Cách chơi một set nhạc trong thời gian hơn 5 tiếng

Làm sao để chơi nhạc trong thời gian lâu mà không bị đuối sức? Đây là câu hỏi đặt ra của nhiều DJ mới vào nghề bởi yêu cầu thời gian chơi nhạc quá lâu làm nhiều DJ không đủ sức để có thể đánh nhạc hăng hái vào gần thời gian kết thúc. Vì thế, bandj.vn đưa ra cho bạn một số lời khyên để bạn có một tinh thần tỉnh táo cho cả một buổi biểu diễn dài.

Lập kế hoạch trước cho buổi biểu diễn:

Hãy đưa ra những bài nhạc từ lúc bắt đầu cho đến khi đến thúc. List sẵn các bài nhạc cần chơi với nhiều thể loại khác nhau để đánh trong các giai đoạn: mở màn, giữ nhịp và after hours ( sau 12h đêm) để có thể kiểm soát tốt quá trình chơi nhạc của bạn.

Sản xuất nhiều playlist:

Bạn nên soạn trước ra cho usb hoặc laptop của bạn với đa dạng folder khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn có thể sẵn sàng chơi bất kĩ thể loại nhạc nào hoặc khi được yêu cầu mà không làm lỡ nhịp cho suốt buổi biểu diễn .

Ngủ đủ giấc trước khi bắt đầu công việc: 

Công việc của một DJ ngược lại hoàn toàn với thời gian biểu của đa số công việc khác. Bởi thế, bạn nên dành thời gian ban ngày để ngủ và ăn uống đầy đủ. Khi ngủ đủ giấc, bạn sẽ đủ tinh thần minh mẫn cho một khoảng thời gian dài cũng như năng lượng để “ quẫy” cho cả một đêm.

Chuẩn bị short mix: 

Bạn sẽ có lúc cần đến việc phải sử dụng restroom (wc) vì người làm DJ thường được khách mời uống beer. Vì vậy, bạn cố gắng uống ít hoặc chỉ nhấp môi để hạn chế sử dụng restroom. Trong những lúc thế này, short mix là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho một đêm nhạc.

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ, fast food:

Năng lượng từ khi bắt đầu cho đến kết thúc đêm biểu diễn sẽ nhanh chóng bị tiêu tốn rất nhanh vì không những bạn đánh nhạc mà còn phải “ quẫy” cùng khách.

Chính vì thế, hãy chuẩn bị cho bản thân một ít đồ ăn nhẹ để lót dạ trong những lúc âm nhạc và khán giả dịu xuống một chút. Nạp cho cơ thể bằng ít thức ăn sẽ giúp bạn có thể chơi nhạc suốt một thời gian dài mà không bị đuối sức quá nhiều.

Trên đây là một số tip nhỏ giúp bạn có thể đánh nhạc trong thời gian từ 9h tối- 3h sáng hôm sau nhưng vẫn có thể giữ nhịp và tạo cao trào cho buổi biểu diễn của mình. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button