Không gian làm việc của một DJ Studio có những thiết bị gì 2023?

Không gian làm việc của một DJ Studio có những thiết bị gì?

DJ Studio là nơi làm việc lí tưởng của một DJ không nhất thiết phải có quá nhiều thiết bị hiện đại mà nên đem lại hiệu suất làm việc, sự thoải mái cũng như hợp với phong cách của DJ. Vậy một DJ cần cho mình những thiết bị nào trong phòng để có thể thỏa sức sáng tạo?

Phần lớn thời gian của một DJ sẽ dành cho những lúc đi làm và những lúc chuẩn bị trước cho mỗi buổi biểu diễn của họ. Studio tại nhà là nơi mà hàng loạt các công việc set-list (tạo danh sách nhạc), set-cue (Đặt điểm nhớ trên bài nhạc) và những công tác chuẩn bị khác được thực hiện lặp lại thường xuyên đến mức độ nhuần nhuyễn và quen tay để cho ra đời những set nhạc hoàn hảo nhất và đem đi biểu diễn. Song song với đó cũng có sự hỗ trợ vô cùng lớn từ các thiết bị làm DJ giúp công việc được hoàn thành nhanh hơn và dễ dàng hơn cho DJ.

1) PC System/ Laptop của DJ Studio

Nhớ lại những thời kì trước khi có những thiết bị đọc nhạc bằng USB hay kết nối với Laptop bằng dây MIDI như hiện nay, mỗi lần đi làm của một DJ đều sẽ phải cầm theo một bộ sưu tập đĩa CD nơi lưu trữ những bài nhạc được quản lí và chuẩn bị thủ công rất nặng nhọc.

Nhờ sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời những mẫu bàn DJ có thể đọc nhạc bằng USB thậm chí có những mẫu kết nối được với cả điện thoại và WIFI không dây, nguồn nhạc và bộ sưu tập danh sách nhạc của DJ đã được quản lý dễ dàng hơn rất nhiều trên những phần mềm máy tính hoặc lưu trữ để sử dụng trực tiếp trên chiếc USB nhỏ gọn.

Một chiếc máy tính cá nhân có thể giúp DJ lên mạng tìm kiếm và mua những bản nhạc từ khắp nơi trên thế giới để làm đầy kho nhạc của họ. DJ sau đó sẽ phải quản lý, đánh số thứ tự và sắp xếp hợp lí các bài nhạc để tạo nên một playlist ưng ý nhất. Có rất nhiều phần mềm trên máy hỗ trợ DJ trong việc quản lý kho nhạc hay giả lập một chiếc bàn DJ như Virtual DJ, Serato DJ, Rekordbox,…

Đặc biệt hơn có rất nhiều ứng dụng miễn phí chiếm ít dung lượng như đã nêu trên và hoạt động rất ổn định trên các nền tảng máy tính giúp đem lại hiệu suất công việc cao và còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền bạc của một DJ

dj studio cần có những thiết bị gì?
dj studio cần có những thiết bị gì?

.

2) Bàn DJ trong Studio DJ

Vì hầu hết DJ dành một lượng lớn thời gian trong phòng Studio làm việc cá nhân nên một chiếc bàn DJ cũng rất quan trọng để luyện tập và biểu diễn thử trước khi lên sân khấu. Nếu đó là một phòng làm việc nhỏ và không phù hợp với việc đặt một hệ thống bàn DJ chuyên nghiệp, DJ cũng có thể sử dụng những thiết bị nhỏ gọn hơn và phù hợp với không gian Studio để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

dj studio ft producer

DJ sẽ không chỉ còn Mix nhạc trên máy tính bằng những phần mềm giả lập và bị phụ thuộc các thao tác chuột hay bàn phím, việc sở hữu một chiếc bàn DJ có thể giúp họ tự do sáng tạo thêm những kỹ thuật mới và không còn bị giới hạn thao tác trình diễn nữa.

Vào những lúc rảnh rỗi hoặc với những sự kiện bữa tiệc nhỏ cũng có thể hoàn toàn đem thiết bị DJ sẵn có để biểu diễn giúp tiết kiệm thêm một khoản phí trong trường hợp phải đi thuê của những đơn vị cung cấp bàn DJ bên ngoài.

 

3) Speaker / Loa kiểm âm trong DJ Studio

Hệ thống speaker hay loa kiểm âm cũng chính là đồ dùng không thể thiếu trong một Studio của DJ.  Về mặt chuyên môn, các bài nhạc có thể sử dụng khi đi biểu diễn sẽ yêu cầu rất khắt khe về chất lượng, đặc điểm của những loại loa kiểm âm giúp DJ lọc những bài không đạt tiêu chuẩn và bị vỡ tiếng do chất lượng thấp và đây cũng là lý do lớn và quan trọng khi sở hữu một bộ dàn âm thanh tốt trong Studio.

Với các DJ mới hay chưa có nhiều tài chính để đầu tư vào những thiết bị đắt tiền hoàn toàn có thể tham khảo những dòng loa kiểm âm tầm trung của các thương hiệu sản xuất KRK, Numark, Denon DJ,… Đây đều là những nhãn hiệu được tin tưởng và nhiều người sử dụng bởi nó chất lượng tốt và đồng thời có nhiều dòng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài ra, vẫn còn 1 số loại loa khác cũng rất được ưa chuộng trong việc sản xuất điển hình như DIM hay Monkey…

Tổng kết

Vậy là bạn đã biết được những thiết bị quan trọng trong Studio của một DJ, bài viết được tổng hợp và nghiên cứu từ nhiều ý kiến của DJ trong nghề giúp đem đến cho bạn đọc cái nhìn khái quát và chi tiết nhất trước khi quyết định tạo một không gian làm việc hiệu quả cho bản thân. Một không gian có thể đem lại hiệu quả và sáng tạo tốt cho DJ bên cạnh những thiết bị cần thiết cũng cần phải đem lại sự thoải mái và gần gũi với gia chủ.

DJ Studio Nên Mua Thiết Bị DJ Uy Tín Ở Đâu?

Quá trình hoạt động tại Hà Nội, Hoanghieu DJ có hình thành một studio với trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo nhất cho khách hàng và học viên tại địa chỉ: Số 32b Sơn Tây, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài cung cấp sản phẩm, HoangHieu DJ hỗ trợ hàng nghìn khách hàng từ con số 0 trở thành một DJ thành thạo, thỏa mãn với đam mê âm nhạc của mình. Sứ mệnh của HoangHieu DJ người bạn đồng hành trên con đường âm nhạc của bạn, vì vậy chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

5 điều bạn sẽ chọn tôi là người đồng hành của bạn:

  • Có phương pháp hướng dẫn sử dụng dễ hiểu.
  • Giá tận kho tổng phân phối đại diện hãng
  • Hàng nhập khẩu chính hãng, phân phối toàn quốc.
  • Tặng kèm phần mềm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho từng khách hàng.

Cộng đồng người dùng của HoangHieu đã lên tới ~ 10,000 người qua năm tháng, bạn có thể tham gia các cộng đồng của HoangHieu tại đây:

Youtube HoangHieu

Page HoangHieu

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay