USB3.0 Và Những Nguyên Tắc Vàng Mà DJ Nên Biết

USB là công cụ quen thuộc của mọi DJ. Ngày nay mọi playlist chuẩn bị cho biểu diễn cũng như danh sách nhạc yêu thích của các DJ đa phần đều được chứa gọn trong một chiếc USB nhỏ nhắn, gọn nhẹ. Song, cũng có rất nhiều nguyên tắc đối với chiếc USB của một DJ mà người chơi nhạc cần lưu ý để đảm bảo rằng phần trình diễn trên sân khấu của mình được thể hiện trơn tru nhất, không vấp phải trục trặc không đáng có.

Bạn hãy xem qua danh sách dưới đây để có được sự chuẩn bị chu đáo, trở thành một DJ chuyên nghiệp.

1) Luôn có một chiếc USB dự phòng

Không thể đảm bảo rằng chiếc USB chính của mình luôn ở trong trạng thái hoàn hảo, không gặp sự cố ảnh hưởng nào, vì thế hãy trang bị cho mình một chiếc USB dự phòng mang đầy đủ dữ liệu song song với chiếc USB chính. Để phòng trường hợp xấu xảy ra mình vẫn có thể hoàn thành tốt phần biểu diễn của mình.

Đồng thời có USB dự phòng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị mất hoàn toàn dữ liệu mà mình tốn công thu thập.

Đây là việc nguyên tắc quan trọng nhất mà một DJ chuyên nghiệp cần có.

  1. Chia thư mục/danh sách phát

Vì mỗi show diễn có những yêu cầu, tính chất riêng. Có những show thích hợp với thể loại này, cũng có show cần thể loại khác. Bạn không thể biết trước chính xác show sắp tới sẽ như thế nào, Thậm chí cho dù biết trước yêu cầu của show diễn, tuy nhiên trong quá trình biểu diễn vẫn có rất nhiều tình huống phát sinh xảy ra, đòi hỏi bạn phải có cách xử lý nhanh nhẹn, theo nhu cầu của người tham dự.

Vì thế hãy chia nhỏ những thu mục nhạc chứa những bài hát cùng một xu hướng, cùng kiểu nhạc vào thư viện Rekordbox và đặt tên nó. Qua đó, bạn sẽ chủ động được rất nhiều trong những tình huống phát sinh.

Hãy nhớ export nó vào chiếc USB của mình.

  1. Lưu giữ Firmware

Những thiết bị DJ của bạn đôi khi cũng có gặp sự cố. Bạn hãy lưu giữ phiên bản firmware cập nhật gần nhất của các thiết bị DJ thường dùng trên USB của mình. Chọn Auto Update để USB của mình  luôn được tương thích với các phiên bản CDJ khác nhau.

  1. Tạo điểm nhận dạng cho USB

Vì công việc hàng ngày có thể có sự tiếp xúc giữa từ hai hay rất nhiều DJ với nhau hoặc với khách hàng. Vì thế việc nhầm lẫn USB là điều có thể xảy ra. USB chứa dữ liệu cá nhân của riêng bạn, nếu cầm nhầm dĩ nhiên sẽ rất rắc rối, nhất là lúc bạn lên sâu khấu biểu diễn.

 

Hãy trang trí hoặc tạo điểm nhấn đặc biệt cho chiếc USB của mình để dễ phân biệt, không bị cầm nhầm và không cầm nhầm của người khác.

  1. Lưu giữ liệu cá nhân của mình trong USB

Trong trường hợp mất hoặc cầm nhầm, việc lưu thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, email,… rất hữu ích trong việc nếu người khác muốn tìm và gửi trả thông tin cho bạn.

Điều này rất quan trọng, nhớ nhé!

  1. Lưu trữ nhiều set nhạc đã được mix sẵn trên USB

Để đề phòng những rắc rối có thể diễn ra với các thiết bị máy móc khi đang biểu diễn, các set nhạc mix sẵn là công cụ chữa cháy hiệu quả để tạm xử lý những tình huống khó xử khi ấy.

  1. Export các thiết lập CDJ/XDJ của riêng bạn

USB DJ kèm mật khẩu

Bước lên và cắm USB của mình vào dàn CDJ / XDJ là một điều mà bất kì DJ nào cũng phải làm nhưng điều gì sẽ xảy ra khi thiết bị bạn cắm vào đang hoạt động theo một thiết lập hoàn toàn không quen thuộc? Cách tốt nhất để tránh điều này xảy ra là export những cài đặt của bạn trên Rekordbox (chú ý đến Master Tempo, CDJ/Vinyl Mode và Grid) vào từng chiếc USB.

Trên đây là những nguyên tắc đáng giá mà Hoàng Hiếu DJ muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ thêm được nhiều thông tin bổ ích.

Mua USB Chính hãng giá tốt ở đâu?

HOÀNG HIẾU DJ Đáp Ứng Được Gì Cho Khách Hàng?

🎖 Sản phẩm chính hãng, nhập trực tiếp từ châu Âu, đảm bảo đã qua kiểm định chất lượng của châu Âu khắt khe nhất.
🎖 Tổng kho phân phối chính thức được ủy quyền của các thương hiệu DJ hàng đầu thế giới.
🎖 Giá phân phối rẻ nhất toàn quốc.
🎖 Hàng đảm bảo mới nguyên hộp, đầy đủ phụ kiện, cáp kết nối kèm theo.
🎖 Tặng miễn phí phần mềm bản quyền khi mua hàng
🎖 Đội ngũ DJ, chuyên viên hướng dẫn cài đặt, sử dụng khi mua hàng.
🎖 Đảm bảo chất lượng hàng hóa, bảo hành 1 năm cho tất cả sản phẩm.
🎖 Lớp học DJ nếu cần phát triển sự nghiệp.
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay