Nghề DJ ngày nay còn làm thêm việc khác

Trong thời buổi nhu cầu con người ngày càng tăng cao, kỹ năng học được nghề DJ ngày càng nhiều thì DJ cũng là một nghề đa-zi-năng. Không chỉ dừng ở việc của một DJ, họ còn làm thêm các công việc khác nữa để tăng thêm thu nhập. Cùng Bandj.vn tìm hiểu những công việc làm thêm của một DJ trong bài viết này nhé.

Nghề DJ đa-zi-năng

Trước đây, DJ chỉ làm việc vào buổi đêm và đi ngủ vào ban ngày thì hiện nay những nghệ sĩ đã biết sử dụng thời gian tốt hơn để đảm nhận thêm các công việc khác. Họ có thể dành vài tiếng trong khoảng thời gian ban ngày để làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, giải trí để trau dồi thêm các kinh nghiệm trên lĩnh vực âm nhạc, giải trí.

DJ làm thêm công việc của một producer cũng không phải là hiếm. Họ sản xuất và chơi nhạc để phục vụ cho đam mê và nghề nghiệp. Những DJ chuyên nghiệp đều kiêm luôn việc sản xuất để tận dụng được khả năng cảm thụ của mình, tiết kiệm được thêm một phần chi phí mua nhạc và không còn lo lắng về vấn đề bản quyền.

Ngoài các công việc cố định ở trên bar, pub thì các DJ chuyên nghiệp còn mở thêm lớp đào tạo kỹ năng DJ. Những khóa học này luôn thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê DJ. Họ trở thành người truyền thụ lại kinh nghiệm cho các thế hệ sau. Vừa phát triển, giữ vững được nghề, một phần vừa tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Các khóa học về DJ và cách chơi nhạc được nhiều học viên đăng ký tham gia vì sức ”hot” của nghề cũng như có môi trường cho các bạn yêu âm nhạc được phát triển. Ngày xưa, nhiều người cho rằng nghề DJ phức tạp trên nhiều khía cạnh thì đến nay, DJ mở ra con đường sự nghiệp cho các bạn trẻ có tài năng.

DJ Cường Lost có trung tâm đào tạo Cường Lost Studio

Cùng với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội youtube, số người dùng youtube ngày càng tăng cao thì các DJ tận dụng lợi thế này để làm youtuber. Họ sáng tạo nội dung, quay video rồi đưa lên kênh youtube.

Theo cách này, họ có được thêm người yêu thích khi xem video, vừa có thêm lượng người hâm mộ theo dõi, đồng thời tạo dựng được hình ảnh của mình trong nghề với kinh nghiệm chuyên môn. Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách mua một số thiết bị DJ cơ bản để tự học tại nhà.

nghề DJ

Nghề DJ cũng làm thêm công việc như một game streamer và cũng thu hút được nhiều người hâm mộ

DJ cũng làm thêm các nghề streamer, gamer, vlogger hay các công việc liên quan đến nghệ thuật để tạo dựng danh tiếng, kiếm thêm thu nhập, đây cũng là một cách xả stress sau một thời gian làm việc mệt mỏi và cạn năng lượng.

Không thể phủ nhận tài năng và cố gắng của những bạn trẻ vừa làm DJ vừa có thể làm thêm nhiều công việc khác. Đây là yếu tố tích cực để khẳng định rằng- nghề DJ giúp phát triển bản thân, phát triển năng lực để phục vụ khán giả không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc mà cũng như nâng cao kinh nghiệm, khả năng tài chính cho bản thân trên nhiều phương diện. Chúc các bạn luôn có nhiều năng lượng để cống hiến nghệ thuật cho khán giả.

 

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay