DJ TRẺ NÊN ĐỌC 6 LỜI KHUYÊN ĐÁNG GIÁ NÀY

DJ khi mới vào nghề hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn trong con đường trở thành một người chuyên nghiệp, khẳng định được đẳng cấp cũng như tên tuổi của mình. Vì thế những lời khuyên từ thế hệ đi trước là điều vô cùng quý giá. Bạn đọc hãy cùng bandj.vn tìm hiểu những lời khuyên quý giá trong bài viết hôm nay.

1) Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu

Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, cố gắng không bao giờ là đủ và cũng không bao giờ là trễ để bắt đầu.

Bàn DJ dành cho người mới

Dĩ nhiên, có những người hiểu và xác định được đam mê với ngành DJ từ rất sớm. Vì thế họ có cơ hội học hỏi và bắt đầu trước nhiều người cùng trang lứa khác. Tuy nhiên, có những người phải mất rất lâu để hiểu rằng mình muốn gì và thích gì. Đừng lo khi cho rằng bước chân đầu tiên của mình trễ so với những người khác. Vì trễ còn hơn là không bao giờ.

2) Xác định được mình sẽ làm gì và trở thành người như thế nào.

Điều quan trọng để đặt mục tiêu và tạo động lực là xác định mình muốn mình là ai. Từ đó bạn biết bạn cần làm gì để đặt mục tiêu để làm điều đó. Mông lung và mơ hồ đôi khi trở thành thứ ngán chân rất nhiều người.

Để trở thành một DJ chuyên nghiệp, hãy bắt đầu học từ những thứ nhỏ nhất như khả năng cảm âm, cách mix những bài nhạc đơn giản với nhau,… Đừng tham lam với những thứ to lớn. Ai cũng cần có nền tảng thì mới có thể xây dựng tòa lâu đài.

3) Chọn đúng thiết bịbàn dj dành cho người mới

Thời điểm khởi đầu không phải ai cũng có kinh tế tốt để đầu tư cho sự nghiệp DJ của mình. Vậy làm sao để có thể theo đuổi đam mê nhưng vẫn không quá gồng mình với gáng nặng kinh tế?

bàn dj giá rẻ sử dụng usb

Câu trả lời là chọn thiết bị phù hợp cho điều kiện của mình cũng như nhu cầu phối nhạc trước mắt. Đặc biệt để học cách beat-matching thì sẽ không có gì tốt hơn có thể so với các thiết bị đơn giản nhất.

Các thiết bị DJ được nâng cấp mỗi ngày, khi chưa có đủ điều kiện đừng vội mua các sản phẩm đắt tiền.

4) Nghe lại những bản Mixtset của mình

Dù là bản mixtape được biểu diễn hay chỉ là luyện tập ở nhà, bạn vẫn nên lưu lại chúng và nghe lại mỗi khi rảnh. Khi nghe chính bản nhạc của mình, hãy tập trung và đánh giá một cách khách quan nhất để tìm ra những gì tốt và chưa tốt. Những gì tốt hãy phát huy, những gì chưa tốt hãy list ra để cải thiện, làm được điều này thường xuyên thì kỹ năng của bạn sẽ được nâng cấp rõ ràng.

Đừng tự mãn cho rằng mình là hoàn hảo, bởi ngay cả những DJ hàng đầu thế giới cũng chưa bao giờ cho rằng những kỹ năng mình có là đủ. Hãy luôn nỗ lực để phát triển bản thân mỗi ngày.

bàn dj trong studio chuyên nghiệp

5) Giữ cho mình một cảm xúc tốt nhất trước khi lên sân khấu

Để có thể cho ra những bản phối sinh động phiêu cùng người nghe, thì người chơi nhạc trước hết phải có một cái đầu lạnh. Hãy đảm bảo rằng những cảm xúc tiêu cực luôn bị loại bỏ trước khi bước lên sân khấu.

Rượu, bia và chất kích thích cũng không nên sử dụng, vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý thông tin của bạn.

bàn dj prime go denon DJ

6) Biết rõ giá trị của mình

Hiểu rõ giá trị của mình là điều cần thiết để bạn không phải rơi vào những trường hợp bị hạ thấp giá trị bản thân khi biểu diễn. Tuy nhiên nó cũng là thứ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối như quá tự cao về bản thân khiến khách hàng không hài lòng

Để trở thành một DJ chuyên nghiệp, trước hết bạn cần luyện tập thường xuyên mỗi ngày. Lắng nghe lời khuyên cũng là cách tốt để có thêm những kinh nghiệm cần thiết.

Hoàng Hiếu DJ là nhà phân phối chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về sản xuất thiết bị DJ. Nếu có nhu cầu về những thiết bị này, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất.

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay