Virtual DJ – bàn DJ ảo trợ thủ đắc lực cho deejay chuyên nghiệp

Có thể thấy, xu hướng chơi nhạc DJ hiện nay đang trở thành trào lưu và được các bạn trẻ đón nhận rất tích cực. Bên cạnh việc sắm cho mình một chiếc bàn DJ tốt nhất thì phần mềm mix nhạc cũng là một trong những công cụ giúp cho DJ chơi nhạc tốt hơn. Nếu cũng đang tìm kiếm một phần mềm chơi nhạc thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết phần mềm mix nhạc Virtual DJ – bàn DJ ảo trợ thủ đắc lực cho deejay chuyên nghiệp nhé.

1. Tại sao lại gọi là bàn DJ ảo

Nếu bạn là người mới vào nghề hay không phải là dân trong nghề thì chắc sẽ hơi thắc măc với cụm từ “bàn DJ ảo”. Nhưng với những người chơi nhạc chuyên nghiệp thì không còn xa lạ. Bàn DJ ảo là cụm từ chỉ những phần mềm mix nhạc, giúp cho DJ điều chỉnh nhạc dễ dàng hơn.

Với phần mềm chơi nhạc, các DJ có thể trộn âm, hòa âm hay điều chỉnh nhịp phách dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn chỉ bằng những thao tác hết sức đơn giản. Nếu bạn mới vào nghề thì đây sẽ là công cụ giúp bạn nhanh chóng học được những kỹ năng chỉnh nhạc điêu luyện.

Ngoài việc có thể trộn âm hay hòa âm của những bản nhạc, bài hát lại với nhau thì bàn DJ ảo còn giúp deejay tạo ra những hiệu ứng âm thanh như: Tiếng gió, tiếng mưa, tiếng hú… Đây là phần sáng tạo mà bất kỳ DJ nào cũng muốn để lại dấu ấn của mình.

2. Phần mềm mix nhạc Virtual DJ – trợ thủ đắc lực cho DJ pro

Do nhu cầu của giới DJ luôn muốn tìm kiếm những phần mềm mix nhạc tốt, độc để mang lại cá tính riêng cho từng bản phối của mình nên thị trường phần mềm chơi nhạc luôn sôi động và nhiều sự lựa chọn.

Nhưng theo khảo sát của chúng tôi Virtual DJ đang là phần mềm được cả DJ lâu năm trong nghề và DJ mới vào nghề yêu thích. Không chỉ là phần mềm mix nhạc thông thường, Virtual DJ còn giúp cho những bản phối mượt mà, êm tai và có những hiệu ứng riêng biệt. Điều này đã giúp cho Virtual DJ là phần mềm mix nhạc có lượt download nhiều nhất trong đầu năm 2015.

3. Tính năng của Virtual DJ có điều gì khác biệt

Phần mềm mix nhạc Virtual DJ là một ứng dụng giúp người chơi nhạc có thể phối nhạc trên máy tính và điều chỉnh kết nối bàn DJ với máy tính để bàn. Bên cạnh đó, khi sử dụng Virtual DJ, deejay có thể không cần sử dụng bàn xoay trên bàn DJ mà vẫn có thể  hiệu chỉnh âm nhạc.

Việc sử dụng phần mềm này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải Virtual DJ về sau đó mở phần mềm đó lên, kéo thả những tập tin bạn muốn mix vào trong phần mềm này. Trong Virtual DJ đã tích hợp sẵn công cụ bộ đếm BPM để giúp DJ chuyển tiếp giữa các track, và hiển thị sóng trực quan cũng giúp bổ sung thêm vào nhạc của bạn.

Nếu bạn mới vào nghề và cần nghe nhiều để thẩm thấu âm thanh tốt thì phần mềm Virtual DJ cũng có những nút tự động để tự điều chỉnh âm, bass, treble. Bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm điều chỉnh nhạc từ việc này nhé.

Đến nay, phần mềm Virtual DJ đã có nhiều phiên bản khác nhau, phiên bản mới nhất của Virtual DJ hiên tại là bản Virtual DJ 8.0. 2483. Phần mềm này đang được cung cấp miễn phí trên các website download. Ngay cả khi bạn mua bàn DJ Numark được phân phối chính thức tại Việt Nam sẽ được cài đặt phần mềm này miễn phí và được cập nhật nâng cấp nếu người sử dụng có nhu cầu.

4. Ưu điểm của phần mềm Virtual DJ

Được mệnh danh là trở thủ đắc lực của DJ chuyên nghiệp do đó, Virtual DJ tích hợp rất nhiều ưu điểm như:

Giúp điều chỉnh tự động âm thanh, lọc nhiễu, hòa âm, nối âm,….

Tích hợp tạo hiệu ứng vòng lặp liền mạch tự động cùng việc đồng bộ công cụ  sampler giúp các DJ dù không chuyên cũng có thể dễ dàng remix trực tiếp các bài nhạc một cách đầy ngẫu hứng.

Có thể ghi lại bản nhạc đã mix, ghi bài nhạc ra đĩa CD rồi chia sẻ trên mạng Internet.

Giúp tìm kiếm, chia sẻ và phát các bản nhạc DJ được nhiều người yêu thích trong kho nhạc DJ trực tuyến đồ sộ hiện nay.

Tự động kết hợp cao độ

3 bộ điều chỉnh nhạc High (cao), Mid (trung bình), và Low (thấp) với Kill và +/- 30db tăng.

Tương thích với phần mềm MP3 ID3 Tag, với itunes playlist, tương thích card âm thanh ASIO, CoreAudio

Tính năng GenuisDJ giúp tự động điền các thư mục của các DJ với những bài hit mới nhất dựa trên những gì họ thường chạy.

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay