Chơi DJ năm 2023 cần những gì?

Chơi DJ cần những gì? DJ là một thể loại nhạc hiện đang trở thành xu hướng và rất phù hợp với những bạn trẻ yêu thích sự sôi động. Những người thích thể loại âm nhạc này đều mong muốn có thể chơi DJ. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Theo kinh nghiệm của những người đã từng học DJ chia sẻ những vật dụng cần thiết để bạn có thể học và chơi DJ là Bóp đĩa, Tay nghề DJ, Usb, Tai nghe headphone

4 vật dụng trên được coi là vật bất li thân của DJ. Nếu bạn thấy bóp đĩa và đĩa trắng là thừa thãi khi đã có USB thì hãy bỏ ngay tư tưởng ấy. Tuy trên thị trường hiện nay, USB được sử dụng rất phổ biến vì nó nhỏ gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn là một người cẩn thận và không muốn một lý do đột xuất phá hủy buổi trình diễn của bạn thì đừng quên luôn mang theo bóp đĩa và đĩa trắng. Vì có những lúc thiết bị thu bị hỏng mà không phải thiết bị nào cũng thích hợp dùng USB, nếu không thích hợp bạn sẽ không thể biểu diễn, đĩa thì dễ sử dụng hơn vì nó đều thích hợp dùng với tất cả các thiết bị

Chơi DJ phải có Tay nghề

Tay nghề DJ cũng là một vật dụng không thể thiếu khi chơi DJ để tránh những rủi ro không may xảy ra. Tay nghề DJ là vật dụng giúp bạn nghe bài nhạc sao chuẩn bị qua, để điều chỉnh headphone, nếu không có tay nghề DJ, nếu hôm đó gặp một số vấn đề như đĩa vấp  thì khi đánh lên, bản nhạc của bạn sẽ có vấn đề.

chơi dj cần vật dụng gì?

Chơi DJ phải có tai nghe Headphone

Sẽ thực sự thiếu sót nếu thiếu một bộ tai nghe DJ chất lượng và phong cách. Thiết bị này sẽ giúp bạn cảm thụ được âm thanh chuẩn và chính xác để mix thật tốt. Được thiết kế để nhân rộng tần số thấp và treble với thiết kế khép kín kháng ồn tốt, những headphone DJ được xem như “đôi tai thứ 2” của các DJ giúp họ tạo nên những bản mix tuyệt vời.

Chơi DJ dùng USB để làm gì?

Hiện nay hầu hết các DJ đều sử dụng USB, tính năng của nó tương tự với bóp đĩa DJ nhưng vì nhỏ gọn, tiện lợi nên được sử dụng nhiều. Hơn nữa, USB còn cho phép bạn xóa các bản nhạc mà bạn không thích, điều mà bóp đĩa DJ không làm được.

chơi dj cần phải có usb hay không?

Ngoài 4 vật dụng cần thiết đối với DJ kể trên, điều quan trọng nhất để bạn có thể chơi DJ đó là niềm đam và tính kiên trì. Đây là một bộ môn mới nên cách tiếp cận chắc chắn sẽ khó hơn. Vì thế, nếu không thật sự có đam mê thì bạn sẽ rất dễ bị nản và không thể chơi DJ. CÒn nếu bạn đã có đam mê rồi, hãy thêm một chút kiên trì, học hỏi, rất có thể trong tương lai, bạn sẽ trở thành một DJ chuyên nghiệp.

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay