Những sai lầm mà DJ mới vào nghề thường mắc phải

Hầu hết, các DJ mới bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình thường gặp phải một số sai sót. Để có thể khắc phục và hạn chế các sai lầm này, người làm DJ cần phải nhìn nhận vấn đề và tìm ra giải pháp cho nó. Bandj.vn sẽ gợi ý cho bạn một vài sai lầm mà DJ thường mắc phải khi mới vào nghề.

1. Coi trọng tiền bạc quá nhiều

Thường thì những người làm trong lĩnh vực DJ sẽ có đam mê lớn với nghề. Nhưng cũng không vì điều đó mà họ không quan trọng việc tiền bạc, thù lao sau mỗi buổi trình diễn.

Tuy nhiên, một vài DJ mới thường đặt yếu tố thù lao lên hàng đầu mà chưa đảm bảo được chất lượng mix nhạc như thế nào để hài lòng ban tổ chức và khán giả. Chính vì thể, bạn cần đưa ra những thương lượng phù hợp trước khi nhận bất kì buổi biểu diễn nào.

Để mọi việc minh bạch và trành những khúc mắc không đáng có về sau, bạn nên khéo léo thương lượng về mức thù lao cụ thể từ nhà tổ chức cũng như có một bản hợp đồng giữa hai bên để dễ dàng cho những khiếu nại về sau.bàn dj kết nối máy tính

2. Sợ mắc sai lầm

Đây là điều không khó tránh khỏi với các DJ còn non về kĩ năng và kinh nghiệm với nghề. Một số sự cố mà một lần trong đời Dj nào cũng mắc phải như: kéo nhầm line, đẩy crossfader liên tục, mix nhạc không hợp,… làm tụt cảm xúc của khán giả và mất điểm trong mắt ban tổ chức.

Những sai sót này sẽ được DJ rút kinh nghiệm về sau và có thêm những bài học xương máu trong sự nghiệp làm DJ. Bạn đừng vì lỗi sai nhỏ mà thiếu tự tin về bản thân hay từ bỏ sự nghiệp. Hãy tập luyện và học hỏi từ những anh chị DJ đi trước để tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn.

3. Gặp sự cố máy mócbàn dj chuyên nghiệp

Những sự cố không ngờ tới thường xảy ra làm buổi biểu diễn của bạn trở thành thảm họa, làm mất đi cảm xúc của người nghe.

Khi gặp những tình huống về sự cố máy móc, bạn nên bình tĩnh để tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và đặt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, để tránh gặp sự cố, bạn nên kiểm tra kĩ tất cả các thiết bị của DJ, dụng cụ trước khi vào buổi diễn.

Hãy nhanh trí chuẩn bị các phương án B. Chẳng hạn, bạn có thể chuẩn bị các thiết bị dự phòng như: pin, usb, tai nghe,.. để khi gặp sự cố về thiết bị thì bạn sẽ có ngay thiết bị “sơ cua” nhanh chóng thay thế.

4. Chơi nhạc không phù hợp

Ở mỗi bar, pub, lounge đều có khá nhiều khách thuộc nhiều tuýp người khác nhau. Việc bạn chơi sai thể loại nhạc – như khách thích nhạc House nhưng bạn lại chơi nhạc Techno, điều này sẽ làm mất đi không khí của cả đêm nhạc.

Muốn tránh được sai lầm này, bạn cần phân chia các thể loại nhạc trên mỗi folder và khéo léo hỏi ban tổ chức về những kiểu khách phổ biến trong quán để có thể lựa chọn thể loại nhạc phù hợp.

Trên đây là một số lỗi thường gặp mà DJ dễ mắc phải và cách khắc phục mà chúng tôi đề xuất cho bạn. Hi vọng các bạn DJ mới vào nghề có thể trành và hạn chế ở mức thấp nhất. Chúc các bạn thành công với nghề.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay