Hàng Ngàn Người Biểu Tình Tại London Yêu Cầu Mở Lại Club Và Các Concert Âm Nhạc

Save Our Scene UK Presents #FREEDOMTODANCE on Sunday 27th June - EDMTunes biểu tìnhNhiều người ở Anh cho rằng các lĩnh vực giải trí về đêm (Club và live music) đang bị đối xử một cách thiếu công bằng trong đại dịch Covid 19, nó đã nhận được rất ít sự quan tâm và hỗ trợ. Để chống lại sự bất công này, một cuộc biểu tình mang tên ‘Save Our Scene’ đã diễn ra vào tuần trước tại London.

Vào ngày 27 tháng 6, hàng chục nghìn người đã đổ ra phố Regent ở London để biểu tình. Trong đoàn người đó, phải kể đến một số nghệ sĩ hàng đầu của Vương quốc Anh như Solardo, Alan Fitzpatrick, Franky Wah. Có nhiều người còn phát nhạc ở trên xe tải để cổ vũ tinh thần cho đoàn diễu hành. Đám đông cho rằng việc tới các hộp đêm hay tổ chức sự kiện âm nhạc ngoài trời cũng chỉ giống như đến các cửa hàng hay sự kiện thể thao.

Mặc dù Thủ tướng Boris Johnson đã thông báo sẽ gỡ bỏ những hạn chế còn lại vào ngày 19 tháng 7, nhưng những người đứng sau cuộc tuần hành này khẳng định rằng các quy định đó phải chấm dứt ngay lập tức. Trước đó, kế hoạch mở cửa các nightclub đã bị hoãn lại 4 tuần, khiến cho ngành công nghiệp nightlife bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều kế hoạch đã phải hủy bỏ. Điều đó không chỉ có tác động tiêu cực đến những người tham gia tiệc tùng mà còn cả với các DJ, chủ câu lạc bộ và tất cả những người làm việc trong ‘thế giới về đêm’.

“Chúng tôi cảm thấy cuộc phản đối ngày hôm qua là rất cần thiết bởi vì ngành công nghiệp này đang bị loại trừ hoàn toàn, bị gạt ra ngoài lề, tất cả đều đã bị Chính phủ lãng quên. 700.000 việc làm bị mất và hơn 10.000 địa điểm đóng cửa vĩnh viễn. Đây là một mất mát rất lớn. Cảm ơn tất cả mọi người, các nghệ sĩ đã tham gia và làm cho mọi thứ trở nên khả thi.”

Hãy theo dõi Loop Central để cập nhật thêm các thông tin âm nhạc trong và ngoài nước nhé!

(Theo We Rave You)

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay