Những dòng nhạc EDM mà bạn nhất định phải biết

Nếu như ở những thập niên 70, dòng nhạc Disco làm mưa làm gió thì ” người thừa kế”- EDM có lẽ là thể loại âm nhạc được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua

Nhạc EDM là gì?

EDM hay còn gọi là nhạc nhảy điện tử (Electronic dance music) là thể loại nhạc có tiết tấu nhanh, mạnh mẽ và có giai điệu gây phấn khích khán giả và là dòng nhạc kế thừa dòng nhạc Disco của thập niên 1970.

Được cấu thành từ những nhạc cụ điện tử như đàn Synthersizer, trống điện tử và MIDI Sequencer, EDM đã len lỏi từ những sàn nhảy ở Mỹ để trở thành dòng nhạc “thời thượng” và được yêu thích nhất hiện nay.

EDM có rất nhiều thể loại và phổ biến nhất là các thể loại như: House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Hop.

Dòng nhạc Electronic

Dòng nhạc Electronic được phát triển từ thể loại nhạc Techno,được thêm thắt vào âm thanh kì ảo được tạo ra bằng thiết bị và máy móc điện tử. Tên gọi khác của dòng nhạc này là Electronica. Đây là thể loại nhạc phổ biến trong các quán bar, pub, lounge được các DJ chơi nhạc.

Dòng nhạc Techno

Electronic và Techno tuy là một những mỗi loại đều có một thiết kế riêng. Thể loại Techno có nhịp điệu vui tươi, sôi động và mạnh mẽ nhất trong các thể loại nhạc điện tử. Âm điệu của Techno là sự kết hợp giữa keyboard, trống và bass để tạo ra những âm thanh rất riêng biệt.

Techno chia ra thành nhiều nhánh nhỏ như: Techno Dance, Techno Trance, Techno House và Hardstyle.

Techno là dòng nhạc khá phỏ biến

Dòng nhạc House

Nhạc house ra đời vào khoảng thập niên 80. Thể loại nhạc này mang tính chất sôi động, huyền bí được tạo ra từ những tiếng bas và trống kết hợp liên tục, dồn dập.

Nhạc house chủ yếu là nhạc không lời, nhưng lâu lâu vẫn có đệm vào những đoạn hát quen thuộc, nổi tiếng. Để phân biệt House với các dòng nhạc khác là phần tempo khá nhanh, bên cạnh đó, bass và trống được đánh liên tục.

Có thể chia House ra thành 8 nhánh: Progressive House, Tribal House, Deep House, Electro House, Funky House, Latin House, Pro_Tribal House và Vocal Tribal House.

Phần mềm mix nhạc.

Dòng nhạc Trance

Nguồn gốc xuất xứ của dòng nhạc Trance là từ nước Đức và nhanh chóng phổ biến khắp Châu Âu. Thể loại của dòng nhạc này là cách nhấn mạnh vào các âm thanh điện tử kéo dài đến khi kết thúc một bài. Giai điệu của House khá dễ nghe so với các dòng nhạc như Hardhouse, Techno, Hardcore hay Drum’n’Bass.

 

Thể loại Trance cũng chia thành nhiều nhánh con: Hard Trance, Progressive Trance, Goa & Psychedelic Trance, Acid Trance, Trance-Core, Vocal Trance, Tech-Trance và Tribal Trance.

Đĩa than là vật khá quen thuộc trong dòng nhạc Trance

Một số thể loại nhạc EDM trên được bandj.vn gửi đến bạn một số thông tin xung quanh. Mong các bạn đang có ý định học hỏi và tìm kiếm về dòng nhạc điện tử. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Call Now Button