So sánh bàn DJ Prime 4 và siêu phẩm SC Live 4 2022

bàn dj prime 4 và sc live 4

1. Chức năng của 2 bàn DJ

Cả 2 bàn DJ SC Live 4Prime 4 đều có khả năng chạy độc lập USB, có khe cắm thẻ nhớ SD và cổng Wi-Fi để lấy nguồn nhạc. Tuy nhiên trên Prime-4 còn có một khoang chứa ổ cứng SSD với khả năng lưu trữ lên đến 1TB trực tiếp trên thiết bị cũng là một điểm khác biệt trong khi mẫu bàn SC Live 4 mới ra mắt đã thay đặc trưng đó sang khả năng truy cập bộ dữ liệu nhạc khổng lồ từ Amazone Music.

bàn DJ Sc Live 4 và Prime 4

Đúng như tên gọi SC Live 4 và Prime 4 đều có thể phát nhạc cùng lúc 4 kênh riêng biệt với cổng Output chuyên nghiệp cùng khả năng xử lý âm thanh của mixer chuẩn chất lượng Denon. Bên cạnh đó, cả 2 bàn DJ này đều có khả năng kết nối mở rộng với các phần mềm trên máy tính xách tay như Rekordbox/Serato DJ/ Virtual DJ để lấy nguồn nhạc khi biểu diễn. Điểm khác biệt lớn giữa Denon Prime 4 và SC Live 4 chính là bộ hiệu ứng nâng cấp nằm dọc trên SC Live 4 được lấy cảm hứng thiết kế từ những mẫu thiết bị DJ chuyên nghiệp trong quán bar/ vũ trường hoặc các sự kiện âm nhạc lớn thay vì nằm ngang ở 2 bên như Prime 4.

2. Chất liệu của 2 bàn DJ

So với Prime 4 được thiết kế bằng chất liệu kim loại nặng và đôi khi còn khó khăn khi mang đi làm, Sc Live 4 được hoàn thiện để tối giản các thành phần thừa thãi hoặc không đem lại nhiều hiệu xuất cùng với chất liệu nhựa cao cấp giúp người dùng nhẹ nhàng mang theo và đáp ứng đủ được tất cả những ý tưởng sáng tạo cho DJ.

Kích thước mâm xoay trên SC Live 4 dù có nhỏ 6″inch và so với Prime-4 7″inch nhưng hiển thị thêm thông số bài nhạc, nhiều hơn những gì mâm xoay của Prime 4 vốn chỉ có Logo và Beat-grid. Chất lượng của SC Live 4 còn được đầu tư vào bộ nút ấn cao su mở rộng ở bên dưới mỗi mâm xoay nhìn sang trọng với màu đen và sáng màu Led riêng từng nút hiện đại.

3. Các nút chắc năng bên mâm xoay

Dễ nhận thấy rằng cả 2 bàn DJ SC Live 4 và Prime 4 đều có thanh tempo kích thước 100mm cùng tổ hợp phím mở rộng Shift + tăng / giảm parameter để thao tác thoải mái hơn với tốc độ của mỗi bài nhạc. Điểm khác biệt lớn ở mâm xoay trên SC Live 4 so với Prime 4 là chất liệu cứng cáp, sáng rõ nét cùng màu đen trắng huyền bí. Một điểm thay đổi nhỏ mà ít người để ý chính là vị trí nút Sync trên SC Live 4 được đặt bên cạnh nút Key-Lock chứ không nằm giống chỗ với Prime 4. Thay đổi nhỏ này không làm gián đoạn nhiều đến trải nghiệm của DJ mà ngược lại còn có hiệu quả lớn khi đem lại một thiết kế sang trọng, tối giản và hiện đại.

4. Bộ chỉnh âm và hiệu ứng hiện đại

Khi nhắc đến Denon chắc hẳn người dùng đều nhớ đến những bộ loa hoặc amply với chất lượng đi cùng năm tháng hơn 1 thế kỷ trở lại đây. SC Live 4 và Prime 4 đều được thừa hưởng những giá trị tuyệt vời đó với bộ EQ gọn gàng, đầy đủ các giải tần chính và nút vặn nâng cao. Cả 2 bàn DJ này đều có bộ hiệu ứng nhanh gồm (4) Sweep FX và (13) hiệu ứng trong bộ sưu tập giúp mở rộng khả năng sáng tạo của DJ lên mức tối đa.

5. Màn hình cảm ứng

So với kích thước chỉ nhỏ hơn Prime 4 1″inch nhưng nhà sản xuất đã thiết kế màn hình của SC Live 4 nằm cố định cùng các nút ấn cơ học ngay bên cạnh giúp dễ dùng hơn so với màn hình gập của Prime 4 có thể tùy chỉnh theo sở thích nhưng đôi khi là một trở ngại khi mang theo đi làm cùng những nút điều chỉnh ít khi được DJ chạm đến.

6. Điểm tương đồng

Cả 2 thiết bị đều đảm bảo có các tính năng chuyên nghiệp của DJ bao gồm:

 • Độc lập USB với 4 kênh phát nhạc.
 • Bộ chỉnh EQ 3 giải tầng (Bass, Mid, Treble) chuyên nghiệp
 • Mâm xoay 2 vùng có màn hình hiển thị ở chính giữa
 • Soundcard đỉnh cao, cho ra chất âm tuyệt đỉnh xứng danh nhà hãng Denon.
 • Bộ nút ấn 8 phím cao su kết hợp đèn màu chất lượng cao
 • Kích thước Tempo điều chỉnh tốc độ 100mm
 • Hiệu ứng nhanh gồm (4) Sweep FX
 • Màn hình cảm ứng đa điểm, hiển thị lên đến 16 triệu màu.
 • Chức năng mở rộng gồm:  History Loop, Sampler, Roll,…

7. Điểm khác biệt

1) Thiết kế:

 • Sc Live 4 được tích hợp thêm 2 bên loa ở phía bên trên của thiết bị.
 • Padmode của SC Live 4 được thiết kế dựa trên cảm hứng của SC6000 được làm sang trọng và dễ sử dụng hơn.
 • SC Live 4 có bộ hiệu ứng nằm dọc với nút chọn kênh hiệu ứng riêng thay vì có nhiều nút thao tác ở trên Prime 4 được thiết kế nằm dọc giống với mixer chuyên nghiệp Denon DJ X1850.
 • SC Live 4 hiển thị thông số riêng trên mâm xoay, trong khi Prime 4 chỉ hiển thị logo và beat-grid.
 • SC Live 4 có cổng cắm mic riêng và không còn bộ chỉnh EQ ít dùng đến trên Prime 4.

2) Sử dụng:

 • Tùy chỉnh bật / tắt Loa trên bàn DJ với nút sử dụng riêng biệt với cổng Booth.
 • SC Live 4 có Channel Fader cao cấp đem đến cho DJ cảm giác chuyên nghiệp.

3) Tính năng:

 • Hiệu ứng nhịp (beat fx) của Prime 4 được sử dụng với nút vặn trơn, còn trên SC Live 4 là nút vặn cố định.

8. Tương thích

 • Cả 2 bàn DJ đều chơi được độc lập hoặc kết hợp lấy nguồn nhạc từ máy tính và Wi-Fi.
 • SC Live 4 và Prime 4 tương thích được với Serato DJ Pro (miễn phí trọn đời key bản quyền).
 • SC Live 4 và Prime 4 có thể sử dụng với Virtual DJ (phiên bản trả phí)
 • Dễ dàng kết nối cổng chỉnh ánh sáng riêng Philip Hue.

9. Tổng kết

Cả 2 thiết bị DJ đều có set-up chuyên nghiệp giống nhau đảm bảo được tất cả các tính năng DJ. Mức giá bán trên thị trường cũng ngang nhau ở mức dưới 50 triệu đồng chắc chắn là lựa chọn hợp lý cho các sự kiện lớn, quán Bar / vũ trường hay DJ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, SC Live 4 cho thấy thiết kế hiện đại, chất liệu mới từ bên ngoài đến từng chi tiết nhỏ so với Denon Prime 4 khi không còn lợi thế vì thiếu tích hợp loa cùng bộ hiệu ứng nằm dọc tối giản nhưng đủ để tối đa hiệu xuất làm việc của DJ.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay