Soạn nhạc trong vòng ít hơn 10 phút nhờ 6 việc làm này

Soạn nhạc và cách để có được một buổi diễn của DJ kéo dài từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút liên tục nên lưu ý 6 gợi ý giúp DJ chuẩn bị tốt nhất trước khi đi làm. Kính mời bạn đọc bandj.vn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1) Sắp xếp danh sách soạn nhạc theo ngày

Tuy thời gian biểu diễn chỉ trong vài giờ nhưng DJ sẽ phải sử dụng và chuẩn bị rất nhiều nhạc để có thể phục vụ, dẫn dắt cảm xúc của khán giả sao cho phù hợp nhất. Trung bình mỗi ngày các DJ thường dành ra từ 1 đến 2,5 tiếng để tìm kiếm và tải thêm nhạc mới cho bộ sưu tập nhạc cá nhân. Sau khi có được danh sách nhạc, bạn có thể sắp xếp lại theo thứ tự lượt chơi và đặt vào từng thư mục phù hợp để không bị nhầm lẫn và dễ dàng tìm kiếm.
soạn nhạc trong 10 phút

2) Đặt những điểm cue tại phần mở đầu và những điểm quan trọng

Sau khi đã có danh sách nhạc, việc cần làm tiếp theo chính là đưa vào những phần mềm chuyên dụng để đặt điểm nhớ hay còn gọi là Hot-Cue. Đây là bước quan trọng để lên ý tưởng cho việc sang nhạc trong một buổi biểu diễn. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu điểm Hot-cue tùy mục đích, tuy nhiên chỉ nên dùng từ 8 điểm trở xuống vì như vậy là vừa đủ dành cho cả 8 đoạn quan trọng trong một bài nhạc (Intro, Vers1, Build-up1, Drop1, Vers2, Build-up2, Drop2, Outtro)
học mix nhạc DJ nên soạn nhạc trước

3) Xin đóng góp của bạn bè xung quanh

Với những bài nhạc mới hoặc thể loại nhạc mới, bạn có thể hỏi thêm ý kiến của những người bạn xung quanh hoặc anh em trong nghề để xây dựng bộ danh sách nhạc phù hợp qua những lời nhận xét gần gũi nhất trước khi đem chúng lên sân khấu

4) Đặt thời gian làm việc cụ thể

Nếu có 3 giờ để đốn củi, bạn nên dành ra 2 giờ để mài sắc chiếc rìu. Đây có lẽ là phương châm áp dụng được trong rất nhiều ngành nghề chứ không chỉ riêng DJ. Bạn hãy chuẩn bị set nhạc, soạn lại danh sách nhạc thật kỹ, và cũng có thể đặt sẵn những điểm nhớ trên bài nhạc để tiết kiện thời gian và biểu diễn dễ dàng hơn nhiều khi đứng trên sân khấu.

5) Tìm cảm hứng từ những DJ khác khi soạn nhạc

Đôi lúc trong khi soạn nhạc bạn sẽ gặp phải tình huống bí ý tưởng. Vậy phải làm gì để có thể nhanh chóng tìm lại được cảm hứng trong công việc và quay trở lại với quỹ đạo cũ như ban đầu? Bạn hoàn toàn có thể dành cho bản thân sự nghỉ ngơi và tìm nghe những bản nhạc mới từ các DJ trên thế giới hoặc bạn bè, điều đó sẽ giúp bạn có được những góc nhìn mới và được mở rộng vùng kiến thức để bổ trợ cho công việc.

6) Diễn thử trước bản soạn nhạc của buổi diễn

Việc luyện tập và diễn trước set nhạc là hoàn toàn hợp lý để bạn có được buổi diễn tốt nhất. Không nhất thiết phải chơi toàn bộ set nhạc nhưng cũng nên có sự chuẩn bị và nhuần nhuyễn tại những kỹ thuật khó hay đoạn chuyển nhạc nâng cao. Bạn sẽ không còn lo sợ những lần mắc lỗi trên sân khấu nữa vì đã quá quen với việc sử dụng thiết bị trước ở nhà rồi.

Học DJ ở đâu để có thêm kinh nghiệm tại Hà Nội?

Quá trình hoạt động tại Hà Nội, Hoanghieu DJ có hình thành một studio với trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo nhất cho khách hàng và học viên tại địa chỉ: Số 32b Sơn Tây, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài cung cấp sản phẩm, HoangHieu DJ hỗ trợ hàng nghìn khách hàng từ con số 0 trở thành một DJ thành thạo, thỏa mãn với đam mê âm nhạc của mình. Sứ mệnh của HoangHieu DJ người bạn đồng hành trên con đường âm nhạc của bạn, vì vậy chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

5 điều bạn sẽ chọn tôi là người đồng hành của bạn:

  • Có phương pháp hướng dẫn sử dụng dễ hiểu.
  • Giá tận kho tổng phân phối đại diện hãng
  • Hàng nhập khẩu chính hãng, phân phối toàn quốc.
  • Tặng kèm phần mềm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho từng khách hàng.

Cộng đồng người dùng của HoangHieu đã lên tới ~ 10,000 người qua năm tháng, bạn có thể tham gia các cộng đồng của HoangHieu tại đây:

Youtube HoangHieu

Page HoangHieu

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay