DJ nên dùng phần mềm Serato hay Virtual 2023 ?

Serato DJVirtual DJ đã góp mặt trong thế giới Dj từ những ngày đầu tiên. Cả 2 đã và đang đều chinh phục được đến cả những khách hàng khó tính nhất. Cả 2 đều có thể sử dụng đôc lập hoặc kết nối vs bộ điều khiển là thiết bị DJ. Vì vậy, làm thế nào để lựa chọn được phần mềm DJ phù hợp mà vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu???

Nhìn chung, có rất ít sự khác biệt giữa 2 phần mềm. Cả 2 đều là nền tảng phần mềm chuyên nghiệp, với Virtual DJ từ lâu đã làm lung lay uy tín của nó vì đơn giản là dành cho DJ tại nhà hoặc phòng ngủ. Điều đó không quan trọng, chúng sẽ so sánh giữa 2 phần mềm để xem một trong hai phần mềm có thể được coi là tốt hơn hoặc chưa tốt nhé.

1) Giao diện người dùng

Serato DJ: Serato có giao diện chuyên nghiệp phù hợp với màn hình chất lượng cao, được bố trí đẹp mắt và rõ ràng. Họ đã nỗ lực hết sức để tinh chỉnh cho các DJ cấp cao nhất, Serato DJ cho phép bạn sử dụng 4 mâm đĩa và dạng sóng. Thư viện nhạc được bố trí thông minh và các tính năng tiện lợi giúp bạn quản lý kho nhạc một cách dễ dàng. Serato DJ hoạt động tốt vs máy tính xách tay và máy tính sử dụng Win 64 bit.serato dj pro

Virtual DJ: Virtual DJ về giao diện đánh giá thì sở hữu một giao diện chưa rõ ràng và đẹp mắt nhưng VDJ lại có thể cho bạn tùy biến thay đổi được giao diện, bạn có thể tải về trên một số diễn dàn hay được tạo bởi chính Virtual DJ. Một số giao diện được thiết kế giống y hệt giao diện thiết bị DJ chuyên nghiệp mà bạn đang mong muốn được sở hữu.Virtual DJ 2023

Tóm tắt: Về bản chất Serato DJ hướng tới phần mềm điều chỉnh và hiệu năng tốt nhưng lại “ đóng cửa “. Phần mềm được phát triển hướng tới các DJ chuyên nghiệp dựa trên thiết lập được điều chỉnh tốt the đúng nghĩa của nó và không thể tùy chỉnh . Mặt khác, Virtual DJ lại phá vỡ hiện trạng với mức đọ tùy biến khá cao. Điều này là tuyệt vời cho các chuyên gia và những người nghiệp dư hoặc tò mò để thử một cái gì đó khác đem lại nhiều trải nghiệm hơn.

2) Phần cứng

Serato DJ: Serato DJ Lite có thể kết nối với vô số bộ điều khiển từ cấp độ chuyên nghiệp, bán chuyên và hoàn toàn miễn phí mặc dù bị giới hạn các tùy chọn so với phiên bản đầy đủ. Serato DJ hiện chính thức tương thích vs 53 bộ điều khiển thiết bị bàn DJ, CDJ và 17 Mixer nhưng có một điểm hạn chế với và không hoạt động tốt với các bộ điều khiển thiết bị DJ cũ.

Virtual DJ: Virtual DJ cung cấp cho người dùng khả năng tương thích và hoạt động hầu hết với các thiết bị bàn DJ. Theo ước tính, VDJ hoạt động tốt trên 300 thiết bị DJ từ quá khứ cho đến hiện tại.

Tóm tắt: VDJ mở rộng hơn điều này sẽ khiến VDJ là trở thành một sự ựa chọn tuyệt vời cho những ai thích mày mò thiết bị của họ hoặc cho những người mới bắt đầu cắm và chơi với những thiết bị DJ giá rẻ. Mặt khác Serato DJ sẽ chỉ cho bạn kết nối và sử dụng những tính năng quan trọng nhất.

 

3) Tính năng

Serato DJ: Serato DJ là phần mềm công nghệ cao và đầy đủ tính năng, Thư viện nhạc thông minh, FX đa dạng và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, khi bạn bỏ ra một số tiền để nâng cấp lên gói Pro thì bạn sẽ nhận lại rất nhiều giá trị trong đó. Bạn sẽ có thêm FX được tạo bởi Izotope, Serato Flip, Serato DVS và Serato Video. Rõ ràng, mua tất cả những thứ này sẽ tiêu tốn một khoản tiền khá lớn nhưng lại mang lại cơ hội gần như vô tận cho sự sáng tạo và phát triển của DJ

Virtual DJ: Vitual DJ có sự ủng hộ từ cộng động, điều đó sẽ giúp bạn có nhiều thứ hơn đi kèm vs mức giá rẻ hơn. Mọi thứ đều được bổ trợ trên trang chủ Virtual DJ, bạn có thể truy cập tiện ích DJ video, tùy chỉnh FX do người dùng tạo và bảng hiệu suất. Ngoài ra VDJ cho phép tự động trộn. Virtual DJ hoạt động tốt trên cả máy tính bảng và thậm chí cả điện thoại thông minh.

Tóm tắt: Serato DJ đi kèm vs vô số tiện ích bổ sung hậu mãi biến đổi phần mềm vượt ra ngoài định dạng thông thường nhưng đổi lại bạn phải chi một khoản tiền không hề nhỏ. Mặt khác, Virtual DJ đi kèm vs vô số tiện ích điên rồ từ chính nhà sản xuất giúp nhười dùng có rất nhiều trải nghiệm trong quá trinhg sử dụng

 

Lời phán quyết

Không có gì đáng ngạc nhiên và thật khó để đưa ra phán quyết phần mềm nào thực sự là phần mềm tốt nhất. Serato DJ thường được xem là một trong những nền tảng phần mềm DJ tốt nhất từng được tạo ra và nó được đánh giá là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay đối với những người sử dụng thiết bị DJ controller. Serato Dj chuyên dụng và ổn định đi kèm vs những tính năng vững chắc.

Tuy nhiên, Virtual DJ mang lại sự cởi mở nhất định cho thế giới phần mềm DJ. Là phần mềm dễ dàng được sử dụng hầu hết với mọi thiết bị DJ, dễ dàng tùy chỉnh và sở hữu mức giá rẻ. Điểm mạnh nhất của Virtual DJ chính là cộng đồng, nơi chứa đầy nội dung tuyệt vời do người dùng tạo và các tiện ích bổ sung.

Thật khó để đưa ra phán quyết nhưng sau bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác và lựa chọn phần mềm tốt nhất để đáp ứng mong muốn sáng tạo của bạn.

Nên mua bàn DJ ở đâu được tặng phần mềm DJ?

Ngoài cung cấp sản phẩm, HoangHieu DJ hỗ trợ hàng nghìn khách hàng từ con số 0 trở thành một DJ thành thạo, thỏa mãn với đam mê âm nhạc của mình. Sứ mệnh của HoangHieu DJ người bạn đồng hành trên con đường âm nhạc của bạn, vì vậy chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

5 điều bạn sẽ chọn tôi là người đồng hành của bạn:

  • Có phương pháp hướng dẫn sử dụng dễ hiểu.
  • Giá tận kho tổng phân phối đại diện hãng
  • Hàng nhập khẩu chính hãng, phân phối toàn quốc.
  • Tặng kèm phần mềm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho từng khách hàng.

Cộng đồng người dùng của HoangHieu đã lên tới ~ 10,000 người qua năm tháng, bạn có thể tham gia các cộng đồng của HoangHieu tại đây:

Youtube HoangHieu

Page HoangHieu

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay