8 BƯỚC HỌC DJ CƠ BẢN – ĐẢM BẢO CÓ VIỆC LÀM SAU KHI HỌC

8 BƯỚC HỌC DJ CƠ BẢN – ĐẢM BẢO CÓ VIỆC LÀM SAU KHI HỌC

Khóa học DJ cơ bản là nền tảng để sau này trở thành một DJ chuyên nghiệp, Hoàng Hiếu DJ đã và đang đào tạo hàng nghìn học viên ưu tú để giúp họ vững vàng hơn trên con đường chinh phục đỉnh cao của nghề. Sự phát triển của công nghệ và internet đã đưa DJ đến gần hơn với giới trẻ khiến dòng nhạc DJ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, rất đông các bạn trẻ đam mê muốn được theo học DJ và dấn thân vào con đường DJ chuyên nghiệp.

 Tuy nhiên, nhiều bạn lại lo lắng không biết học dj sẽ bắt đầu từ đâu, học như thế nào và bản thân mình có phù hợp với dj hay không? Để giúp đỡ các bạn có những định hướng đúng đắn, 8 bước học DJ cơ bản sau đây sẽ là hành trang trên con đường mình đã chọn:

Bước đầu tiên: Làm quen với phần mềm

Khi bắt đầu tìm hiểu về nghề DJ thì cần làm quen với một số phần mềm thông dụng và được nhiều DJ chuyên nghiệp sử dụng. Virtual DJ Home là một trong số đó, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ đã nền tảng và có đầy đủ các chức năng cần thiết để mix nhạc.

Với những bạn chưa biết gì về dj thì việc tim hiểu kỹ càng những phần mềm, học cách sử dụng các phần mềm là phần cần thiết và quan trọng trong việc học dj.

Bước 2: Hai kĩ thuật cơ bản khi bắt đầu học DJ bạn cần phải biết và hiểu rõ là Beatmatching và Phrasing.

Beatmatching là kỹ thuật giúp bạn beat-mix mọi bản nhạc, giai điệu…vv. Hơn nữa, nó giúp bạn phát triển kỹ năng bóc tách từng phần và lắng nghe để cảm nhận chính xác các tầng âm thanh. Từ đó, bạn có khả năng mix được một bản nhạc chính xác và biết cách các bản mix được tạo lên.

Kỹ thuật phrasing có thể hiểu đơn giản là mix nối các track lại với nhau.

Để hiểu rõ hơn về các kỹ thuật này bạn có thể tìm hiểu chi tiết trên mạng hoặc tham gia khóa học DJ cơ bản tại Hoàng Hiếu DJ

Bước 3: Trải nghiệm thực tế.

 Nếu bạn đã tìm hiểu về những kỹ thuật và những phần mềm khi học dj, mình khuyên bạn nên đầu tư cho mình những dụng cụ riêng để trải nghiệm. Ví dụ như các thiết bị sau đây: All-in-one controller, Modular controller, CDJ, Vinyl and mixer, timecode…..

Bước 4: Ghi âm.

Khi đã sử dụng thành thạo các bước trên thì bạn có thể tập tạo ra bản bản mix của riêng mình. Nhưng bạn cần nhớ, mọi bản nhạc mình tạo ra cần phải được ghi âm để có thể nghe lại, tự đánh giá chất lượng để khắc phục những lỗi hay mắc phải trong những lần sau. Bạn có thể sử dụng ngay chức năng ghi lại của phần mềm vô cùng dễ dàng, thuận tiện.

 Bước 5: Khẳng định tên tuổi.

Hãy upload bản mix của bạn lên trang mạng xã hội và đón chờ những phản hồi. Bạn hãy tham gia những cộng đồng dj sôi động hoặc những cộng đồng dành cho các dòng nhạc dance, hiphop.

Lời khuyên dành cho bạn là bạn chuyên về dòng nhạc gì thì hãy tìm các diễn đàn và các cộng đồng dj chuyên theo phong cách nhạc đó. Việc chia sẻ các bản mix của bạn cho mọi người bạn sẽ nhận được những đánh giá ưu, nhược điểm cho bạn. Từ đó hãy tìm ra giải pháp để khắc phục lỗi và phát huy những điều bạn đã đạt được nhé.

 

Bước 6: Tích cực, kiên trì làm nhạc.

Mở rộng mối quan hệ là kỹ năng cần thiết nếu bạn thực sự theo đuổi con đường DJ chuyên nghiệp. Hãy kêt bạn với những đồng nghiệp trong ngành, tạo lên sự kết nối và liên kết giúp đỡ nhau phát triển. Đặc biệt, bạn cần phải kiên trì và tích cực tập luyện thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

 Bước 7: Đam mê, theo đuổi đến cùng

Nghề DJ có tiềm năng phát triển mạnh, kiếm nhiều tiền nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt. Để đạt được thành công bạn cần phải có đam mê và không bao giờ bỏ cuộc. Thành công chỉ được tính khi bạn có được dấu ấn hay đứng vững trên thị trường âm nhạc cũng như trong làng giải trí. Hãy giữ vững lý trí và cái tôi của bản thân nhưng đừng quá kiêu ngạo khi đã đạt được thành tựu. Bạn nên nhớ, luôn luôn khiêm tốn sẽ giúp bạn có nhiều đối tác, cộng sự và đồng nghiệp.

Bước 8: Rèn luyện, không ngừng làm mới bản thân và nâng cao tay nghề.

 Tài năng là thiên bẩm nhưng cũng là sự rèn giũa của bản thân. Hãy luôn sáng tạo và tìm ra những bản nhạc mới. Vận dụng hết kỹ năng tìm kiếm, mix nhạc, thể hiện bản thân. Đồng nghĩa với điều đó là tìm cách làm việc thật hiệu quả, đúng đắn ngay từ đầu.

Hoàng Hiếu DJ tự tin sẽ giúp bạn có hành trang kiến thức vững vàng trên con đường chinh phục sự nghiệp DJ đỉnh cao. Hãy tham gia ngay khó học DJ căn bản do Hoàng Hiếu DJ tổ chức, bạn sẽ trở thành một DJ chuyên nghiệp như những gì bạn mơ ước. Chúc các bạn thành công!Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay