Những điều bạn nên biết về loa kiểm âm

Như bạn đã biết, mỗi bộ loa có những nét đặc trưng riêng, có bộ loa cho các bạn trải nghiệm những tiếng bass tuyệt vời, nhưng đó lại không phải là thứ bạn nhận được ở một loại loa khác. Vậy, đâu mới là âm thanh thật sự?  Để tìm kiếm âm thanh thực sự của bản mix bạn tạo ra, bạn cần sử dụng đến loa kiểm âm.

Loa kiểm âm là gì?

Loa kiểm âm hay còn gọi là loa monitor là thiết bị DJ không thể thiếu trong mỗi phòng thu, đặc biệt là phòng thu của những kỹ sư về nhạc. Nếu như các loại loa cho bạn những âm thanh đặc thù riêng thì loa kiểm âm cho bạn chất lượng âm thanh chuẩn xác và trung thực nhất.

Vì thế, đây chính là công cụ cần có trong bộ thiết bị DJ giúp bạn sáng tạo ra những bản nhạc hay và bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa bản nhạc theo đúng ý mà mình mong muốn. Đồng thời, loa kiểm âm- với chức năng kiểm tra âm thanh hiệu quả, có thể giúp bạn đến mức tối đa về sự hòa hợp của các loại nhạc cụ.

Cách lắp đặt loa kiểm âm

Để sử dụng loa monitor một cách hiệu quả nhất, bạn cũng cần tìm hiểu cách lắp đặt loa phù hợp:

  • Về hướng lắp đặt: Bạn nên lắp đặt loa kiểm âm sao cho loa hướng về phía người nghe để cảm thụ âm nhạc tốt nhất. Với hai chiếc loa kiểm âm, bạn lắp đặt sao cho 2 chiếc loa và người nghe tạo thành một hình tam giác cân giúp bạn mix nhạc tốt nhất!

 

 

  • Về khoảng cách lắp đặt loa kiểm âm: Vì trong phòng thu có diện tích khá nhỏ và khá kín nên thường sẽ có rất nhiều âm phản xạ. Do vậy, bạn không nên lắp đặt loa kiểm âm ở vị trí quá xa với người nghe, vì cách lắp đặt này khiến người nghe không nghe được âm thanh trực tiếp mà nghe được nhiều âm phản xạ hơn.

Nếu bạn có niềm đam mê với DJ và đã có trong tay một chiếc bàn DJ, hãy đầu tư ngay một chiếc loa kiểm âm- loa monitor phù hợp để có những bản mix tuyệt vời nhất!

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay