Kinh nghiệm lựa chọn khi mua bàn DJ cũ đã qua sử dụng

Bạn muốn bắt đầu học DJ để có thể theo đuổi sự nghiệp DJ chuyên nghiệp? Để bắt đầu học chơi DJ bạn cần có bàn dj . Nhưng bạn không có đủ điều kiện kinh tế để mua được những bàn DJ đắt đỏ. Lúc này mua bàn DJ cũ là giải pháp kinh tế cho bạn. Tuy nhiên bạn cần biết một vài kinh nghiệm để có thể chọn mua được bàn DJ cũ giá rẻ mà chất lượng tốt.

Việc mua thiết bị DJ đã qua sử dụng có thể là một rắc rối. Nhưng rắc rối sẽ không xảy nếu bạn tham khảo trước một vài điều quan trọng trước khi đưa ra quyết định.

Kiểm tra bên ngoài bằng mắt thường bàn DJ cũ

Bàn DJ cũ không thể tránh khỏi những va đập, chờn vị trí núm nút bởi bàn DJ đi theo các DJ trên mọi nẻo đường, có mặt ở rất nhiều sân khấu. Nếu không được chủ nhân chăm chút, bảo vệ kỹ lưỡng rất dễ xảy ra va đập trong quá trình vận chuyển.

Hầu hết các DJ thường xuyên mang theo thiết bị DJ Controller của họ khi đi đâu đó, và các DJ giỏi sẽ đầu tư vào vỏ và túi bảo vệ để bảo vệ thiết bị âm thanh của họ. Chính vì thế, nếu bạn đang cân nhắc mua thiết bị DJ Controller đã qua sử dụng, bạn cần phải chắc chắn kiểm tra bất kỳ hao mòn vật lý nào, ví dụ như là kiểm tra xem có vết trầy, vết lõm hoặc vết xước trên thiết bị không.


Kiểm tra nguồn điện và các nút chức năng cơ bản

Cùng với việc sự bảo quản vật lý thiết bị đã qua sử dụng mà bạn đang muốn mua, bạn cũng nên chú ý đến tất cả các dây điện, nút chức năng hoặc công tắc trên thiết bị. Nếu có bộ phận nào đó quá dễ dàng để xoay hoặc di chuyển trong khi nó cần có chút độ căng, hãy hỏi người bán về tình trạng bất thường của nó. Một ngoại lệ có thể là các fader của mixer. Các fader có thể được sử dụng một cách dễ dàng và linh hoạt bởi vì nhiều fader có thể được điều chỉnh cho phù hợp với một phong cách cut hoặc scratch cụ thể. Mặt khác, các fader lỏng lẻo có thể là một dấu hiệu của sự hao mòn và sử dụng quá nhiều.


Khi được kết nối với nguồn điện, yêu cầu các đèn báo phải sáng đầy đủ, sáng rõ nét. Đây là cơ sở ban đầu cho việc ban dj cũ giá rẻ vẫn có chất lượng tốt. Nếu đèn báo không sáng có thể do đèn cháy hoặc do bàn DJ đã không nhận nguồn.

Các nút chức năng cơ bản bạn có thể thử là nút one, off, khởi động hốc chạy đĩa, mở màn LCD được trang bị đi kèm với bàn DJ nếu có.

Với những nút cơ bản còn hoạt động tốt, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện bước kiểm tra cần thiết tiếp theo để đánh giá chất lượng bàn DJ cũ giá rẻ.

Trước khi mua thiết bị DJ Controller cũ, hãy thử nó!

Kết nối loa, kết nối nguồn nhạc và chơi một bản remix mà bạn yêu thích. Sử dụng tất cả các hiệu ứng được tích hợp cho bàn dj này, thường xuyên thay đổi âm lượng để kiểm tra độ chung thực của âm thanh. Nếu bạn thực sự ưng ý với kết quả thử trực tiếp này thì bạn mới nên quyết định mua nó.

Mua thiết bị DJ Controller đã qua sử dụng sẽ luôn có một chút rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn chịu đầu tư thời gian bên cạnh tiền bạc để tìm hiểu những kinh nghiệm mua thiết bị DJ Controller cũ trước khi mua thì bạn nhất định sẽ gặt hái được một phần thưởng xứng đáng khi tìm kiếm được một cửa hàng chuyên phân phối thiết bị DJ cũ uy tín.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay