6 bước cơ bản cho người bắt đầu học cách chơi DJ

Chơi nhạc DJ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ, nhất là các bạn trẻ yêu âm nhạc cá tính và muốn sáng tạo ra những bản nhạc mới. Nhiều bạn muốn tự học cách chơi DJ nhưng không biết bắt đầu từ đâu, không biết làm như thế nào. Dưới đây là 6 bước cơ bản cho người bắt đầu học cách chơi DJ, các bạn có thể tham khảo để bắt đầu thực hiện ước mơ của mình nhé

  • Tìm hiểu về DJ và các thiết bị học DJ.

Trong Combo khởi nghiệp DJ trước hết bạn cần hiểu được DJ là gì? thì mới có thể học được. Trên thực tế tại Việt Nam từ DJ mới du nhập và làm quen với các bạn trẻ trong những năm gần đây.

Bạn cần làm quen với những phần mềm cơ bản được sử dụng khi học DJ những phần mềm như Virtual DJ Home, phần mềm Mixxx đây là những phần mềm đơn giản nhất bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu học DJ.

Bạn cần tìm hiểu về Beatmatching đây là kiến thức cơ bản trước khi bạn học beat-mix, và kỹ thuật phrasing.

  • Học cách cảm nhận âm nhạc

Trước khi dành thời gian để bắt đầu học cách chơi nhạc DJ bạn cần có thời gian học cảm thụ âm nhạc trước, bạn phải là một người có khả năng cảm thụ âm và sáng tạo thì bạn mới có thể học DJ. Khả năng cảm thụ âm nhạc giúp bạn hiểu được giai điệu của các bản nhạc đó là tiền đề để bạn tạo ra những bản nhạc mới.

  • Tìm phong cách nhạc

Quá trình học DJ cần trải qua nhiều giai đoạn nên bạn cần có  sự kiên nhẫn nhất là trong việc tìm ra phong cách chơi nhạc mà bạn muốn theo đuổi. Bạn sẽ dễ tìm ra khóa học để phát triển âm nhạc theo hướng đó, bạn cần có sự kiên trì khi theo đuổi phong cách thì mới có thể thành công, đặc biệt nếu bạn bỏ khi bạn thấy quá khó đồng nghĩa với việc bạn không thể học được nghề DJ.

  • Dụng cụ học

Nếu bạn quyết định học nghề DJ bạn cần có sự đầu tư cho nó, thiết bị DJ chuyên nghiệp chính là chìa khóa quan trọng trong quá trình học. Để có thể học và biểu diễn trước mọi người bạn cần có dụng cụ chuyên nghiệp để khi bước vào quá trình học bạn sẽ thực hiện những thao tác dễ dàng hơn, những thiết bị này không chỉ phục vụ  cho việc học của bạn mà còn phục vụ bạn trong trong quá trình lâu dài có thể là sự nghiệp sau này.

 

 

  • Học chơi DJ

Phương pháp để học chơi DJ hiệu quả và thành công là hãy tìm một trung tâm, một thầy dạy chơi DJ chuyên nghiệp. Bạn có thể tự học chơi DJ nhưng bạn cần có thầy giỏi để giúp bạn học từng những kỹ thuật đơn giản đến phức tạp. Vì học DJ là cả một quá trình dài bạn cần hiểu những về nguyên lý hoạt động của bàn DJ nên bạn cần có người hướng dẫn cho bạn làm những điều đó.

  • Rèn luyện

Quá trình học DJ cần có thời gian nên học tốt bản thân người học không chỉ không ngừng cố gắng học bằng cách tự học và tự rèn luyện, có thể tự thực hiện những bản nhạc đơn giản đến những bản nhạc đơn giản đến những bản nhạc khó cần nhiều kỹ thuật.

Với những bước cơ bản cho người mới học DJ này mong bạn sẽ giữ vững được lòng tin và có luôn có niềm đam mê với việc học để trở thành một DJ chuyên nghiệp.

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay