SÂN KHẤU CÓ GÌ NGOÀI DÀN ÂM THANH TRONG HỘI TRƯỜNG?

Sân khấu sự kiện luôn đi cùng với những thiết bị và dàn âm thanh chuyên dụng. Sự thành công của mỗi sự kiện hay buổi biểu diễn, đều liên quan đến dàn âm thanh hội trường trên sân khấu. Nhiều người cho rằng, dàn âm thanh này có kết cấu phức tạp và rắc rối. Chính vì vậy, hãy cùng bandj.vn tìm hiểu về những thiết bị này nhé.

sân khấu sự kiện

Dàn âm thanh sân khấu, hội trường là gì ?

Là hệ thống khuếch đại âm thanh, xử lý âm thanh trong không gian diện tích lớn được kết hợp bởi các thiết bị, gồm 3 phần chính là các thiết bị đầu vào, thiết bị xử lý trung tâm và các thiết bị đầu ra. Các thiết bị được ghép phối với nhau có thông số phù hợp và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng âm thanh để dàn âm được hoạt động bền bỉ mà không xảy ra ngắt quãng âm thanh

dj minhtri trên sân khấu lớn

Những loại thiết bị dùng cho sân khấu là gì?

1. Loa cho hội trường công suất lớn

Loa là thiết bị quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Nó làm nhiệm vụ phát tín hiệu âm thanh đầu ra và đảm bảo âm thanh luôn rõ ràng, mạnh mẽ cho cả không gian hội trường.

loa sân khấu

Do đó, việc lựa chọn loa rất quan trọng, bạn phải hiểu được không gian của hội trường rộng bao nhiêu và chọn lọc loại loa thích hợp, cũng đừng quên ước tính lượng khán giả có mặt trong sự kiện để chọn được âm lượng phù hợp trong buổi diễn.

2. Mixer (Vang số):

Là thiết bị có chức năng xử lý âm thanh, trộn âm. Mixer giúp người dùng điều chỉnh âm thanh một cách chuyên nghiệp nhất Điểm đặc biệt của thiết bị này là có khả năng cắt tiếng rít, những âm chói tai giúp âm thanh được mượt mà và trong trẻo nhất

3. Cực đẩy công xuất

Thường được sử dụng trong dàn âm thanh sân khấu, hậu trường, cực đẩy khuếch đại tín hiệu âm thanh giúp âm thanh trở nên sống động. Một số lưu ý khi lựa chọn cục đẩy gồm công suất của cực phải phù hợp với số loa trong bộ dàn để đem lại hiệu quả cao.

4. Micro

Là thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ dàn, micro cần được lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng

5. Thiết bị trộn tín hiệu

Được coi là đầu não của hệ thống âm thanh, nó điều chỉnh tín hiệu âm thanh, giúp âm thanh của bạn được mượt mà và tuyệt vời hơn.

Trên đây là những thiết bị cơ bản được sử dụng trong dàn âm thanh hội trường, sân khấu mà bandj.vn muốn giới thiệu cho bạn.

Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay