Những chặng đường xa nhất đến với Denon DJ Vietnam Awards

Quả thật đối với một sân chơi lớn uy tín như Denon DJ Vietnam Awards thì sức hút tới tất cả những người Việt trẻ tuổi đam mê DJ đã trải khắp năm châu. Trước nay các cuộc thi DJ tại Việt Nam chỉ gói gọn tại một trong hai thành phố lớn nhất hoặc Hà Nội, hoặc Sài Gòn. Lần này với sự kết hợp giữa HoangHieu DJ, The Toilet Club88DNA Academy cuộc thi đã có thể đặt địa điểm tại hai đầu cầu tổ quốc tại đồng thời cả Hà Nội và Sài Gòn. Tuy nhiên, niềm đam mê không thể giới hạn bởi khoảng cách, ít ai có thể ngờ được tới những câu chuyện liên quan tới các thí sinh, họ sẵn sàng băng qua cả ngàn cây số để được dù chỉ là một lần thể hiện đam mê của mình.

>>> Xem thêm: Món quà đặc biệt từ ban tổ chức cuộc thi Denon DJ Vietnam Awards

1. Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh 950 km
DJ Minh Huy tên thật là Trương Minh Huy sinh năm 1994 hiện đang làm quản lý nhà hàng tại Đà Nẵng. Công việc hiện tại không đủ thời gian cho anh theo đuổi con đường DJ chuyên nghiệp, tuy nhiên anh vẫn nuôi một niềm đam mê cháy bỏng với bộ môn này. Anh cũng là thí sinh đăng ký khung giờ quay đầu tiên tại đầu cầu TP HCM – 88DNA Academy lúc 10h45 ngày 22/12/2018. Để có thể ghi hình được tại Studio, DJ Minh Huy đã phải đặt vé máy bay khứ hồi Đà Nẵng – TP HCM trong ngày. BTC cũng đã có buổi gọi điện phỏng vấn DJ Minh Huy lý do cho sự nhiệt huyết của anh:


Xuyên suốt buổi phỏng vấn, DJ Minh Huy đề cao tinh thần nghiêm túc khi tham gia bất cứ một sự kiện gì, và với cuộc thi này cũng vậy: đã đăng ký là anh sẽ tham gia một cách “đàng hoàng”, “tới đầu tới cuối”. Một thái độ chuyên nghiệp thật sự đối với một chàng DJ mới bén duyên được với bộ môn này chỉ trong một năm trở lại đây (1/2018).

Đến với cuộc thi Denon DJ Vietnam Awards, DJ Minh Huy mong muốn được biết khả năng của mình tới đâu, được chia sẻ đam mê của mình và được học hỏi với các thí sinh khác. Thú vị hơn nữa là cuộc thi tạo điều kiện cho anh có cơ hội để trải được trải nghiệm một dòng thiết bị hoàn toàn khác – Denon DJ mà ở Đà Nẵng anh sẽ không có cơ hội tiếp cận thiết bị này.

2. Mũi Né – Hà Nội 1510km
Cuối ngày thi thứ nhất một chàng trai dáng thư sinh đạp xe đến Hoanghieu studio báo nghệ danh DJ Hunt tham gia vòng Studio. Ban tổ chức xét hồ sơ thấy nơi ở hiện tại thí sinh đăng ký là Mũi Né nên cũng có chút ngạc nhiên chẳng nhẽ thí sinh này đạp xe đạp từ Mũi Né ra đây? Kết thúc phần thi của mình, BTC có cơ hội được trao đổi để nghe câu chuyện của chàng trai trẻ này:


DJ Hunt tên thật Hồ Xuân Huyên năm nay 25 tuổi là một chàng trai gốc Hà Thành. Cách đây 1 năm khi đang học đại học, vì không muốn xin tiền bố mẹ nữa Huyên quyết định đi làm. Chàng trai trẻ 24 tuổi vốn liếng không có nhiều chỉ vác độc chiếc ba lô bên trong có chiếc DJ Controller và chiếc loa Bluetooth. DJ Hunt cứ thế đi tàu dọc mảnh đất hình chữ S tới Nghệ An, Quảng Bình, Quy Nhơn… và xin được chơi DJ ở bất cứ nơi nào anh đến. Hành trình này cuối cùng đã đưa anh dừng chân tại một quán Bar ở Mũi Né nơi anh làm Resident DJ 6 tháng. Khi tham gia cuộc thi Denon DJ Vietnam Awards, DJ Hunt cũng đã quyết định về lại thủ đô và theo đuổi tiếp việc học chính quy để bố mẹ yên tâm. Tuy nhiên, niềm đam mê với DJ vẫn được anh thể hiện qua những set nhạc rực cháy khi tham dự cuộc thi.

3. Quảng Châu – Hà Nội 800km
Nguyễn Đình Phùng sinh năm 1994 hiện đang là du học sinh tại Trung Quốc. Giữa dịp lễ giáng sinh anh đã đặt vé khứ hồi Hà Nội – Quảng Châu để có thể quay được set nhạc tại Studio Hoàng Hiếu. Phùng lấy nghệ danh luôn là tên mình, rất ngắn gọn và khẳng khái tuy nhiên chất nhạc anh theo đuổi thì lại chan chứa đầy cảm xúc. Là một tín đồ Trancer thứ thiệt, DJ Phùng đã tham gia hầu hết các sự kiện trance lớn nhỏ quanh châu Á như Above&Beyond ABGT300 HongKong, Transmission, Armin ASOT 850 Bangkok… Và ngay khi cơ hội đến với anh ở vòng 2, anh đã không ngần ngại bay về để có thể chia sẻ hơn nữa thứ âm nhạc đã mê hoặc anh – Trance – Guangzhou by Night.

4. London – Anh Quốc 9242km

Đặng Đức Bình là thí sinh ở xa nhất với cuộc thi Denon DJ Vietnam Awards, hiện tại đang là du học sinh tại London – Anh Quốc. Anh có một niềm đam mê mãnh liệt đối với DJ và đặc biệt bị cuốn hút bởi dòng nhạc điện tử phổ biến châu âu Techno.

DJ Bình có nhiệt huyết rất lớn với cuộc thi tuy nhiên khoảng cách nửa vòng trái đất là một trở ngại lớn, h đã xin phép ban tổ chức để được thực hiện bài thi của mình qua một Denon DJ Studio tại Anh Quốc.

Đức Bình cũng chia sẻ rằng, nếu được đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp, anh sẵn sàng trở lại Việt Nam để được cháy cùng khán giả. Và cho dù không giành được ngôi vị quán quân thì với Bình, đây cũng đã là một trải nghiệm rất đáng giá với niềm đam mê trong anh.

Có những thí sinh may mắn không phải thực hiện một chuyến đi dài để có thể tham dự được cuộc thi, nhưng qua câu chuyện của 4 thí sinh trên chúng ta phần nào cảm nhận được sức hút của chương trình. Và hơn thế nữa, dù khoảng cách có xa hay gần, dù Quảng Châu hay Luân Đôn – Anh Quốc, Denon DJ Vietnam Awards là chặng đường chinh phục cho mỗi thí sinh, là chặng đường trong mỗi bạn trẻ yêu nhạc để khẳng định tinh thần The Future of Vietnam EDM Spirits.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay