stem rane four

Ngoài ra còn có các nút ACAPELLA và INSTRUMENTAL chuyên dụng trên mỗi kênh mâm xoay. 

Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt chức năng này, ngay cả khi làm điều gì đó hoàn toàn khác trên các nút ấn biểu diễn hoặc kết hợp với các hiệu ứng của bàn DJ. 

Các hiệu ứng 

Các hiệu ứng là một giá trị lớn đối với siêu phẩm này! Người dùng được quyền truy cập vào tất cả các hiệu ứng của Serato, nhưng các hiệu ứng tích hợp của RANE nâng mọi thứ lên cấp độ tiếp theo và hầu hết người sử dụng đều thích chúng. 

Có bốn CHANNEL FX sử dụng nhanh cho từng kênh. Gần như không có độ trễ, âm thanh sắc nét và sạch sẽ. Tuy nhiên, vì là dựa trên phần mềm Serato, bất kỳ nguồn nhạc bên ngoài nào được cắm vào đều không thể truy cập vào kênh hiệu ứng này. 

Bên cạnh đó là 22 MAIN FX trên thiết bị, tất cả đều có thể tùy chỉnh theo ý muốn của DJ! 

bộ hiệu ứng trên bàn dj stem Rane Four

Rất nhiều các thông số với các hiệu ứng được cấp quyền truy cập vào bất kỳ thứ gì bạn muốn điều chỉnh cực nhanh chóng và trực quan, với tất cả các chi tiết thông số được hiển thị trên màn hình OLED trung tâm của thiết bị. 

Các hiệu ứng được kích hoạt với hai đòn bẩy FX. Quy trình làm việc này giống nhau trên hầu hết các máy trộn đĩa than, vì vậy các DJ di chuyển từ một thiết lập tương tự sẽ không còn gặp vấn đề xa lạ. 

Theo phong cách cổ điển thực sự, phần fader của bàn DJ crossfader MAG FOUR được máy nâng cấp cho phép biểu diễn với điều chỉnh độ nặng. 

Bộ lấy mẫu có một nút âm lượng chuyên dụng và có thể được gán cho kênh 4 để truy cập vào EQ và hiệu ứng ba băng tần. 

Thiết kế 

Thiết bị này có cảm giác turntablist truyền thống, giữ lại cảm giác thực sự về ‘one and twos’. 

Được xây dựng từ kim loại với tính thẩm mỹ sạch sẽ, nó đã thể hiện đúng mọi thứ đã giúp RANE trở nên nổi tiếng, chất liệu chắc chắn, dáng vẻ đẹp mắt mang lại độ bền và hiệu suất tối ưu. 

Thiết kế tổng thể của FOUR đem đến một cái gật đầu nghiêm túc cho những người theo chủ nghĩa chà đĩa với phần mixer theo phong cách biểu diễn và mâm xoay tĩnh 8,5’inch lớn, gợi nhớ đến những đĩa than được tìm thấy trên bàn xoay chuyên nghiệp. 

bàn dj tách nhạc

 

Độ dày của mâm xoay trên thiết bị này cũng được nâng lên một chút, do đó sẽ giống trông bộ phận nằm bên cạnh một cặp RANE TWELVE, hoặc bàn xoay truyền thống. 

Với DJ từng được  chạm vào Technics SL1200 huyền thoại, thanh trượt điều chỉnh nhịp độ trên FOUR có độ dài đầy đủ với một lần nhấp ở giữa và đèn báo số không. 

Pioneer DJ DDJ-FLX10 

FLX10 bàn dj pioneer

Ưu điểm: Flagship nhẹ và di động với bố cục tiêu chuẩn câu lạc bộ Pioneer kế thừa, có thể chạy Rekordbox và Serato với khả năng kiểm soát và hiệu ứng có tư duy tiến bộ và có các kết nối cùng tính năng hiện đại. 

Nhược điểm: Một số tính năng được trên thiết bị có thể không tương ứng với Serato. Nó có bộ chuyển đổi nguồn chứ không phải là kết nối tích hợp AEC. 

Sự phong phú của các tính năng trên FLX10 có thể làm choáng ngợp đối với một số DJ chưa từng được sử dụng. 

Tổng quan: 

Tiên phong không cần giới thiệu. Kể từ khi bước vào vũ trụ DJ vào năm 94, họ đã nhanh chóng vươn lên vị thế hàng đầu trên thị trường. 

Họ đã liên tục sản xuất bộ điều khiển cho Serato từ năm 2012 và Rekordbox từ năm 2015, vì vậy FLX10 đến từ một lịch sử phong phú về tinh chỉnh phần cứng cho cả hai nền tảng. 

Thiết bị này kế thừa bố cục trong các câu lạc bộ lớn như CDJ / DJM tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp, nay được thêm các nút ấn đệm và Stems vào bộ phương trình! 

Bàn DJ Stems và Serato DJ trên FLX10 

FLX10, đầu tiên và quan trọng nhất, đây là một bộ điều khiển Rekordbox! 

Điều đó nói rằng, Serato đã làm việc không mệt mỏi cùng với Pioneer để lập bản đồ cho bộ điều khiển gần như hoàn hảo này. 

Đây là thiết bị phần mềm kép cực tốt từng có mặt trên thị trường. 

Hầu hết các chức năng được in trên thiết bị tương ứng hợp lý với Serato với rất ít vấn đề, chẳng hạn như chế độ nút ấn thường bị dán nhãn sai, vô hình đối với bất kỳ ai làm việc từ bộ nhớ của Serato. 

Phần duy nhất của FLX10 không liên quan đến Serato là các điều khiển Mix Point Link tương ứng với tính năng độc quyền của Rekordbox. 

Với chúng, người dùng có thể đánh dấu các bản nhạc của họ bằng các điểm trộn vào và trộn ra để bản nhạc đến có thể tự động phát khi bản nhạc đi đã đạt đến điểm trộn ra trước đó. 

Quy trình làm việc Stems hầu như giống nhau trên cả Rekordbox và Serato, và thật tuyệt khi có sự liên tục này giữa các nền tảng. 

Cách chính để làm việc với Stems là thông qua các nút ACTIVE PART. Chúng ngay lập tức loại bỏ hoặc thêm Stems và rất dễ để sử dụng. 

Và, như thể điều này không đủ kiểm soát Stems, bộ EQ cũng có thể được sử dụng lại làm bộ điều chỉnh âm lượng ban đầu! 

Khi được kích hoạt, mỗi bộ EQ kiểm soát mức độ của trống, giọng hát hoặc các nhạc cụ khác, vì vậy các bản nhạc không cần phải được phân chia trên các kênh để thực hiện các điều chỉnh gốc riêng lẻ. 

Điều này cho phép khả năng phối lại đầy đủ chỉ với một kênh nhưng một số DJ có thể muốn tránh sử dụng điều này vì nó có nghĩa là hy sinh khả năng điêu khắc âm thanh bằng EQ truyền thống. 

Bàn DJ Pioneer FLX10

Hiệu ứng 

Hiệu ứng phần cứng tiên phong từ lâu đã được coi là hàng đầu và nay được nâng cấp TRÊN FLX10! 

20 hiệu ứng tích hợp đã được nâng cấp định tuyến âm thanh, do đó giờ đây có thể ảnh hưởng đến ba phần gốc riêng lẻ, nhờ các nút FX PART SELECT mới. 

Trong Rekordbox, PAD FX cũng bị ảnh hưởng bởi FX PART SELECT. 

Thật không may, điều này không áp dụng trong Serato, nhưng thật tuyệt khi thấy Serato có PAD FX. 

Các hiệu ứng nhịp được kích hoạt theo cách tiêu chuẩn của câu lạc bộ chuyên nghiệp, với nút BẬT / TẮT lớn ở phía bên tay phải của bộ trộn và có thể được gửi đến tất cả các kênh và micrô, bù đắp cho việc thiếu tiếng vang micrô chuyên dụng thường dùng. 

Tuy nhiên, bộ lấy mẫu không thể được gán cho một kênh như trên RANE FOUR, có nghĩa là không có EQ hoặc hiệu ứng nào có thể được áp dụng cho bộ lấy mẫu. 

Sáu hiệu ứng màu âm thanh đều dựa trên phần cứng, vì vậy ảnh hưởng đến mọi thứ đi qua bốn kênh chính của bộ trộn. Trong thiết kế Pioneer điển hình, chúng được thực hiện rất tốt và âm thanh tuyệt vời! 

Pioneer FLX 10

Thiết kế 

Được chế tạo từ nhựa chắc chắn và bền, FLX10 trông giống như một phiên bản tăng cường của người tiền nhiệm của nó, DDJ-1000 và 1000 SRT, đều là những bộ điều khiển bán rất chạy của Pioneer. 

Nó có tính năng crossfader MAGVEL mạnh mẽ, nhưng không phải là MAGVEL PRO, như được tìm thấy trên các máy trộn DJM-S. 

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn vì nó vẫn có thể tạo ra các vết cắt và vết xước tốt mà không cần điều chỉnh cảm giác căng thẳng như trên MAG FOUR của RANE. 

Vì cách bố trí của nó mô phỏng thiết bị câu lạc bộ hàng đầu của Pioneer, các DJ đã quen với việc làm việc này sẽ không gặp vấn đề gì khi chuyển sang một thiết bị chuyên nghiệp. 

Và đó là sự rung cảm của bộ dụng cụ này. Tiêu chuẩn câu lạc bộ xuyên suốt, mang đến cho các DJ nhiều lựa chọn quy trình làm việc và phong cách pha trộn. 

Hạn chế thực sự duy nhất của FLX10 là nó nhồi nhét quá nhiều tính năng đến nỗi nó có thể xuất hiện sự mới mẻ và “ngợp” đối với một số người dùng mới. Điều này cũng làm cho việc truy cập một số tính năng trọng tâm liên quan nhiều hơn so với trên RANE FOUR. 

Stem FLX10

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa hai bộ điều khiển này? 

Cả hai bộ điều khiển này đều thực hiện một công việc xử lý Stems tuyệt vời và Serato DJ, nhưng với một số khác biệt chính. 

Mâm xoay 

RANE FOUR   

Các mâm xoay điện dung cảm ứng từ RANE được cân bằng trước và không thể điều chỉnh được. Sự căng thẳng của chúng không quá chặt chẽ hoặc lỏng lẻo, nhưng trải nghiệm chà đĩa có thể không phù hợp với sở thích chính xác của mọi người. 

Rane four stem

Màn hình ở trung tâm của cả hai mâm xoay đều sắc nét và rõ ràng, dễ dàng hiển thị mọi thứ từ tổng quan dạng sóng đến siêu dữ liệu theo dõi. Các tùy chọn xem của RANE không thể thay đổi. Tuy nhiên, nó có tất cả các dữ liệu hiệu suất cần thiết và sẽ làm công việc mix nhạc trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. 

FLX10 

Trong khi RANE FOUR có vẻ ngoài lấy cảm hứng từ bàn xoay đĩa than, trớ trêu thay, chính FLX10 lại cho phép các DJ chà đĩa kiểm soát tối đa cảm giác của mâm xoay! Thiết kế cơ học có một núm xoay điều chỉnh độ căng cho phép nó được đặt siết chặt hoặc quay tự do. 

bàn dj tách beat

Pioneer cung cấp nhiều tùy chọn cho chế độ xem màn hình, bao gồm hiển thị dạng sóng xếp chồng lên nhau và phóng to, ảnh bìa album và logo tùy chỉnh. 

Hệ thống chiếu sáng trên mâm xoay bổ sung trên FLX10 vừa mang phong cách vừa thiết thực trong việc giúp người dùng hiểu những gì đang xảy ra với bản mix, một tính năng không có trên mâm xoay của RANE. 

Tích hợp Stems 

RANE FOUR   

Chức năng Stem Split của RANE chỉ đơn giản là đỉnh cao! Nó dễ sử dụng, rất hiệu quả và tác động ngay lập tức! 

FLX10   

FLX10 cũng có chức năng Tách nhạc, nhưng việc thực hiện nó phức tạp hơn với các bước bổ sung là chọn kênh nhạc bạn muốn tách rời và sau đó khóa các kênh nhạc lại với nhau. 

Đối với những người muốn sử dụng các nút ấn biểu diễn cho stems, FLX10 yêu cầu người dùng hoán đổi một chế độ pad khác vì điều này chưa được tính đến nguyên bản như trên RANE FOUR. 

Hiệu ứng 

RANE FOUR 

Kích hoạt các hiệu ứng chính là nơi thể hiện sự khác nhau giữa 2 thiết bị này. 

Các nút gạt hiệu ứng của RANE cung cấp một ứng dụng cực kỳ nhanh chóng và vì vị trí của chúng nằm cạnh các kênh phát, thật dễ dàng để xem bộ bài nào sẽ được sử dụng. 

Thiết kế là điển hình của định dạng mở, nơi kích hoạt hiệu ứng diễn ra trong bối cảnh chuyển động tay bận rộn, do đó cần phải dễ dàng truy cập. 

RANE FOUR cũng có khả năng tương tự như FX PART SELECT ấn tượng của Pioneer, liên quan đến việc tách thân giữa hai kênh và sau đó gửi kênh phân tách thông qua các hiệu ứng. 

Phương pháp này liên quan nhiều hơn so với Pioneer, có nghĩa là chỉ có giọng hát hoặc toàn bộ nhạc cụ có thể bị ảnh hưởng, nhưng không phải là trống hoặc nhạc cụ, như với FLX10. 

Bàn DJ Rane Four Stem

FLX10   

Nút Beat FX ON / OFF đại diện cho cách làm việc trong ‘câu lạc bộ’. 

Các DJ phải chọn kênh để ảnh hưởng đầu tiên, làm cho nó trở thành một ứng dụng ít được quan tâm hơn nhưng đã được chứng minh là hiệu quả trong số các thiết bị tiền nhiệm của câu lạc bộ trong hơn 20 năm. 

Các nút FX PART SELECT là một bổ sung tuyệt vời cho quy trình làm việc này và mang lại sự kiểm soát chưa từng có cho các hiệu ứng. 

Bàn DJ Pioneer

Microphones 

Bàn DJ RANE FOUR   

Thiết bị này có hai giắc cắm kết hợp XLR và TRS , hai bộ EQ 2 băng tần và tiếng vang chuyên dụng cho micrô 1. 

Cũng có rất nhiều tính linh hoạt trong phần mềm FOUR cho âm thanh micrô, cho phép định tuyến của chúng được bật hoặc tắt cho đầu ra MASTER, đầu ra BOOTH với đầu ra USB để ghi phiên. 

Đây là thiết kế hoàn hảo cho các DJ làm việc vì nó phục vụ cho mọi loại tình huống MC. 

Bàn DJ FLX10 

Mặc dù không có Mic Echo chuyên dụng, FLX10 cho phép micrô bị ảnh hưởng bởi tất cả BEAT FX! 

Tuy nhiên, các miếng chèn của nó kém toàn diện hơn với một giắc cắm kết hợp và một giắc TRS, và EQ 2 băng tần được chia sẻ giữa cả hai micrô. 

Các cổng kết nối Input/Ouput 

Bàn DJ RANE FOUR 

Chất lượng âm thanh tổng thể là tuyệt vời, với DAC 24bit / 48kHz giúp tiếng ồn được đưa qua loa được hiệu chỉnh tối đa. 

Nó dễ dàng cắm vào các giàn thiết bị chuyên nghiệp và trong phần cứng và có thể lưu trữ thêm hai nguồn tiếng. Ngoài ra, còn có  hai đầu kết nối USB truyền thống cho phép cắm máy tính xách tay kép để chuyển đổi. 

Bàn DJ Rane 4

Bàn DJ FLX10 

Thiết bị này cung cấp thông số kỹ thuật tương tự như RANE, với việc bổ sung bốn kênh phát bên ngoài có thể cắm nhận nguồn tiếng vào, và một nguồn dành trên mỗi kênh. 

Nó cũng có hai kết nối USB-C hiện đại cho máy tính xách tay và đầu vào DMX để cắm đèn chuyên nghiệp, một tính năng không có trong RANE FOUR. 

 

Nút ấn chức năng 

Bàn DJ RANE FOUR   

Các nút ấn biểu diễn có chất lượng MPC với tám chế độ Serato điển hình, bao gồm Hot Cue, Pitch Play, Sampler và Scratch Bank, phần cao su hoàn hảo cho các phần biểu diễn hip hop, thi đấu và tự do sáng tạo. 

Phía trên mỗi hàng bộ nút cao su là một màn hình OLED mini cung cấp thông tin chi tiết về chế độ hiện tại đang chơi. 

Mỗi kênh phát có bốn màn hình mini, cho phép các DJ đặt tên cho Hot Cues, Sample và Saved Loops để ít nhìn vào màn hình máy tính xách tay hơn! 

Nút PHÁT / Tạm dừng lớn và nhạy, nhưng nút CUE nhỏ, vì nó được sử dụng liên tục. 

 

Bàn DJ FLX10 

Trên FLX10, Performance Pads phản hồi ấn tượng và bao gồm PAD FX tuyệt vời. Đây cũng là điểm không có trên RANE FOUR. 

Tuy nhiên, chúng đang thiếu màn hình OLED chuyên dụng, vì vậy sự nhấn mạnh nhiều hơn nằm ở bộ nhớ cơ bắp hoặc nhìn vào màn hình cho tên Hot Cue, v.v. 

Các nút PLAY / PAUSE và CUE của nó là những tiêu chuẩn trong câu lạc bộ đã được chứng minh tuyệt đối! 

 

Bàn DJ RANE FOUR Hay là FLX10? 

Tình yêu của chúng tôi dành cho cả hai thiết bị, chúng đều có khả năng của bộ DJ bốn kênh ấn tượng với toàn quyền kiểm soát sáng tạo đối với Stem. 

Bạn sẽ thích RANE FOUR nếu bạn đã sử dụng trên Serato, vì đây là bộ điều khiển tích hợp Serato hiện đại hiếm có trên thị trường. 

FOUR đem đến cảm giác và trông giống như một dàn máy truyền thống hơn nhưng với sự trợ giúp lành mạnh của các tiện nghi công nghệ được trạm khắc tỉ mỉ. Mâm xoay trơn tru, crossfader sắc nét và máy trộn cao cấp, điều này giúp DJ định dạng mở cảm thấy quen thuộc như ở nhà! 

Kiểm soát toàn diện định tuyến âm thanh micrô làm cho nó trở nên lý tưởng cho các DJ di động và phát trực tiếp, và thực tế là bộ lấy mẫu có thể đi qua kênh trộn để điêu khắc âm thanh bổ sung có thể là yếu tố quyết định đối với một số người. 

RANE chắc chắn là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các DJ định dạng mở và biểu diễn kỹ năng, và những người muốn có một thiết bị Serato chuyên dụng. 

Mặt khác, nếu bạn cần một thiết bị hoàn toàn linh hoạt, Pioneer đã chiếm lĩnh công thức đa nền tảng! 

Mặc dù nhẹ và cấu hình thấp, FLX10 là một mãnh thú tuyệt đối với các kết nối hiện đại và nhiều tính năng ‘thế hệ tiếp theo’ như MIx Point Link. 

Mặt khác, thiết bị này có khả năng sáng tạo gần như vô hạn với các tùy chọn có thể thích ứng cho gần như mọi tính năng, nó hoàn hảo cho những ai muốn tối ưu hóa bộ dụng cụ của họ. 

Như mọi khi, điểm bán hàng quan trọng của Pioneer là lời hứa có mặt trong các câu lạc bộ. FLX10 cung cấp một hương vị của công nghệ, và chúng tôi hy vọng sẽ thấy các nút PART SELECT gốc và hoàn toàn thiên tài FX PART SELECT cũng xuất hiện trong các bản phát hành dành cho câu lạc bộ trong tương lai. 

Đơn vị này đứng đầu cho các DJ làm việc và những người muốn chơi trên thiết bị đạt chuẩn trong câu lạc bộ. Nó lưu trữ mọi thứ mà một DJ cần, với khả năng cắm ánh sáng chuyên nghiệp thông qua DMX và cho phép DJ tùy chỉnh trải nghiệm.  

Mua bàn DJ Rane Four và Pioneer ở đâu?

5 điều bạn sẽ chọn tôi là người đồng hành của bạn:

  • Có phương pháp hướng dẫn sử dụng dễ hiểu.
  • Giá tận kho tổng phân phối đại diện hãng
  • Hàng nhập khẩu chính hãng, phân phối toàn quốc.
  • Tặng kèm phần mềm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho từng khách hàng.

Cộng đồng người dùng của HoangHieu đã lên tới ~ 10,000 người qua năm tháng, bạn có thể tham gia các cộng đồng của HoangHieu tại đây:

Youtube HoangHieu

Page HoangHieu

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay