90% NGƯỜI CHƠI LOA SẼ MẮC PHẢI NHỮNG SAI LẦM NÀY!

Loa lớn thường được bạn quan niệm rằng chỉ cần chú trọng hơn mà bỏ qua những phụ kiện nhỏ nhặt, bạn cảm thấy không cần bỏ ra quá nhiều tiền để mua các thiết bị âm thanh mới thay vào đó bạn lại lựa chọn mua những thiết bị cũ kỹ, đã qua sử dụng,… Vậy thì hãy theo dõi bài viết dười đây, bạn sẽ biết những quan niệm ấy sai lầm như thế nào.

1. Sai lầm đầu tiên: Chỉ cần mua một đôi loa thật to là đủ!

Khác biệt với những người dùng không chuyên, những người chơi âm thanh chuyên nghiệp thường sẽ lựa chọn những cặp loa sao cho phù hợp với không gian và với các thiết bị phối kèm. Bởi sự hài hoà sẽ nâng cao chất lượng của các thiết bị.

Những người chơi âm thanh không chuyên chỉ chăm chăm với bộ loa

Tuy nhiên, nhiều người lại quan điểm rằng, chỉ cần mua một cặp loa thật to về đặt trong phòng sẽ thể hiện được đẳng cấp của họ mặc dù họ chỉ dùng nó để nghe nhạc hoặc kết nối với đầu DVD hoặc TV để tăng âm lượng. Điều này làm lảng phí giá trị sử dụng của thiết bị rất nhiều. Thêm vào đó việc kết hợp như thế cũng sẽ chẳng mang lại lợi ích gì. Đây thật sự là sai lầm rất lớn của những người chơi âm nhạc không chuyên.

2. Sai lầm thứ 2: Xem nhẹ những phụ kiện đi kèm

Khác với những người chơi âm thanh chuyên nghiệp, họ thường chú ý đến phụ kiện đi kèm như chân chống rung, dây tín hiệu,…, những người không chuyên chỉ chăm chăm tập trung vào loa và ampli.

Nhiều người nghĩ những phụ kiện đi kèm không quan trọng

Trên thực tế, để tận dụng hết giá trị của những bộ loa và ampli đòi hỏi phải có sự kết hợp hài hoà giữa các phụ kiện. Trong nhiều trường hợp, thay thế một cọng dây tín hiệu còn mang lại hiệu quả tốt hơn việc thay thế cả bộ loa.

3. Sai lầm thứ ba: Lắp đặt các thiết bị một các sơ xài

Nhiều người chơi âm thanh không chuyên luôn nghĩ việc đặt dàn loa như thế nào trong nhà đều như nhau. Trên thực tế, mỗi phần của bộ loa nếu đặt ở những vị trí khác nhau trong phòng đều mang lại hiệu quả âm thanh khác nhau rất lớn.

Nhiều người đặt dàn loa một cách tuỳ tiện mà không biết hậu quả

Không ít người chơi âm thanh không chuyên kê loa lung tung trong phòng hay di chuyển ngẫu hứng theo ý thích mà không nắm bắt được việc đặt hai loa stereo hay dàn 5.1 cần đặc đúng vị trí để tạo hiệu quả âm thanh tốt nhất.

4. Sai lầm thứ 4: Không thích bỏ tiền để đầu tư thiết bị mới

Những người mới bắt đầu chơi âm thanh thường lựa chọn mua đồ cũ thay vì sắm hẳn một dàn âm thanh mới. Họ tin những món đồ cũ sẽ ổn định và tốt hơn so với những món đồ mới và hơn thế là như vậy sẽ giúp họ tiết kiệm hơn nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tìm được những món đồ cũ đảm bảo chất lượng bởi điều này đòi hỏi kiển thức âm thanh và kinh nghiệm rất nhiều. Đôi khi, bạn tưởng rằng đã mua được một món hời nhưng thật chất bạn lại bỏ tiền ra để mua về một đống phế liệu.

Hãy đầu tư xứng đáng cho thiết bị của mình

Thêm vào đó những thiết bị cũ đã qua sữ dụng, các bộ phận thường sẽ không còn nguyên vẹn nữa mà đã bị thay thế rất nhiều, điều này đã làm giảm đáng kể giá trị của thiết bị đó. Cộng thêm việc bạn không thể nào biết được tuổi thọ của những món thiết bị cũ sẽ dẫn đến nguy cơ hỏng hóc và chập điện là rất lớn.

5. Sai lầm cuối cùng: Luôn bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh

Hiện nay trên các diễn đàn âm nhạc có không ít người chơi âm thanh chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Thông thường những người mới bắt đầu sẽ luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các diễn đàn như thế. Tuy nhiên, đa phần những người cung cấp thông tin cho bạn sẽ luôn cung cấp theo hướng một chiều, tức là họ sẽ hướng dẫn bạn các cách phối phụ kiện theo cách yêu thích của họ chứ không phải theo cách bạn thật sự thích. Vậy nên, bạn chỉ nên thu thập thông tin trên các diễn đàn như thế rồi sàn lọc lại và lựa chọn cách phối ghép phù hợp với sở thích bản thân.

Những người mới chơi thường chịu ảnh hưởng bởi những người xung quanh

Thêm vào đó bạn cũng có thể liên hệ với các đại lý chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh để tìm hiểu thêm về các thông số cũng như tính năng nổi bật của các thiết bị bạn muốn mua trong tương lai, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được những thiết bị yêu thích cho riêng mình hơn.

Phía trên là những sai lầm mà người chơi âm thanh thướng mắc phải mà bandj.vn đã tổng hợp cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ tìm được những thiết bị âm thanh phù hợp với sở thích của mình.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay