Làm thế nào để lựa chọn loa kiểm âm phù hợp nhất?

Là một người chơi Dj chuyên nghiệp, bạn mong muốn bản mix của mình có chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, trung thực nhất, cho bạn khả năng chỉnh sửa bản mix tốt nhất, bạn có thể lựa chọn loa kiểm âm phù hợp nhất với những yếu tố không thể bỏ qua dưới đây:

1.   Các yếu tố lựa chọn loa kiểm âm

-Diện tích phòng và công suất loa: Tùy thuộc vào diện tích phòng, bạn có thể lựa chọn loa kiểm âm với tần suất phù hợp nhất: Với diện tích phòng nhỏ dưới 18m2, bạn có thể lựa chọn loa có công suất 20-60W. Với phòng có diện tích lớn hơn, lựa chọn loa có công suất >70W.

-Dải tần đáp ứng: 50hz-20khz: đây là dải tần mà con người có thể nghe được âm thanh.

-Vị trí đặt loa: Với diện tích phòng và cách thiết kế, sắp xếp đồ vật trong phòng khác nhau, bạn cũng nên chọn loa kiểm âm phù hợp: Bạn muốn đặt loa gần với vị trí người nghe, nên lựa chọn loa Nearfield, nếu đặt loa ở khoảng cách trung bình, lựa chọn loa theo thiết kế Midfield và nếu diện tích phòng của bạn rộng, và hiện nay, việc lắp đặt loa kiểm âm âm tường cũng là một sự sắp xếp khoa học, bạn nên lựa chọn loa kiểm âm theo thiết kế Farfield, chiếc loa được thiết kế kiểu này, cho dù trong phòng có nhiều mặt phẳng phản xạ cũng vẫn cho âm thanh chính xác nhất.

 

Với những tiêu chí trên, bạn đã có thể lựa chọn được bộ loa kiểm âm thích hợp nhất. Tuy nhiên, để loa kiểm âm hoạt động tốt nhất và cho bạn âm thanh xác thực nhất, bạn cũng cần xử lí bộ phận cách âm thật hiệu quả.

2. Một số loại loa là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

-Yamaha: đây là thương hiệu cho ra những sản phẩm loa kiểm âm chất lượng và được săn lùng nhiều nhất do có độ bền cao và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Trong số đó, sản phẩm loa kiểm âm yamaha MSP5  có ở hầu hết các studio lớn nhỏ

-JBL: là thương hiệu âm thanh đứng top đầu trên thế giới. Nếu bạn cần sự chính xác về âm thanh, muốn chỉnh sửa bản mix hiệu quả nhất, bạn không thể bỏ qua sản phẩm JBL LSR305

– KRK Rokit Series Generation 3: Với dòng này thông dụng là Rokit 5 với màn woofer 5″ và màn tweeter 1″ đáp ứng dải tần số từ 45Hz – 35kHz

HoangHieu DJ Hotline: 0972897891

Quá trình hoạt động tại Hà Nội, Hoanghieu DJ có hình thành một studio với trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo nhất cho khách hàng và học viên tại địa chỉ: Số 32b Sơn Tây, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. 

Ngoài cung cấp sản phẩm, HoangHieu DJ hỗ trợ hàng nghìn khách hàng từ con số 0 trở thành một DJ thành thạo, thỏa mãn với đam mê âm nhạc của mình. Sứ mệnh của HoangHieu DJ người bạn đồng hành trên con đường âm nhạc của bạn, vì vậy chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

5 điều bạn sẽ chọn tôi là người đồng hành của bạn:

  • Có phương pháp hướng dẫn sử dụng dễ hiểu.
  • Giá tận kho tổng phân phối đại diện hãng
  • Hàng nhập khẩu chính hãng, phân phối toàn quốc.
  • Tặng kèm phần mềm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho từng khách hàng.

Cộng đồng người dùng của HoangHieu đã lên tới ~ 10,000 người qua năm tháng, bạn có thể tham gia các cộng đồng của HoangHieu tại đây:

Youtube HoangHieu

Page HoangHieu

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay