Mẹo mix nhạc cho người mới chơi DJ

 

Khi biết tất cả tính năng trên bàn DJ, bạn vẫn chưa thể chơi được một bản DJ hoàn chỉnh. Chơi DJ thực chất là việc mix các bản nhạc với nhau để tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh. Làm thế nào để mix được một bản nhạc hoàn chỉnh? Nếu bạn là người mới chơi DJ, hãy tìm hiểu các mẹo mix nhạc dưới đây.

 

 

1.  Beatmatching

Beatmatching là việc bạn để hai bản nhạc được vào nhịp với nhau, nếu 2 bài ở 2 tempo khác nhau, bạn đã thất bại trong việc chơi DJ. Bạn cũng có thể sử dụng nút sync trên bàn DJ. Tuy nhiên, có những bản nhạc không hiển thị tempo thì nút sync cũng trở nên vô nghĩa. Vì thế đừng quên trau dồi cho mình các kiến thức về beatmatching.

 

 

2. Sử dụng loop

Loop là phương tiện để bạn tạo điểm nhấn cho bản mix của mình bằng cách lặp lại đoạn. Hãy chuẩn bị cho mình những phím loop hữu hiệu ở những đoạn nhạc thật sự nổi bật và cho nó trở thành tiêu điểm trong bản mix của bạn. Đừng quên Loop ở khoảng thời gian nào trong bản mix cũng rất quan trọng đấy.

3. Chuyển bài thật ấn tượng

Bạn muốn bản nhạc của mình thật sôi động? Bạn muốn ng]ời nghe bị cuốn vào bản nhạc của mình? Đừng để bản nhạc chuyển bài một cách tẻ nhạt. Những pha chuyển bài ấn tượng sẽ rất đi vào lòng người. Dù khó nhưng hãy tìm tòi, trau dồi kĩ năng này nhé!

 

 

4. Mix giữa nhiều thể loại

EDM có rất nhiều thể loại nhạc, tại sao không mạo hiểm pha trộn nhiều thể loại trong một bản mix của bạn. Người nghe DJ sẽ không muốn nghe những bản nhạc mà mình có thể đoán trước, sự thay đổi các thể loại khi chơi DJ sẽ là cách tạo điểm nhấn không tồi

Ngoài việc làm quen với thiết bị DJ, học các cách chơi DJ thì mẹo chơi Dj cũng là phần không thể thiếu trên con đường trở thành DJ chuyên nghiệp của bạn .

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay