So sánh chi tiết Akai MPK Mini Mk3 và Arturia KeyLab Essential 49

So sánh giữa 2 “ông trùm” Akai MPK Mini Mk3 và Arturia KeyLab Essential 49 sẽ giúp bạn dễ thực hiện một giao dịch lớn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quyết định giữa hai sản phẩm này, tôi hiểu rằng quyết định này khó khăn thế nào… đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch mang ra quyết định trả hàng!

Tôi sẽ giúp bạn.

so sánh mk3 và es49

So sánh giữa 2 thiết bị làm nhạc MPK 3 và Keylab49

Tôi đã phân tích chi tiết về các điểm mạnh, điểm yếu và những vấn đề khó chịu về hai sản phẩm này. Vì vậy, miễn là bạn có một ý tưởng rõ ràng về việc bạn dự định sử dụng chúng vào việc gì, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng về sản phẩm nào phù hợp với bạn nhất vào cuối bài viết này.

Hãy bắt đầu…Sự khác biệt chính giữa Akai MPK Mini Mk3Arturia KeyLab Essential 49 liên quan đến so sánh của bản thiết kế, tính năng, phần mềm đi kèm và phản hồi từ người dùng về trải nghiệm nhấn phím.

Một sự khác biệt đáng kể là kích thước và tính di động. Akai MPK Mini Mk3 có thiết kế nhỏ gọn với 25 phím, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn khuyến nghị cho người mới bắt đầu hoặc những người cần sự di động.

Tuy nhiên, Arturia KeyLab Essential 49 có bàn phím lớn hơn với 49 phím nhạy cảm áp lực, cung cấp khả năng linh hoạt cao hơn để chơi các loại nhạc khác nhau.

Về tính năng, bộ điều khiển Akai nổi bật với việc kiểm soát tempo bằng cách gõ, chức năng arpeggiator, nút sustain và nút pad lớn hơn so với mẫu Arturia – quan trọng cho việc finger drumming dễ dàng hơn.

Ngược lại, mẫu Arturia cung cấp tám pad nhạy cảm tốc độ với Aftertouch cùng với một bộ mã hóa có thể điều khiển được và chín núm xoay. Nó cũng có các phím synth-action hybride cung cấp sự cân đối giữa synth action và sự phản hồi giống như đàn piano có trọng lượng.

Người dùng đã ghi nhận sự khác biệt trong trải nghiệm nhấn phím: các phím Akai được mô tả là khó nhấn hơn so với phím của Novation hoặc Arturia.

Về phần mềm:

Mẫu AKAI đi kèm với MPC Essentials, Hybrid 3, Twist và Ableton Live Lite.

Arturia đi kèm với Analog Lab V (với hơn 2000 âm thanh synth), Ableton Live Lite và UVI Grand Piano Model D.

Cả hai mẫu đều tương thích với hầu hết các trạm làm việc âm thanh kỹ thuật số (DAWs), bao gồm các lựa chọn phổ biến như Logic Pro X và Bitwig Studio.

Nhưng cuối cùng, sự lựa chọn giữa các thiết bị này phụ thuộc vào sở thích cá nhân về số lượng/phân loại phím cùng với phong cách/yêu cầu công việc của bạn, chẳng hạn như finger drumming hoặc yêu cầu của faders, vv, cộng với các đánh giá hiện tại của người dùng.

Akai MPK Mini Mk3 là một bộ điều khiển MIDI mạnh mẽ, gọn nhẹ, đầy đủ tính năng để giúp bạn tạo ra bản hit tiếp theo của mình. Bàn phím mini MIDI 25 phím có độ nhạy về tốc độ tuyệt vời cho việc sản xuất trong phòng thu, điều khiển các synthesizer ảo và sản xuất nhạc beat. Bộ điều khiển này được cấp nguồn qua cổng USB, tuyệt vời cho việc tạo âm nhạc bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.

Một trong những điểm mạnh đáng chú ý là cái núm điều khiển 4 hướng sáng tạo, cho bạn sự kiểm soát hoàn toàn về tông và biến âm. Nó cũng tích hợp một bộ arp được xây dựng với độ phân giải có thể điều chỉnh, phạm vi và nhiều chế độ để lựa chọn – tất cả để phù hợp hoàn hảo với phong cách âm nhạc của bạn.

 

Đối với những người yêu thích chơi với nhịp điệu, Akai MPK Mini Mk3 đi kèm với 8 nút bấm nhạy về tốc độ với đèn nền theo kiểu MPC. Chúng tuyệt vời để lập trình trống, kích hoạt mẫu âm thanh hoặc điều khiển các bộ điều khiển DAW. Và chúng còn sáng lên – tạo thêm yếu tố thú vị trong quá trình tạo âm nhạc của bạn!

Bạn cũng có thể điều chỉnh tinh chỉnh các công cụ âm thanh ảo và hiệu ứng âm thanh bằng cách sử dụng 8 núm điều khiển cung cấp sự kiểm soát hoàn toàn 360 độ. Chúng có thể dễ dàng được gán cho bất kỳ plugin nào trong phòng thu âm nhạc của bạn, đưa kỹ năng trộn và điều chỉnh âm thanh của bạn lên một tầm cao mới.

 

Nhưng đó chưa phải tất cả! Akai MPK Mini Mk3 còn đi kèm với một Bộ Công cụ Sản xuất Âm nhạc ấn tượng bao gồm phần mềm MPC Beats, 6 Công cụ Ảo và hơn 1500 âm thanh! Ngoài ra, nó tặng bạn thêm 2GB nội dung âm thanh – gần như mọi thứ bạn cần để làm cho quá trình sản xuất âm nhạc của bạn chuyên nghiệp ngay từ ngày đầu.

Để xem thêm chi tiết hoặc sở hữu sản phẩm này, hãy truy cập trang web chính thức. Chúc bạn tạo âm nhạc vui vẻ!

Điều Bạn Cần Biết Về Arturia KeyLab Essential 49

Bàn phím Arturia KeyLab Essential 49 là một công cụ tạo âm nhạc ấn tượng, đầy đủ tính năng. Nó đi kèm với một bàn phím 49 phím nhạy về tốc độ, mang lại cho bạn cảm giác giữa cây đàn synthesizer và cây đàn piano, làm cho trải nghiệm chơi nhạc của bạn trở nên thực tế và thú vị hơn.

 

Nếu bạn đam mê việc tạo ra và điều chỉnh âm thanh, bàn phím này đi kèm với 9 núm điều khiển, 9 thanh trượt và nhiều nút cắt để bạn có sự kiểm soát hoàn toàn. Bạn còn có bánh cong tông để tạo ra những hiệu ứng âm thanh đầy ấn tượng!

Nhưng đây không chỉ là một bàn phím – nó còn có phần mềm đi kèm! Nó bao gồm Analog Lab V với hơn 2000 âm thanh synthesizer để bạn sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm Ableton Live Lite để thu âm và sản xuất âm nhạc của mình, cùng với UVI Grand Piano Model D để có âm thanh piano đích thực.

 

Một điều thú vị khác về Arturia KeyLab Essential 49 là tích hợp hoàn hảo với Analog Lab. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chọn âm thanh, chuyển đổi các phần và duyệt qua các bản preset trực tiếp từ bàn phím của bạn – không cần phải loay hoay nhấp chuột trên máy tính.

 

Và bạn đã nghe chưa, có đến 7000+ âm thanh được cấp nguồn bởi Bộ sưu tập V đoạt giải thưởng của Arturia? Với nhiều tùy chọn đang chờ bạn khám phá, việc tìm ra âm thanh riêng biệt của bạn chưa bao giờ dễ dàng và thú vị đến như vậy!

 

Phần tốt nhất là bàn phím này có thể hoạt động độc lập hoặc như một plug-in cho VST (Công nghệ Studio Ảo), làm cho nó đủ linh hoạt để phù hợp với bất kỳ thiết lập sản xuất âm nhạc nào.

 

Vậy nếu bạn đang tìm cách làm cho quá trình tạo âm nhạc đơn giản hơn và dễ tiếp cận mà không cần hy sinh chất lượng hoặc sự kiểm soát, hãy thử xem bàn phím Arturia KeyLab Essential 49. Nó được thiết kế để nâng cao quá trình sản xuất của bạn và giúp bạn khám phá ý tưởng âm nhạc mới nhanh hơn bao giờ hết. Chúc bạn tạo âm nhạc vui vẻ!

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay