Những điều cần biết trước khi học DJ

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí của con người càng cao. Nghề DJ xuất hiện và trở thành hình thức giải trí cho những người thích sự sôi động, náo nhiệt. Có nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê nghề này nên có mong muốn theo học DJ. Những điều cần biết trước khi học DJ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị được hành trang tâm lý thật tốt để theo học nghề này.

DJ không phải là nghề “nhàn”

Một số bạn trẻ cho rằng DJ là một nghề… nhàn, mức thu nhập cao, chỉ cần đứng trên bục xoay đĩa, chỉnh nhạc lên – xuống là xong. Nhưng thực chất, để có thể đứng trên bục chơi nhạc một cách tự tin, chuyên nghiệp thì mỗi DJ phải trải qua quá trình học tập và tự rèn luyện gian khổ. Không ai biết rằng, mỗi người DJ nổi tiếng, chuyên nghiệp đã mắc phải bao nhiêu lỗi sai khi thực hành đánh DJ, và bỏ ra bao nhiêu thời gian và tiền bạc…

Mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng biệt. Những người làm DJ thường xuyên làm việc liên tục trong môi trường âm thanh ồn ào, chủ yếu hoạt động vào đêm khuya, thời gian sinh hoạt bị đảo lộn so với người bình thường, áp lực công việc rất lớn. Tuy nhiên, họ sống và chấp nhận tất điều đó bởi vì họ đam mê và yêu cái nghề DJ này.

Học DJ khó hay không là do bản thân người học

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng học DJ có khó không? Khó hay không phụ thuộc vào chính bản thân các bạn. Đầu tiên, bạn cần nhớ giai điệu các bản nhạc và thuộc hết chức năng của các nút, kí hiệu trên các thiết bị chơi DJ. Từ đó, bạn sẽ có thể chơi DJ một cách cơ bản. Không những thế, bạn cần tích cực trau dồi thêm kĩ năng, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, am hiểu nhiều bản nhạc ở cả thị trường trong nước lẫn quốc tế để tạo nên phong cách cá nhân cho mình, tạo nên dấu ấn trong lòng người nghe nhạc. Dần dần, bạn sẽ nâng cao được tay nghề qua các lần thực hành và biểu diễn.

Học DJ ở đâu uy tín?

Việc học DJ cũng có nhiều lựa chọn cho bạn. Bạn có thể tự học tại nhà hoặc theo học một trung tâm đào tạo DJ. Tuy nhiên việc học DJ tại nhà sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu kiến thức về DJ và không có trang thiết bị đầy đủ để thực hành.

Chính vì vậy, bạn nên đến các trung tâm đào tạo DJ uy tín để theo học, bạn sẽ được giảng dạy một cách bài bản, có hệ thống, được học từ những DJ dày dặn kinh nghiệm trong nghề và quan trọng là có đầy đủ trang thiết bị đánh DJ hiện đại, khi đó quá trình học DJ sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Hoàng Hiếu Studio là một trung tâm như thế. Hãy nhanh tay đăng ký Khóa Digital DJ tại đây chỉ với chi phí 6.500.000 VNĐ, bạn sẽ thực hiện được đam mê DJ cháy bỏng của mình.

Contact Me on Zalo
Call Now Button