Dàn nhạc điện tử trong nền âm nhạc hiện đại

Dàn nhạc điện tử là tổng hợp của các thiết bị âm thanh như bàn mixer, thiết bị thu – phát âm thanh, hoặc nhạc cụ kết hợp như trống điện tử, ghi-ta điện, Đàn DJ,… với cùng một mục đích là tạo ra các sản phẩm âm nhạc phục vụ cho các chương trình như lễ hội âm nhạc, buổi hòa nhạc, phòng trà,… Nhưng việc kết hợp quá nhiều nhạc cụ và thiết bị sẽ tiêu tốn chi và không gian. Thay vì phải chuẩn bị cả “một dàn hợp xướng” như vậy thì hiện nay chúng ta có một thiết bị nhỏ gọn có thể làm hầu hết các việc đó với một cái tên quen thuộc: “Bàn chơi DJ”.

Vậy bàn chơi DJ là gì?

Bàn chơi DJ hoặc còn gọi tắt là Bàn DJ. Là thiết bị tích hợp cả Mixer phát âm thanh, Players là nguồn cấp nhạc và tùy biến bài nhạc theo cách của bạn.

Những bàn DJ đời đầu chỉ là máy phát nhạc với đĩa than, sau một thời gian dài phát triển, hiện nay các bàn DJ kĩ thuật số với chức năng ưu việt, dễ tiếp cận với người sử dụng dù là chuyên nghiệp hay mới chơi đã được ra đời và sử dụng rộng rãi.
Được chia ra 2 loại cơ bản: DJ Controller và bàn Standalone DJ Player:
– DJ Controller thường là những loại bàn DJ “không thể tự phát ra nhạc” mà cần một nguồn nhạc ví dụ như Laptop, Máy tính bảng, Điện thoại có chứa phần mềm tương thích với loại DJ Controller bạn đang dùng. Những sản phẩm này sẽ có những chức năng của bàn dj cơ bản dùng cho những người mới tập chơi DJ hoặc những người không có nhu cầu chơi DJ chuyên nghiệp.
– Standalone DJ Player là những bộ DJ chuyên nghiệp, không cần thiết phải dùng đến các thiết bị khác như laptop hay phần mềm hỗ trợ. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc USB hoặc đĩa CD có chứa nhạc, kết nối với bộ DJ. Là thiết bị dùng cho những DJ chuyên nghiệp hoặc các lễ hội âm nhạc lớn, các Bar, Club,… Đặc biệt đó chính là bộ thiết bị Denon Prime Series được phát triển bởi Denon DJ – hãng sản xuất thiết bị DJ hàng đầu thế giới hiện nay.

Với những công nghệ tân tiến hiện nay, một thiết bị DJ hiện đại như Denon Prime Series có thể thay thế hoàn toàn một dàn nhạc điện tử. Ví dụ như, bộ mixer trên thiết bị DJ cho phép trộn đến 4 kênh âm thanh độc lập cho dù là nhạc phát lại, nguồn nhạc ngoài hay kết nối trực tiếp từ các thiết bị chơi nhạc như guitar, trống, đàn. Ngoài ra bộ mixer cũng cho phép nhận, phát và điều chỉnh âm thanh trực tiếp từ 2 microphone. Các chức năng hiệu ứng được sử dụng trong trình diễn hiện tại hầu như đều được tích hợp trên thiết bị DJ thay cho các bộ hiệu ứng rời cồng kềnh. Việc lắp đặt một thiết bị DJ tốt hoàn toàn có thể đảm bảo tốt chất lượng của dàn nhạc điện tử trong karaoke, sân khấu, đám cưởi, bar, vũ trường.

Hiện nay Hoàng Hiếu DJ là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị DJ hàng đầu tại Việt Nam. Là nhà phân phối chính thức từ Numark và Denon DJ – 2 ông lớn trong sản xuất các thiết bị DJ trên thế giới. Cùng với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Hãy đến với Hoàng Hiếu DJ tại địa chỉ: 18/35 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 097 6996 456

#hoanghieudj #numarkvn #denondjvn #dannhacdientu #thietbidj

 

 

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay