Làm DJ và 6 cách để có thành công trong sự nghiệp

Làm DJ thành công không phải có thể đạt được trong khoảng 1 hay 2 năm mà là một hành trình lâu dài. Bất kể là người mới bắt đầu sự nghiệp DJ hay những tên tuổi lâu năm đều phải tìm cho mình một cách tiếp cận với sau vào lĩnh vực để bản thân có cơ hội thành công.

1. Tích lũy kinh nghiệm về nghề DJ

Không phải chỉ có kinh nghiệm từ việc mix nhạc, đánh nhạc thì mới có thể tích lũy kinh nghiệm cho người làm DJ mà những công việc liên quan tới âm nhạc đều giúp ích cho bạn.

Các công việc bạn có thể tham gia một tay như set up máy móc cho những buổi party của bạn bè, phụ trách sản xuất cho một vài chương trình âm nhạc sẽ giúp bạn học thêm được những kinh nghiệm vô cùng quý báu.

nghề dj đem lại thu nhập cho cá nhân

2. Đừng quá vội vàng trong mọi chuyện

Một DJ mới bắt đầu thì chưa bao giờ là một DJ hoàn hảo. Bạn phải trải qua cả một thời gian khá dài để học hỏi, tích lũy kiến thức từ đơn giản đến chuyên môn.

Đừng nên quá vội vàng khi muốn biết tất cả mọi thứ chỉ trong vài tháng rồi nhanh chóng đi biểu diễn. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, đi biểu diễn sớm không giúp bạn có thêm kinh nghiệm mà nó dễ làm cho khán giả, ban tổ chức thấy nhưng non kém của bạn nếu có sự cố xảy ra mà bạn không lường trước được.

3. Tập trung xây dựng thư viện nhạc

nghề dj và nghề producer có nhiều điểm khác nhauHãy bắt đầu xây dựng cho riêng phong cách cá nhân DJ theo từng thể loại nhạc riêng biệt. Điều này sẽ tạo ra sự đa dạng trong các thể loại nhạc giúp bạn luôn sẵn sàng ứng phó khi khách yêu cầu.

4. Làm việc thật chăm chỉ

Không ngoại trừ bất kì nghề nghiệp nào, bạn cần phải thật chăm chỉ và chú trọng với công việc của mình.

Người làm DJ mới bắt đầu -bạn có thể không giỏi nhưng lại bù lại cho bản thân cách làm việc thật chăm chỉ. Nếu bạn không siêng năng làm việc, không cho khán giả hay nhà tổ chức thấy hiệu quả công việc của bạn thì chẳng ai công nhân thành quả của bạn cả.

5. Hãy cư xử thật chuyên nghiệp

Điểm khác biệt giữa một DJ chuyên nghiệp và DJ không chuyên nghiệp là về tác phong  và cách làm việc. Không đi trễ trong ngày biểu diễn và ăn mặc thiếu tinh tế là hai điều mà bạn nên chủ trọng hơn cả. Việc này thể hiện bạn có đang tôn trọng khán giả và ban tổ chức hay không? Hãy làm việc thật chuyên nghiệp để ghi điểm trong mắt mọi người và nắm lấy những cơ hội cho lần hợp tác tiếp theo nhé.

6. Tự tin vào khả năng của bản thân

làm dj có khó không?Dám ước mơ, dám chinh phục và bạn phải dám đương đầu với mọi chuyện trong công việc. Người làm DJ cần phải trau dồi cho bản thân thật bản lĩnh, tự tin để thức đẩy sự nghiệp được tiến triển. Bạn tự tin với chính bạn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Trên đây là một vài lời khuyên nhỏ gửi đến các bạn đã, đang và sắp chọn cho mình con đường trở thành một DJ thực thụ và gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Hi vọng các bạn sẽ vẫn luôn giữ ước mơ và ngọn lửa đam mê âm nhạc của mình. Bandj.vn chúc các bạn thành công.

Mua Bàn DJ Uy Tín Ở Đâu Có Nhiều Quà Tặng?

Ngoài cung cấp sản phẩm, HoangHieu DJ hỗ trợ hàng nghìn khách hàng từ con số 0 trở thành một DJ thành thạo, thỏa mãn với đam mê âm nhạc của mình. Sứ mệnh của HoangHieu DJ người bạn đồng hành trên con đường âm nhạc của bạn, vì vậy chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

5 điều bạn sẽ chọn tôi là người đồng hành của bạn:

  • Có phương pháp hướng dẫn sử dụng dễ hiểu.
  • Giá tận kho tổng phân phối đại diện hãng
  • Hàng nhập khẩu chính hãng, phân phối toàn quốc.
  • Tặng kèm phần mềm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho từng khách hàng.

Cộng đồng người dùng của HoangHieu đã lên tới ~ 10,000 người qua năm tháng, bạn có thể tham gia các cộng đồng của HoangHieu tại đây:

Youtube HoangHieu

Page HoangHieu

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay